Thùng ủ rượu gỗ sồi 50 lít mẫu 6 đai sắt là sản phẩm được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt tại những cơ sở sản xuất rượu uy tín. Vậy sản phẩm có những ưu điểm gì nổi trội trong quá trình ngâm ủ rượu mà được nhiều người chọn lựa sử dụng đến vậy?
Hãy cùng Thunggosonha tìm hiểu những thông tin hữu ích về dòng sản phẩm thùng ủ rượu gỗ sồi 50 lít mẫu 6 đai sắt qua bài viết dưới đây.
>>> Xem thêm: Giới thiệu về Thùng gỗ Sơn Hà
- Thùng gỗ là sản phẩm đã có từ rất lâu, được ứng dụng để chứa đựng nhiều loại khác nhau từ nước, các loại chất lỏng khác, đặc biệt được chứa đựng để ngâm rượu là chủ yếu.
- Thùng gỗ được làm từ nguyên liệu chính là gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng, được nhập khẩu từ Mỹ với giá thành phải chăng, chất lượng gỗ được đảm bảo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu của châu Âu.
- So với các loại gỗ sồi thông thường, giá của thùng gỗ ủ rượu sồi đỏ được đánh giá là có mức giá đắt hơn so với các loại thùng gỗ thông thường, nhờ vào các đặc tính nổi bật của loại gỗ này dùng để ngâm rượu.
- Với các loại gỗ sồi đỏ được sử dụng để làm nguyên liệu cấu thành thùng ngâm rượu, khi ngâm rượu trong thời gian dài sẽ đem lại chất lượng rượu tốt hơn so với các loại gỗ sồi thông thường.
- Đặc biệt nổi bật nhất vẫn là màu sắc rượu sau khi ngâm, hương vị cũng thơm ngon, đậm đà hơn, hạn chế được các độc tố gây hại có trong rượu, đem đến chất lượng rượu được đảm bảo nhất cho người sử dụng.
>>> Xem thêm: Bàn ghế trang trí gỗ sồi
- Cấu trúc của loại thùng ủ rượu gỗ sồi 50 lít 6 đai sắt cũng giống với các loại thùng đựng rượu khác, tuy nhiên lại có dung tích lớn hơn.
- Hơn nữa, cấu tạo với 6 đai sắt được nẹp cố định sẽ đem đến sự chắc chắn cho thùng gỗ sồi, giúp thùng không chỉ chắc chắn mà còn an toàn hơn rất nhiều, hạn chế được sự rò rỉ của rượu ra bên ngoài.
- Thùng ủ rượu sử dụng loại đế thông thường, vòi xả được thiết kế bằng inox có gắn gioăng cao su chống thấm hiệu quả, quá trình xả rượu diễn ra nhanh chóng, dễ dàng.
- Màu sắc của thùng ủ rượu vô cùng sang trọng do được làm từ gỗ sồi trắng hoặc gỗ sồi đỏ nhập khẩu cao cấp.
- Với màu sắc tự nhiên của gỗ cũng đã đem đến cho sản phẩm màu sắc vô cùng bắt mắt, tạo nên ấn tượng mạnh cho không gian trang trí, trưng bày.
- Bên cạnh đó các mẫu thùng ủ rượu gỗ cũng được sơn giả cổ tùy theo nhu cầu mong muốn của khách hàng. Dù là màu sắc tự nhiên hay màu sơn thì vẫn đem đến cho sản phẩm một vẻ ngoài hoàn hảo, hợp thẩm mỹ, màu sắc bắt mắt, toát lên được sự sang trọng cho không gian.
- Thùng gỗ sồi sở hữu cho mình rất nhiều ưu điểm nổi trội để có thể ứng dụng trong ngâm rượu.
- Chất liệu gỗ sồi được đánh giá là vô cùng kín nước, khiến cho rượu ngâm không dễ bị rò rỉ chảy ra bên ngoài.
- Các hợp chất đặc biệt có trong gỗ sồi sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt cho người sử dụng, giúp loại bỏ các thành phần cứng, chát có trong vỏ gỗ sồi, tạo ra sự cân bằng hương vị cho rượu.
- Đặc biệt gỗ sồi được sử dụng để ngâm rượu bởi chứa rất nhiều các chất tốt, có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả các căn bệnh về tim mạch, ung thư, đồng thời còn giúp trẻ hóa làn da cực kỳ hiệu quả.
- Trước khi sử dụng thùng gỗ sồi, người ta thường tiến hành đốt xém lớp bên trong thùng gỗ trước khi ủ để tạo nên 1 lớp than mỏng, có khả năng tăng độ se khít cho các thớ gỗ, đồng thời còn đem lại hương vị đặc trưng cho rượu, giúp các chất hữu cơ trong gỗ dễ dàng hòa tan vào rượu hiệu quả hơn.
- Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà có thể thiết kế dưới nhiều dạng thể tích khác nhau, từ 20 lít - 300 lít, và có thể sử dụng được cả rượu vang hay rượu trắng.
- Kiểu dáng, màu sắc của chất liệu gỗ sồi bắt mắt nên dễ dàng đặt trong nhiều không gian khác nhau từ những nơi sang trọng như quán bar, nhà hàng đến không gian văn phòng, gia đình,...
- Và hiện nay, thùng gỗ sồi được ứng dụng rất nhiều để ủ rượu trong các hầm, tại các xưởng nấu rượu, có thể ngâm được đa dạng nhiều loại rượu khác nhau từ rượu gạo, rượu trái cây, rượu trắng,...
>>> Xem thêm: Trống rượu trang trí
- Khi chọn mua thùng ngâm ủ rượu gỗ sồi nên tiến hành kiểm tra chất lượng thùng gỗ sồi bằng cách ngâm thử thùng từ 3 - 5 ngày trong nước. Nhựa gỗ sồi sẽ tiết ra, hoặc thấm ra chất có màu nâu, nếu bên trong thùng có mùi chua thì có thể xác định được đó là thùng gỗ sồi đạt chuẩn.
- Tiếp đó cần tiến hành kiểm tra thùng gỗ sồi có dính keo hay sáp ong không bằng cách sử dụng đèn pin để soi rõ không gian bên trong thùng.
- Đổ nước ngâm thùng ủ rượu gỗ sồi mới trong 5 - 7 ngày để các thớ gỗ nở ra.
- Đổ hết nước sau khi ngâm và để thùng ráo nước, sau đó tiến hành đổ rượu vào bên trong. Nên chú ý tới nhiệt độ môi trường bảo quản rượu, nên bảo quản rượu dưới hầm hay những nơi có nhiệt độ thích hợp từ 20 - 23 độ C.
- Tùy thuộc vào mong muốn, nhu cầu của khách hàng mà có thể ngâm từ 3 - 5 năm hoặc lâu hơn nữa để đem lại chất lượng rượu thơm ngon nhất.
>>> Xem thêm: BỒN GỖ NGÂM CHÂN VIỀN TRÒN
- Tại Thùng gỗ Sơn Hà, sản phẩm thùng ủ rượu gỗ sồi 50 lít 6 đai hiện đang được bán với mức giá vô cùng khuyến mãi: 4.300.000đ
- Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp, phân phối các sản phẩm thùng gỗ sồi khác nhau. Do đó, khi chọn mua các sản phẩm cần chọn lựa những cơ sở uy tín, chất lượng để đảm bảo được chất lượng thùng ủ trong quá trình quá sử dụng.
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chọn lựa các sản phẩm thùng ủ rượu chất lượng nhất