THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Thùng gỗ sồi được ngâm bao nhiêu lâu dùng được - Đa phần các sản phẩm thùng gỗ sồi đều có tuổi thọ cao nếu bảo quản đúng cách. Bạn muốn mua sản phẩm này nhưng còn lo lắng về chất lượng, mẫu mã. Hãy cùng Thùng gỗ Sơn Hà tìm hiểu thùng rượu gỗ sồi được ngâm bao nhiêu lâu thì có thể dùng được nhé!

Thùng gỗ sồi ngâm rượu có công dụng gì?

Thùng gỗ sồi ngâm rượu có công dụng gì?

Thùng ngâm rượu gỗ sồi có cấu trúc vân đặc biệt, được lựa chọn từ những thanh gỗ sồi chất lượng nhất giúp chuyển hóa các chất có sẵn trong rượu cũng như tăng khả năng chống mốc, mối mọt xâm nhập làm ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của rượu.

Ngoài ra các thanh gỗ khi được uốn cong sẽ xuất hiện các kẽ hở nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy. Tuy nhiên một số người sẽ lo lắng rằng rượu sẽ bị rò rỉ và không được ngâm trong thùng gỗ sồi nữa.

Thực chất điều này giúp cho các tạp chất thoát ra khỏi rượu và làm cho rượu có mùi nhẹ nhàng và dễ uống hơn. Đồng thời làm giảm vị chát lúc ban đầu xuống mức phù hợp với mong muốn của người sử dụng.

Hơn nữa trong thời ngâm rượu sẽ được tiếp xúc trực tiếp với các thành bên trong lòng gỗ đã được đốt trước giúp thay đổi kết cấu cũng như màu sắc cho rượu. 

Có thể nói thùng gỗ sồi có khả năng dùng lực hút từ trường từ vỏ trái đất nên khi rượu được ngâm tại đây sẽ được hỗ trợ cũng như thúc đẩy các chất có sẵn được liên kết với nhau hơn.

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán thùng gỗ sồi đựng rượu 200L uy tín, giá rẻ

Thùng rượu gỗ sồi được ngâm bao nhiêu lâu thì có thể dùng được?

Trên thực tế rượu vang trong thùng gỗ sồi được ngâm ở đa dạng nhiều khung thời gian khác nhau dựa vào địa điểm đặt có nhiệt độ, độ ẩm cao hay thấp.

- Thông thường với các nhà sản xuất rượu ngâm chuyên nghiệp thì chủ yếu họ sẽ ngâm rượu trong thùng gỗ sồi tại các tầng hầm ở dưới lòng đất. Bởi đây là không gian lý tưởng để chất lỏng có trong rượu được trao đổi chất và bắt đầu chuyển hóa sang hương vị, màu sắc mới.

- Bởi rượu vang được pha chế từ nước ép nho sau khi lên men nên nó có chứa hàm lượng đường tự nhiên tùy thuộc theo tỷ lệ các nhà sản xuất lựa chọn bởi dòng rượu này không có những tiêu chí buộc phải tuân theo.

- Hơn nữa rượu vang sau khi đóng chai vẫn sẽ giữ được lượng đường như một chất hữu cơ và nếu để trong một thời gian lâu không cố định thì chất lượng rượu cũng có sự chuyển biến tốt giúp hương vị được đảm bảo và ngon hơn.

Thùng rượu gỗ sồi được ngâm bao nhiêu lâu

Rượu ngâm càng lâu thì càng ngon?

Theo các chuyên gia thì không có mốc thời gian chính xác cho việc nên ngâm rượu trong thùng gỗ sồi bao lâu bởi theo quan niệm từ xa xưa thì rượu ngâm càng lâu thì chất lượng rượu càng ngon, hương vị càng đậm đà và cuốn hút hơn.

Hiện nay có nhiều dòng rượu vang được ủ trong một thời gian dài với giá thành cao để phù hợp với tiêu chí, mong muốn của người khách hàng. 

Lý do giải thích cho điều này là bởi thực tế có nhiều quan điểm cho rằng những mẫu rượu cũ thường có chất lượng cao và tốt hơn bởi những dòng này khó mua cũng như khó sản xuất hơn.

Đa số thùng rượu gỗ sồi được ủ trong khoảng 12 - 50 năm với điều kiện nơi chưng cất phải đạt chuẩn về chất lượng cũng như nhiệt độ phòng luôn trong mức ổn định, khô ráo, thông thoáng.

Còn với những loại rượu khác như rượu whisky, rượu nếp cái hoa vàng,... thì bạn không nhất thiết phải ngâm tới hơn chục năm mà có thể khoảng từ 7 tháng - 2 năm là có thể sử dụng hằng ngày. Do đó, thùng gỗ sồi nên ngầm từ 7 tháng cho tới 10 - 20 năm đều được vì điều này sẽ giúp chất lượng rượu thơm ngon, hấp dẫn hơn.

>>> Xem thêm: Tham khảo sản phẩm thùng gỗ sồi loại 100L tại Hà Nội

Cách bảo quản thùng gỗ sồi bền, đẹp

Với thùng gỗ rượu sồi đạt chuẩn thì trước khi tiến hành đưa vào quy trình sản xuất sẽ cần được kiểm duyệt cẩn thận, chặt chẽ để đảm bảo những thanh gỗ đều đã qua chọn lọc kỹ càng, không có sai sót nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm trước khi bán trên thị trường.

Khi bạn mua thùng rượu gỗ sồi thì thông thường tuổi thọ của sản phẩm sẽ được kéo dài hơn. 

Tuy nhiên thời gian cụ thể thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố về tần suất dùng, cách bảo quản của người tiêu dùng. 

Rượu ngâm càng lâu thì càng ngon?

Để kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm trong thời gian sử dụng thì đòi hỏi bạn phải biết dùng và bảo quản thùng gỗ sồi đúng cách. 

Do đó, việc đầu tiên bạn nên làm trước khi ngâm rượu là cần phải kiểm tra độ rò rỉ của sản phẩm, để xác định đây có phải thùng gỗ sồi đựng rượu đạt chuẩn chất lượng hay không.

Ngoài ra để cách bảo quản thùng gỗ sồi tốt nhất là nên đặt tại khu vực có nhiệt độ ổn định bởi gỗ sồi dễ gặp hiện tượng co lại khi ở nơi có mức nhiệt lớn.  

Hy vọng bài viết về thùng rượu gỗ sồi được ngâm bao nhiêu lâu thì có thể dùng được này sẽ giúp bạn có thêm thông tin mình muốn tìm hiểu cũng như có thể lựa chọn, tham khảo để tìm cho mình mẫu sản phẩm phù hợp với yêu cầu và mong muốn của bạn nhất. 

Zalo