THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Ngâm ủ thùng rượu gỗ sồi 200L tại Thùng gỗ Sơn Hà rất có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Khi uống rượu ngâm ủ từ thùng rượu gỗ sồi giúp bạn nâng cao khả năng tập trung, làm việc hiệu quả, giảm thiểu căng thẳng, stress. Đem lại một sức khỏe ổn định, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch tốt nhất cho con người.

Tìm hiểu về thùng rượu gỗ sồi 200L

Việc ngâm ủ trong thùng rượu gỗ sồi 200L là loại thùng gỗ ngâm được nhiều loại rượu khác nhau và mang đến hương vị thơm ngon, độc đáo hơn cho rượu. Với dung tích 200L cho bạn thoải mái các loại rượu khác nhau, mang đến hương vị thơm ngon mà ít những loại gỗ tự nhiên khác mang lại. Ngâm ủ thùng rượu gỗ sồi 200L đóng một vai trò quan trọng và có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng rượu vang.

  • Giúp hương vị thơm ngon: Thật khó tin rằng những chai rượu gỗ sồi lại có tác dụng tạo ra hương vị rượu. Hương vị này có thể được chia thành nhiều hương vị khác nhau như vani, khói hoặc socola. Khi nếm rượu, những người thợ thủ công trong thùng gỗ sồi sẽ nướng bên trong thùng theo ba mức độ: nhẹ, vừa và nặng, để phù hợp với các mức độ hương vị khác nhau.
  • Hoá giải các chất độc trong rượu: Các loại rượu ngâm thường có các chất không tốt cho sức khỏe như andehit và methanol. Thùng gỗ sồi có tác dụng làm bay hơi và biến dạng các chất này nên người dùng yên tâm sử dụng.
  • Màu sắc: Một trong những lý do khiến rượu vang ủ trong thùng gỗ sồi nhập khẩu rất được ưa chuộng là chúng có màu đỏ sẫm và trong suốt hơn các loại rượu vang khác.

>>>>Tham khảo: Thùng rượu gỗ sồi 300L

Những điều cần biết khi ngâm ủ thùng rượu gỗ sồi 200L

Ngâm ủ thùng rượu gỗ sồi 200L không chỉ là rượu vang mà còn nhiều loại rượu khác

Bạn có thể ngâm ủ bất cứ thứ gì vào thùng gỗ sồi tùy thuộc vào thành phẩm cuối cùng mà bạn muốn đạt được. Thùng gỗ sồi có thể sử dụng để ngâm ủ rất nhiều loại rượu và cho ra những thành phẩm không chỉ mang hương vị đặc sắc, tinh tế mà màu sắc cũng bắt mắt hơn. Có thể kể đến các thành phẩm nổi tiếng được làm ra như whisky, rượu rum, rượu brandy, rượu tequila, bia cho đến các loại sốt cay hoặc giấm Balsamic. 

Chúng tôi khuyến khích bạn nên ngâm loại rượu trắng vừa đơn giản, dễ dàng trong quá trình theo dõi vừa đảm bảo thành phẩm đầu ra, tránh lãng phí. Ngoài ra, rượu được ngâm trong thùng gỗ sồi cũng an toàn hơn cho sức khỏe bởi chất gây ngộ độc như Andehit sẽ bay hơi qua các thớ gỗ giúp vị rượu êm hơn, dịu hơn.

Thùng rượu gỗ sồi 200L ảnh hưởng lớn đến chất lượng thành phẩm rượu

Hiện nay, trên thế giới có khoảng 150 loại gỗ sồi trắng khác nhau để làm thùng gỗ sồi ngâm ủ rượu. Những loại gỗ sồi khác nhau sẽ cho ra những hương vị cũng rất khác biệt. Trên thế giới hiện đang phổ biến ba loại gỗ sồi chính được sử dụng làm thùng gỗ sồi. 

Gỗ sồi Pháp thường tạo ra hương vị tinh tế, mềm mượt, trong khi gỗ sồi Mỹ mang đến hương vị ngọt ngào, đậm đà.

Gỗ sồi Nga thì tương tự như sồi Pháp nhưng sẽ có hương vị cay nồng hơn. Ngoài ra, quốc gia và vùng sản xuất cũng có thể ảnh hưởng đến tính chất của gỗ sồi.

Quy trình nướng, đốt sẽ ảnh hưởng đến hương vị và màu sắc của rượu

Đây là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất thùng gỗ sồi vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thành phẩm rượu được ngâm ra. Quá trình này cũng tạo ra các hợp chất hoạt tính từ gỗ sồi, ảnh hưởng đến phản ứng hoá học và sự phát triển hương vị. 

Có những mức độ nướng và đốt thùng khác nhau từ mức bình thường cho đến mức kỹ. Hương vị mạnh mẽ khi đốt và hương vị ngọt ngào hơn khi nướng là những gì cơ bản bạn sẽ cảm nhận được. Nói chung thì đốt hay nướng thùng càng kỹ thì hương vị và màu sắc đặc trưng của thùng gỗ sồi sẽ càng đậm và rõ hơn. 

Thời tiết, thời gian, độ ẩm ảnh hưởng đến việc ngâm ủ thùng rượu gỗ sồi 200L

Thời gian ngâm ủ trong thùng gỗ sồi cũng như điều kiện thời tiết và độ ẩm của môi trường xung quanh có thể ảnh hưởng đến quá trình ủ và chất lượng thành phẩm. Các điều kiện trên phải được kiểm soát để đạt được sự cân bằng hợp lý giữa hương vị, màu sắc và cấu trúc của sản phẩm cuối cùng.

Khi thời tiết ấm lên, nhiều phản ứng hóa học diễn ra dẫn đến sự biến mất của nhiều chất trong quá trình ngâm ủ. Độ ẩm cũng có tác động lớn đến quá trình này. Khi độ ẩm cao, Ethanol sẽ mất đi làm cho nồng độ cồn thấp hơn, rượu nhạt hơn. 

Và ngược lại khi độ ẩm thấp, nước sẽ mất đi làm cho nồng độ cồn tăng lên, rượu nặng hơn. Biết được điều này, rất nhiều nhà máy chưng cất rượu ở những khu vực có thời tiết ấm sẽ chọn hướng ngâm rượu ở những hầm rượu dưới lòng đất, với nhiệt độ có thể điều chỉnh ở mức nhất định. Đảm bảo không bị mất đi bất kỳ hương liệu quý giá nào trong quá trình ngâm ủ.

Thùng rượu gỗ sồi 200L có thể tái sử dụng trong thời gian dài

Việc sử dụng lại thùng gỗ sồi có thể tạo ra sự phát triển hương vị và tính chất phong phú hơn sau mỗi quá trình ngâm ủ. Điều này tạo ra một sự liên kết đặc biệt giữa thùng gỗ sồi và các sản phẩm ủ, mang lại những đặc trưng và sự đa dạng hương vị độc đáo. Và nếu bạn chăm sóc chiếc thùng gỗ sồi một cách cẩn thận, chúng có thể có tuổi thọ lên tới tận 10 - 20 năm là chuyện bình thường. Nếu bạn có kế hoạch ngâm ủ rượu tại nhà, luôn nhớ ngâm nước và tráng rửa thùng trước khi sử dụng. 

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên, quý khách hàng đã có những kiến thức mới trong việc ngâm ủ thùng rượu gỗ sồi 200L. Thùng rượu gỗ sồi luôn là dòng sản phẩm ưa chuộng và mang nhiều sự tiện lợi cho người dùng cũng như đảm bảo hương vị rượu được ngon, thơm nhất. Như vậy, để được hỗ trợ tốt nhất về những thông tin của thùng rượu gỗ sồi và cách thức mua hàng, mọi người hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

Địa chỉ : Xóm 4 - thôn Đọi Tam - xã Đọi Sơn - H.Duy Tiên 

Điện thoại: 0979684563 - Mr.Trung

Email:  Trungdoitam@gmail.com

Website:  https://thunggosonha.com.vn/

Zalo