THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Thùng gỗ sồi Mỹ - Thùng gỗ từ lâu đã được xem là loại dụng cụ ủ rượu được tin dùng nhờ nhiều tác dụng tuyệt vời mà nó đem lại, tuy nhiên, trên thị trường có quá nhiều thùng gỗ khác nhau khiến cho chúng ta phân vân không biết đâu là thùng gỗ tốt nhất để ủ rượu.

Để giúp các bạn có thể chọn lựa được kiểu dáng thùng gỗ ủ rượu phù hợp với gia đình mình, hãy theo dõi bài viết mà Thùng gỗ Sơn Hà chia sẻ dưới đây.

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về Thùng gỗ Sơn Hà.

Đặc điểm của gỗ sồi Mỹ

Đặc điểm vật lý

Gỗ sồi Mỹ có các đường vân gỗ dạng sợi tăm tựa hạt mưa rơi, gỗ sồi đỏ thường có các đường vân gỗ ngắn hơn gỗ sồi trắng.

Xét về màu sắc, sồi trắng có màu vàng nhạt, còn gỗ sồi đỏ có màu nâu đỏ.

Gỗ sồi Mỹ có độ cứng khá cao, tuổi thọ khá lớn.

Các loại gỗ sồi

Gỗ sồi trắng: 

Gỗ sồi trắng có các dát gỗ có màu vàng nhạt cho đến màu đỏ sậm, gỗ sồi trắng có độ cứng và khả năng chống thấm cao, chính vì vậy mà người ta thường sử dụng gỗ sồi trắng để chế tác ra các đồ nội thất với khả năng chống mối mọt.

Gỗ sồi Mỹ có đặc điểm gì

Gỗ sồi đỏ:

Loại gỗ này có trọng lượng lớn hơn so với gỗ sồi trắng, bên cạnh đó, nó có hàm lượng Tanin cao hơn, hàm lượng Tanin có trong gỗ sồi đỏ là hàm lượng dinh dưỡng của gỗ sồi giúp khử độc rượu và gia tăng mùi vị cho rượu.

>>>Xem thêm: Thùng gỗ ủ rượu 300L dáng đứng.

Lợi ích của thùng gỗ sồi Mỹ

Sử dụng thùng rượu gỗ sồi Mỹ, chúng ta có thể vừa ngâm rượu trắng, vừa ngâm rượu vang.

Ủ rượu trong thùng gỗ sồi chính là công thức tạo ra những thức rượu đặc biệt, tạo nên hương vị đặc trưng và độc đáo cho rượu mà không một loại dụng cụ ủ rượu nào có được.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều lợi ích mà thùng ủ rượu gỗ sồi Mỹ mang lại, hãy cùng theo dõi nhé:

Chứa chất hữu cơ tạo màu sắc hấp dẫn cho rượu

Hợp chất hữu cơ trong thùng rượu gỗ sồi hay còn gọi là organic matter, hợp chất này được sản sinh trong quá trình ủ rượu, là phản ứng thông qua các thớ gỗ và rượu trắng hoặc rượu vang.

Hợp chất hữu cơ là yếu tố ảnh hưởng phần nhiều đến màu sắc, hương vị cho rượu.

Đối với rượu vang, khi loại rượu này được ủ trong thùng gỗ sồi nhập khẩu từ Mỹ còn kèm theo các vị đặc trưng khác như vị vani hay vị bánh mì cháy,...

So với gỗ sồi Pháp thì gỗ sồi Mỹ cũng chứa nhiều tanin hơn, theo đó, nồng độ dinh dưỡng cũng cao hơn, đây có lẽ cũng là điều mà hầu hết mọi người quan tâm khi mua thùng gỗ ủ rượu.

Lợi ích của thùng rượu gỗ sồi Mỹ

Tiếp đó, người ta thường truyền tai nhau rằng rượu ủ thùng gỗ sồi đem đến mùi vị đê mê, khiến cho ta khó mà quên được, vậy thì bí kíp để tạo ra sự độc nhất của thùng gỗ sồi Mỹ là gì?

Ủ rượu bằng thùng gỗ sồi được chia ra làm 3 vị chính

Vị nguyên bản: hay còn được gọi là vị gỗ sồi, để tạo ra loại rượu này khá đơn giản, ta chỉ cần tuân thủ đúng nhiệt độ và thời gian ủ rượu sồi là đã có một thứ rượu sồi tuyệt hảo.

Vị bánh mì cháy: Công thức rượu này đòi hỏi kỹ thuật ủ rượu sồi cao siêu hơn, để tạo ra loại rượu có vị bánh mì cháy, người ta thường đốt cháy xem mặt trong của thùng gỗ sồi trước khi ủ rượu, sau một thời gian ngâm ủ, sẽ thu được loại rượu có màu nâu sẫm, vị dịu nhẹ của gỗ xen lẫn bánh mì cháy. 

Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý rằng, nồng độ, vị rượu cũng chịu tác động khá lớn vào thời gian sử dụng thùng gỗ sồi, mỗi loại thùng gỗ sồi chỉ có một hạn mức sử dụng nhất định, thời gian càng lâu thì các dưỡng chất tanin trong gỗ sồi càng mất đi nhanh.

>>>Xem thêm: Những điều ít người biết về thùng gỗ sồi.

Làm mất đi alcohol có trong rượu

Phía trên cùng của thùng gỗ sồi bao giờ cũng có một lỗ nhỏ, đây là thiết kế đặc biệt của thùng gỗ sồi nhằm tạo ra lỗ thoáng để cho rượu thở, theo đó, các chất alcohol sẽ bay hơi ra môi trường bên ngoài trong quá trình ủ rượu.

Cách tạo hương vị cho rượu sồi

 

Quá trình bay hơi Alcohol hay còn gọi là quá trình Hydrat hóa rượu sồi, đây là phản ứng giữa hợp chất Tanin trong gỗ sồi và methanol cùng với nguồn Oxy từ môi trường, giúp các chất độc tách ra khỏi rượu và bay ra ngoài.

Nhờ thiết kế đặc biệt này mà khi uống rượu sồi chúng ta không có cảm giác choáng váng, nhức đầu như các loại rượu thông thường khác.

Tạo ra các mùi vị độc đáo cho rượu

Oxygen là một chất chuyển hoá của rượu thông qua quá trình ngâm ủ rượu, oxygen hình thành trong pharnuwsng kín khi đậy nắp thùng gỗ.

Phản ứng này là sự thẩm thấu của thớ gỗ và rượu, giúp cho rượu chín một cách từ từ, giúp cho rượu giữ được độ ngon và màu sắc hấp dẫn

Lợi ích trong trang trí nội thất 

Sự đắt giá của thùng gỗ sồi còn ở thiết kế các hoạ tiết hoa văn trên thùng gỗ sồi.

Thùng gỗ sồi mỹ là vật dụng trang trí đẹp

Gỗ sồi Mỹ có đặc tính dẻo, uốn nắn dễ dàng, chính vì thế mà những loại thùng gỗ sồi được sản xuất ra dễ chạm khắc, dễ tạo kiểu, giúp cho người dùng có nhiều sự lựa chọn.

Thùng gỗ sồi Mỹ phù hợp để trưng bày tại các không gian phòng khách hay các nhà hàng khách sạn tạo ra sự sang trọng và tinh tế.

>>>Xem thêm: Các loại thùng gỗ sồi ngâm rượu.

Trên đây là những kiến thức về thùng gỗ sồi Mỹ mà chúng tôi cho rằng hữu ích, mong rằng quá những kiến thức này, các bạn có thể lựa chọn cho mình loại thùng gỗ ủ rượu cho gia đình mình.

 
Zalo