XƯỞNG SẢN XUẤT THÙNG GỖ SƠN HÀ CHUYÊN SẢN XUẤT CÁC LOẠI THÙNG NGÂM Ủ RƯỢU GỖ SỒI THEO CÔNG NGHỆ CHÂU ÂU 100% CHUẨN SỒI MỸ NHẬP KHẨU 100% THÙNG KHÔNG KEO KHÔNG HÓA CHẤT CHỐNG RỈ
CHÚNG TÔI CÓ CÁC LOẠI DUNG TÍCH NHƯ SAU : 20L - 30L - 50L - 100L - 200L - 300L
Thùng ngâm ủ rượu gỗ sồi 50 lít là một trong những loại thùng rượu được ưa chuộng nhất hiện nay bởi giới sành rượu. Để biết thêm nhiều thông tin, hay cùng Thùng Gỗ Sơn Hà tham khảo bài viết này nhé
Tại châu âu, rượu sau khi được sản xuất thường được chứa vào thùng gỗ sồi ,việc cất chứa như vậy có lợi ích gì,vì sao người ta lại lựa chọn ngâm ủ rượu trong thùng gỗ sồi.Đó là gỗ sồi có khả năng nâng cao chất lượng rượu thơm ngon hơn
Nguồn Gốc Thùng Gỗ Sồi
Thùng gỗ sồi ngâm rượu 50 lít được thiết kế gia công thủ công hoàn toàn với các miếng gỗ sồi ép cong tạo thành thùng và cố định sáu đai bằng kẽm hoặc inox xung quanh thùng.
Thùng gỗ sồi có kích thước tiêu chuẩn với đường kính mặt là 38cm, dài là 55cm và dày 3cm. Đặc biệt, thùng gỗ sồi ngâm ủ rượu đảm bảo không sử dụng các loại keo hay sáp ong để cố định.
Điều này giúp cho rượu được ngâm trong thùng gỗ sồi được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cam kết được chất lượng với người tiêu dùng. Từ đó, vừa làm nên giá trị của thùng gỗ sồi vừa đảm bảo được sức khỏe cho người tiêu dùng.
Bên cạnh đó, thùng gỗ sồi ngâm rượu có loại đóng kín không vòi, để mộc 100% và có loại lắp vòi theo yêu cầu.
Loại vòi rót rượu được sử dụng cho thùng gỗ sồi thường sẽ là vòi bằng inox chống gỉ sét. Tuy nhiên, nó cũng có thể thay bằng vòi mạ vàng hay vòi crom tùy vào sở thích và yêu cầu của khách hàng.
Xem thêm: Thùng gỗ sồi
Thùng gỗ sồi ngâm rượu ngày càng trở nên phổ biến và hầu hết khi nhắc đến rượu người ra sẽ nghĩ ngay đến thùng gỗ sồi. Thùng gỗ sồi không chỉ đem đến những giá trị về mặt hình thức mà nó còn có những ảnh hưởng trực tiếp lên rượu và sức khỏe con người.
Ngày nay ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc thùng gỗ sồi đựng rượu được trang trí ở phòng khách hay phòng ăn của mọi người. Nó đã dần trở thành một trong những món đồ nội thất trang trí vô cùng được ưa chuộng với thiết kế và màu sắc sang trọng, bắt mắt.
Bên cạnh đó, thiết kế thùng gỗ sồi bằng những miếng gỗ được ép chặt, uốn cong thành một khối hộp kín. Điều này giúp tránh tình trạng rò rỉ rượu và đặc biệt không bao giờ có trường hợp rơi vỡ chai rượu nhờ vào vật liệu thiết kế bằng gỗ.
Đặc biệt, nó giúp cho rượu tránh bị bay hơi, giữ nguyên được mùi hương và giữ được sự tinh túy của rượu. Khi ứng dụng thùng gỗ sồi vào để ngâm rượu, nó khiến cho rượu dường như gia tăng độ mềm, thơm và ngon hơn cho rượu.
Chính vì vậy, người ta cho rằng thùng đựng rượu cũng là một trong những thứ tác động đến chất lượng rượu.
Ngoài ra, rượu được ngâm trong thùng gỗ sồi sẽ có thể giải trừ hai loại độc tố chính có trong rượu là Andehit và Metanol. Gỗ sồi tiết ra các tính chất hòa tan với rượu, dẫn đến sự phá vỡ các liên kết hữu cơ độc hại dày đặc và bốc hơi các chất đó
LỢI ÍCH KHI DÙNG THÙNG GỖ SỒI ĐỂ NGÂM Ủ RƯỢU VANG ,RƯỢU TRẮNG
Người ta chọn gỗ sồi trắng làm thùng ngâm ủ rượu,bởi gỗ sồi trắng có cấu trúc'dạng chai'do đó các tế bào gỗ có sự gắn kết chặt chẽ được với nhau do đó không cho nước thấm qua các thớ gỗ,nhờ vậy rượu có thể được bào quản rất lâu mà không bị chảy rò ri ra ngoài.
Lý do quan trọng nhất là gỗ sồi có khả năng nâng cao chất lượng rượu.
Trong gỗ sồi có những hợp chất hưu cơ rất đặc biệt.Khi được ngâm rượu, chất hưu cơ này sẽ được ngâm dần vào rượu,giúp cho chất cứng,gất từ từ mềm mại hơn,tạo độ cân bằng tốt cho rượu.Hơn nữa,chất hữu cơ này cũng khiến cho hương rượu nồng nàn.Thơm ngon hơn,và có thể đẹp mắt hơn.Do vậy,phương pháp bảo quản rượu còn được gọi là phương pháp''Gỗ Hóa Rượu''
Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi sẽ có mùi như mùi khói,Bánh mỳ lướng hay mùi bali.Đó chính là phía trong thùng gôc sồi được đốt kỹ trước khi ngâm ủ rượu, Guiusp cho việc chuyển hóa chất hưu cơ từ gỗ ra cũng rễ ràng hơn.
Hiện thùng gỗ sồi hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến ở việt nam,''Do xưởng sản xuất thùng gỗ sơn hà sản xuất''
CÁCH NGÂM RƯỢU BẰNG THÙNG GỖ SỒI CHUẨN CHỈNH
Khi chuẩn bị thùng gỗ sồi để ngâm rượu
Trước hết,bạn lên kiểm tra thùng có bị cong vênh không.
Tiếp theo,đổ nước đầy thùng ngâm trong vòng 2/3 hôm để các mạch gỗ dãn nở hết ra.cách này làm để khi ngâm rượu không bị rò rỉ thất thoát rượu ra bên ngoài.
Khi đến ngày ngâm rượu, Bạn cần đổ hết nước ngâm trong thùng,để ráo sạch nước trong thùng.Sau đó để 5 lít nước ấm khoảng 50c lắc đều, Rồi ta đổ rượu vào thùng để ngâm ủ
Khi sở hữu thùng gỗ sồi ngâm rượu ra cũng cần phải hiểu được cách sử dụng cũng như cách bảo quản nó để có được thành phẩm rượu ngon và có thể sử dụng lại thùng gỗ nhiều lần.
Dưới đây sẽ là các hướng dẫn về cách sử dụng cũng như bảo quản rượu gỗ sồi.
Xem thêm: Thùng Rượu Gỗ Sồi Được Ngâm Bao Nhiêu Lâu Thì Có Thể Dùng Được?
Để có một thùng rượu gỗ sồi ngon, nó không chỉ phụ thuộc vào việc ngâm ủ rượu mà còn phụ thuộc vào giai đoạn trước khi ngâm rượu và sau khi ngâm rượu.
Sau đây là bốn bước tiêu chuẩn trong quy trình chuẩn bị thùng gỗ để ngâm rượu trong thùng gỗ sồi để có được một thùng rượu ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng rượu.
Đầu tiên, sau khi nhận sản phẩm là thùng gỗ sồi, ta cần phải đổ đầy nước vào thùng để tạo độ giãn nở cho các mạch gỗ và ngâm như thế từ hai đến ba ngày. Điều này giúp kiểm tra được sự rò rỉ của các mạch ghép gỗ và cũng giúp rượu dễ dàng thấm vào các thớ gỗ hơn.
Sau khi đã ngâm liên tục từ hai đến ba ngày, ta đổ hết nước đi và tráng thùng bằng nước đun sôi để nguội và làm ráo bình. Đặc biệt, không sử dụng các loại máy công nghiệp để sấy khô bởi điều này sẽ làm giảm độ chắc bền của những thanh gỗ.
Tiếp đến, khi thùng ngâm rượu đã khô hoàn toàn, ta sẽ tiến hành đổ rượu từ từ vào thùng để ngâm. Ta sẽ chỉ đổ đến khi gần đầy thùng gỗ thì dừng. Ngoài ra, ta có thể sử dụng các loại rượu khác nhau để ngâm trong thùng gỗ sồi như rượu vang, rượu nếp,... .
Cuối cùng, để hoàn thành thùng rượu sồi ta sẽ đợi một thời gian để ủ rồi mới có thể thưởng thức. Ta cần ghi nhớ rõ ngày tháng ngâm rượu và phải thường xuyên kiểm tra mỗi tháng, đến khi nào thấy rượu đổi màu và giảm bớt vị vay gắt thì có thể đem ra uống được.
Với việc sử dụng thùng gỗ sồi 50 lít để ngâm rượu, ta cần đảm bảo thùng được cất ở những vị trí râm mát, tránh sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng và mưa.
Ngoài ra, nhiệt độ phòng cần đảm bảo cho quá trình ủ rượu bằng thùng gỗ sồi là từ 10 độ C đến 14 độ C với rượu nhẹ và 14 độ C đến 20 độ C đối với rượu mạnh.
Đặc biệt, ra cũng cần lưu ý đến vấn đề về độ ẩm. Ta cần đảm bảo độ ẩm trong quá trình ủ rượu là từ 70% đến 80%. Điều này tránh tình trạng bay hơi quá nhiều của rượu, từ đó khiến nồng độ rượu tăng cao
Mong rằng, qua bài viết trên của Thùng Gỗ Sơn Hà bạn có được những thông tin hữu ích về thùng gỗ sồi 50 lít.
Hướng Dẫn Mua Hàng: Thùng rượu được làm tại xưởng sản xuất thùng gỗ sơn hà,
Địa Chỉ : xóm 4 thôn đọi tam,xã đọi sơn,huyện duy tiên,tỉnh hà nam,
Giao Hàng tất cả mọi lơi trên toàn quốc . chuyển hàng qua đường bưu điện, hoặc đường xe khác và đường tàu thủy
hotline : 0979.684.563 - 0963.051.456 - 0971.370.326 bạn có thể gọi điện trực tiếp hoặc ckek quá zalo cho chúng tôi