Thùng gỗ Sơn Hà là một trong những cơ sở sản xuất thuộc làng nghề truyền thống Tam Đọi cho nên kinh nghiệm sản xuất các loại chậu ngâm chân, bồn tắm, thùng gỗ sồi ngâm rượu,... cực kỳ tỉ mỉ và cẩn thận. Đồng thời cũng là nhà cung cấp cho rất nhiều spa, khu nghỉ dưỡng, các đơn vị nhỏ lẻ khác.
- Thùng gỗ sồi ngâm rượu được làm hoàn toàn từ Gỗ sồi. Nguyên liệu sản xuất được Thùng gỗ Sơn Hà nhập trực tiếp từ nước ngoài về và xử lý. Gỗ được nhập về sẽ được xẻ ra thành các thanh gỗ với độ dài và độ dày đã được thiết kế.
- Bên cạnh đó thì còn một bước nữa để nguyên liệu có thể hoạt động là những thanh gỗ đã được xén và bào gọn gàng này sẽ được phơi để hong khô từ 6 cho đến 8 tháng mới được đưa vào làm thành phẩm.
- Nếu không hong khô bằng cách đó, phần nhựa bên trong gỗ sẽ không có tác dụng gì tới rượu và còn có thể dễ dẫn đến nứt bên trong thân dẫn tới rò rỉ khi ngâm.
>>>Xem thêm Đặt mua thùng rượu gỗ sồi chính hãng
- Các bước để hoàn thành một chiếc thùng gỗ rượu vô cùng cầu kỳ. Các thanh gỗ sau khi được phơi khô sẽ được ghép lại với nhau và được đốt rám qua mặt trong để có thể tạo hương vị cho rượu trong quá trình ngâm.
- Việc đốt nóng những thanh gỗ không chỉ khiến cho rượu có mùi hương mà còn khiến cho gỗ có thể mềm ra và có thể dễ dàng uốn để đóng các đai tôn mạ kẽm không gỉ. Quá trình đưa sản phẩm ra thị trường sẽ được triển khai khi kết thúc bước kiểm tra đưa nước vào thùng ngâm thử 2 ngày.
- Dòng gỗ sồi đỏ được Sơn Hà nhập khẩu trực tiếp nguyên cây từ Mỹ và Nga về Việt Nam. Gỗ khi về đến Việt nam sẽ được xẻ thành từng thanh có độ rộng từ 3 - 5cm và phơi hong khô bằng gió tự nhiên từ 6 cho đến 8 tháng để thành phần nhựa trong gỗ đạt mức độ hiệu quả tốt nhất.
- Quá trình phơi không thể đẩy nhanh được vì nếu phơi dưới nắng sẽ vụ nứt và cong vênh, còn sấy bằng máy thì nhựa sẽ chết từ đó sẽ không đem lại kết quả gì trong quá trình ngâm.
Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn 2 chất liệu là thùng rượu gỗ Sồi dạng có vòi và không có vòi tùy theo nhu cầu của khách hàng.
>>>Xem thêm Kinh nghiệm mua bồn tắm tròn giá tốt
- Nếu bạn muốn đặt thùng 20L - 30L - 50L tại phòng khách vừa để trưng bày và vừa dùng thường xuyên thì bạn nên chọn dạng có lắp vòi. Vòi của thùng gỗ sồi được chia làm 2 loại đó là vòi inox và vòi crom cao cấp.
- Vòi crom khi lắp sẽ được tính phí thêm còn vòi inox sẽ không tính thêm bất kỳ chi phí nào. Phía trên của thùng rượu được thiết kế có một nút bằng gỗ đổ rượu vào. Phía dưới thùng gỗ có đi kèm 1 chiếc chân để đỡ thùng.
+ Mặc dù giá cả của thùng gỗ sồi đắt hơn rất nhiều so với các dòng thùng gỗ khác nhưng chất lượng trong quá trình chứa và ngâm của nó thực sự đem lại một trải nghiệm và kết quả tốt hơn rất nhiều. Bên trong gỗ sồi có một sở hữu một loại chất hữu cơ đặc biệt mà khi bạn dùng ngâm rượu thì những chất hữu cơ này sẽ ngấm dần vào rượu làm thay đổi mùi vị của rượu tạo độ nồng đậm hơn cho rượu.
+ Phương Tây thường sử dụng những thùng rượu gỗ sồi để bảo quản một khoảng thời gian dài tại các hầm rượu dưới lòng đất, khoảng thời gian đó sẽ đủ để tiết ra các chất hữu cơ và làm hương gỗ sồi sẽ được hòa quyện chung với vị rượu, làm tăng mùi hương và chất lượng rượu tốt hơn.
+ Rượu được ngâm càng lâu trong thùng gỗ sồi thì các hợp chất từ trong gỗ sồi càng tác động được nhiều vào chất lượng của rượu, đậm đà hơn, thơm ngon hơn. Việt Nam ta thường sử dụng thùng rượu gỗ sồi để ngâm các loại rượu như rượu nếp, rượu gạo để có thể tạo màu vàng nhè nhẹ và cho hoàn toàn mùi hương của sồi khi ủ khoảng tầm từ 5 tháng tới 11 tháng, nhưng để có thể đem lại một kết quả độc nhất thì phải ngâm từ từ 3 tới 5 năm mới cho ra hương vị tuyệt vời nhất của gỗ sồi tiết ra.
>>>Xem thêm Xe ngựa kéo trống rượu trang trí hot nhất 2020
Bước 1: Trước khi ngâm rượu, bạn nên đổ đầy nước vào thùng để kiểm tra rò rỉ đồng thời quan sát kiểm tra phía ngoài về vấn đề cong vênh hay nứt nẻ. Trước khi ngâm rượu thì bạn nên ngâm nước trước từ 3 đến 5 ngày cho gỗ dãn nở.
Bước 2: Nếu thùng của bạn không có vấn đề gì thì bạn bắt đầu đổ rượu vào để ngâm. Bạn nên chú ý trong quá trình ngâm phải bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp sẽ làm ảnh hưởng chất lượng rượu và chất lượng thùng gỗ.
- CSSX Thùng gỗ Sơn Hà cung cấp các thiết bị thùng gỗ sồi đựng rượu nhập khẩu từ nước ngoài. Các loại gỗ mà chúng tôi sử dụng là gỗ sồi Nga, Pháp, Mỹ sau khi xử lý qua nhiều công đoạn được đem về các xưởng tại Việt Nam để gia công.
- Phương thức để hoàn thiện một sản phẩm thùng gỗ đạt chuẩn luôn trau chốt và sử dụng kỹ thuật đóng thùng ghép nối không dùng keo sáp hay chất hóa học nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm
- Giá thành của mỗi thùng gỗ sẽ giao động từ 100$ đến 400$, đây là mức giá quá rẻ so với một chiếc thùng gỗ sồi đựng rượu nhập khẩu.
- Hơn nữa việc sản xuất gỗ sồi được định giá thông qua các yếu tố như dung tích, thiết kế sản phẩm. Ví dụ như thùng gỗ sồi 30L có mức giá là 2.500.000 nvd những với các thùng có dung tích khoảng 100L, 200L, 300L sẽ cao hơn.
- Trước khi mua và sử dụng thùng gỗ sồi để ngâm rượu hãy cân nhắc đến mục đích sử dụng, điều này giúp bạn loại bỏ được những dư thừa về chi phí không đáng có.