THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Gỗ sồi - loại gỗ nội thất phổ biến chỉ sau gỗ lim, gỗ sưa tại thị trường Việt Nam. Ưu điểm của nó là giá thành rất hợp lý, tinh dầu gỗ chống mối mọt và rất bền. Bạn có thể sử dụng trong 1 thời gian dài mà không hư hại.

Sử dụng thùng gỗ sồi đã trở thành một nét văn hóa đẹp và lâu đời. Ngoài làm đồ nội thất, đồ trang trí, gỗ sồi được ứng dụng nhiều nhất trong ủ rượu. Khách hàng khi tham khảo tại Thunggosonha.com có rất nhiều băn khoăn về loại thùng rượu gỗ sồi này.

Bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ giải quyết được phần nào các thắc mắc về  thùng gỗ sồi ủ rượu của bạn đọc!

>>> Xem thêm: Đơn vị bán thùng rượu gỗ sồi tại Hà Nam

Nguồn gốc các loại thùng gỗ sồi

Nguồn gốc chất lượng chính là tiền đề cho kết quả hương vị.

Khác biệt từ thổ nhưỡng, khí hậu, tuổi, quy trình chế tác làm cho các loại thùng gỗ sồi trở nên đặc biệt hơn. Mỗi thùng sẽ có 1 câu chuyện đằng sau, được thể hiện vào trong từng mẻ rượu.

Hai loại gỗ chất lượng nhất sẽ đến từ Mỹ và Châu Âu.

-Gỗ sồi từ châu Âu sẽ thiên về vị chát. Quy trình chế biến thành phẩm phức tạp và “khó chiều” hơn. Người ta chỉ sử dụng lớp gỗ lõi, loại bỏ các thớ gỗ trẻ không đảm bảo độ chắc mịn. 

Một mét khối gỗ sồi châu Âu chỉ cho 6 thùng thành phẩm. Vì vậy mà giá thành sẽ cao hơn các loại khác Thường chỉ người sành điệu và am hiểu về rượu mới đánh giá cao sự tinh tế của loại thùng ủ rượu này.

-Gỗ sồi Bắc-Trung Mỹ: Phổ biến và được khai thác công nghiệp. Loại này sẽ không quan trọng yếu tố độ chắc của gỗ nên số lượng thành phẩm thu được sẽ nhiều hơn. Vì thế mà giá của thùng gỗ sồi Mỹ sẽ mềm hơn.

Cũng có người chia nhỏ loại gỗ sồi này thành thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ dựa vào độ ngọt mà thùng ủ mang lại. Lượng axit lactic trong thùng gỗ sồi Mỹ nhiều hơn, vị rượu cũng sẽ gắt hơn. 

Hiện nay, người ta đã phát hiện ra loại gỗ sồi vùng biển Đen của Nga cũng có thể dùng ủ rượu. Tuy chất lượng chỉ đạt mức trên trung bình nhưng giá rẻ hơn các loại trên. Các bạn có thể tăng hương vị rượu thành phẩm ở công đoạn làm rượu cũng sẽ cho kết quả tốt.

Thùng gỗ sồi chuyên ủ rượu

>>> Xem thêm: Mua thùng gỗ sồi Nga tại Hà Nội

Có nhất thiết phải ngâm rượu trong thùng gỗ sồi không?

Có 2 phân loại gỗ hay được sử dụng là gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ. Màu của gỗ càng đậm màu thì khi ngâm rượu thôi ra màu sẽ càng đậm.

Gỗ sồi thường được sử dụng làm thùng ủ rượu bởi khả năng bổ trợ cho hương vị rượu cực kỳ cao. Những người thợ làm rượu thường gọi đây là phương pháp “Gỗ hóa rượu”:

-Trong tinh dầu gỗ sồi có các hợp chất hữu cơ đặc biệt. Khi được ngâm chung lâu với rượu, các vị chát, đắng sẽ được cân bằng dần, vị rượu nhiều tầng bậc, đậm đà hơn.

-Thùng gỗ sồi ủ rượu sẽ được đốt cháy qua. Nên vị rượu ủ thùng gỗ sồi cùng “khói” theo, tựa như vị bánh mì vani nướng rất thơm, đậm đà hơn bình thường.

Khi thùng gỗ sồi ủ rượu du nhập vào nước ta, nó được sử dụng để ủ rượu gạo, rượu nếp hơn là rượu vang do thời tiết không thuận lợi.

Thùng gỗ sồi đỏ sẽ đậm vị nhưng gỗ sồi trắng vẫn được sử dụng nhiều hơn do các tế bào gỗ bám chặt chẽ với nhau, không cho chất lỏng thẩm qua. Khi bảo quản qua nhiều năm cũng không lo rượu bị chảy ra ngoài.

Công dụng thùng gỗ sồi

>>> Xem thêm: Bật mí công dụng của thùng gỗ sồi

Loại rượu nào thường được ngâm trong thùng gỗ sồi nhất?

Các nghệ nhân tại Việt Nam chủ yếu sẽ ngâm rượu gạo truyền thống. Tiếc rằng thời tiết ở nước ta quá nóng cũng như không có nguồn nguyên liệu chất lượng.

Tuy nhiên, bài viết này Sơn Hà sẽ cập nhật cho các bạn về rượu Whisky- người tình của thùng rượu gỗ sồi!

Người đam mê rượu luôn đi tìm hương và vị của Whisky hòa quyện với hương gỗ nồng ấm. Một mẻ rượu Whisky ngon ít nhất phải ủ kín từ 3-5 năm mới đạt đúng hương vị.

Thường người ta sẽ dùng 2 loại thùng gỗ sồi là từ Mỹ hoặc Pháp cho rượu Whisky . Dù là loại nào cũng cần nhiều công phu mới làm ra được, giá trị kinh tế cao.

-Thùng gỗ sồi Mỹ: Mọc ở những khu rừng phía Trung Tây Mỹ. Rượu ủ sẽ có vị hơi cay nhưng vẫn thơm ngọt như vani rất quyến rũ. Gỗ sồi Mỹ chứa các loại hợp chất dễ tan vào rượu nhiều gấp đôi thùng gỗ sồi Pháp. 

-Thùng gỗ sồi Pháp: thường mọc ở ở các vùng miền Trung nước Pháp. Có thớ gỗ mịn, rắn, chắc.Không nặng, đậm vị như loại trên, gỗ sồi Pháp thiên về sự mềm mại, êm ái và ngọt ngào.

Dù thùng gỗ sồi là loại tốt như thế nào cũng chỉ cho kết quả tốt nhất trong 3-4 lần ủ đầu tiên. Càng về sau, hương vị rượu sẽ càng nhạt nên có thể đổi thùng ủ nếu cần. Trong quá trình chuyển thùng, rượu sẽ hấp thụ thêm oxygen, làm các hợp chất trong rượu “chín”, tăng nhiều tầng vị hơn.

Dựa vào đặc điểm này, các nghệ nhân làm rượu đã phối kết hợp nhiều loại thùng với thời gian ủ khác nhau, tạo ra vị các vị rượu đặc biệt, không vị nào giống hoàn toàn vị nào. 

Thùng gỗ sơn hà chuyên đựng rượu

>>> Xem thêm: Các dòng sản phẩm từ gỗ sồi chất lượng cao

Địa chỉ cung cấp thùng gỗ sồi chính hãng

Ngoài việc mua thùng gỗ sồi mới với giá cao, bạn có thể tham khảo các loại thùng gỗ sồi đã ủ qua. Chúng có giá trị rất cao. Nếu không thể dùng để ủ rượu có thể dùng để đựng hoặc để trang trí trong phòng cũng rất đẹp.

Tuy nhiên, khi mua thùng gỗ sồi cũ phải lưu ý rất kỹ. Vì được giới thiệu là thùng cũ nên người mua khó kiểm tra được nguồn gốc và chất lượng thùng. Nhiều trường hợp tiền mất, tật mang đáng tiếc.

Là một trong những đơn vị bán thùng rượu gỗ sồi uy tín nhất tại Việt Nam, Thùng gỗ Sơn Hà chúng tôi luôn tự tin vào chất lượng các sản phẩm của mình.

Thùng ủ rượu gỗ sồi mới và cũ

Thùng gỗ sồi nhập khẩu từ Nga, Pháp, Mỹ, thùng gỗ trong nước, thùng sồi cũ… đều có tại website Thunggosonha.com.

Khi mua sản phẩm tại Sơn Hà, bạn sẽ được kiểm tra trực tiếp tạc các cơ sở của chúng tôi. Cùng với chế độ đổi trả hàng nếu là lỗi do nhà sản xuất, các bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ mua sắm của chúng tôi.

 

 

Zalo