THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

“Thùng rượu gỗ sồi” - đây có lẽ là phương pháp ngâm rượu mới đang được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay bởi những chức năng mà nó mang lại. Vậy hôm nay hãy cùng với https://thunggosonha.com.vn/ tìm hiểu về nguồn gốc của nó nhé!

Gỗ sồi là gì?

- Gỗ sồi có tên Quốc tế là Oak wood là một loại cây bụi thuộc chi Quercus, họ Sồi.

- Đây là loại gỗ đang rất được ưa chuộng ở các nước phương Tây như Anh, Mỹ, Pháp hay Thụy Điển…

- Việc trong nhà có các đồ dùng nội thất được sản xuất từ gỗ sồi có lẽ không còn lạ. Những sản phẩm đó mang lại cảm giác cực kỳ chắc chắn, hài hòa cho người sử dụng. Đặc biệt nó còn phù hợp với nhiều không gian khác nhau, điều đó tạo nên sự đặc biệt, trẻ trung, ấm cúng và hiện địa cho tổ ấm của mỗi gia đình.

- Bởi những hiệu năng mà nó mang lại là rất lớn nên gỗ Sồi có giá trị kinh tế rất cao. Tuy nhiên những gì mà bạn nhận lại từ những sản phẩm từ loại cây này là rất xứng đáng, thậm chí là xứng đáng “từng đồng từng cắc” mà bạn bỏ ra để tậu nó.

- Thông thường chúng ta thường thấy gỗ Sồi được sản xuất trong các đồ vật dụng, nội thất trong cuộc sống như thùng ngâm rượu, thùng đựng gạo, thùng trang trí...Tuy nhiên nổi bật nhất có lẽ là thùng gỗ sồi để ngâm rượu bởi các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra trong gỗ sồi có những đặc tính giúp rượu ngon hơn và tiêu trừ những chất độc có trong rượu.

>>>Xem thêm: Bật mí địa chỉ mua thùng gỗ sồi Nga nhập khẩu chính hãng

Thùng gỗ sồi Sơn Hà 200 lít

Gỗ sồi có mấy loại?

Trong cuộc sống hiện nay, chúng ta thường bắt gặp những loại gỗ sồi Đỏ và gỗ sồi Trắng. Đây chính là 2 loại chính được sử dụng bởi hai loại này có độ bền cực kỳ cao, các vân gỗ rất đẹp, thứa gỗ chắc chắn và màu sắc lại rất hài hòa và thu hút.

Gỗ sồi thường khá nặng và chắc nên tránh được các trường hợp bị mọt hay là các tác động từ bên ngoài.

Các cây gỗ sồi đều có đặc tính là chống thấm nước cực kỳ tốt bởi vậy chúng rất được ưa chuộng để làm thùng đựng gạo hay thùng ngâm rượu. Tuy nhiên mỗi loại sẽ có một đặc điểm, đặc tính nổi bật. Chúng ta cùng tìm hiểu từng loại nhé!

Gỗ sồi Trắng (White Oak)

- Gỗ sồi trắng thường có đặc điểm là dát gỗ màu nhạt, màu của tâm gỗ từ nâu nhạt rồi dần dần đậm lên.

- Độ cứng cực kỳ cao khoảng 6049 và có trọng lượng lên tới 769 kg/m3.

- Loại gỗ này sở hữu thành phần tanin giúp cho các sản phẩm được làm từ gỗ sồi tránh các hiện tượng như mọt.

- Ngoài ra đường vân của gỗ sồi trắng thường rất thẳng và dài hơn sồi đỏ rất nhiều.

Gỗ sồi Đỏ (Red Oak)

- Đặc điểm dễ nhận ra nhất của gỗ sồi đỏ chính là dát gỗ màu trắng cho tới nâu, tâm gỗ thì có màu đỏ hồng. Đặc biệt loại gỗ sồi đỏ này cứng hơn gỗ sồi trắng rất nhiều, độ cứng khoảng 6583N.

- Tuy có độ cứng cực kỳ cao nhưng trọng lượng của gỗ sồi đỏ chỉ có 753 kg/m3, nhẹ hơn gỗ sồi trắng một chút ít.

- Do có độ cứng khá cao nên loại gỗ này được đánh giá có thể chịu được lực nén cao. Tuy nhiên lại rất dễ dàng bị uốn cong nếu dùng sức nóng của hơi nước.

>>>Xem thêm Thùng gỗ trang trí cao cấp

Thùng gỗ sồi Sơn Hà 300 lít

Nguồn gốc của thùng gỗ sồi

Trên thị trường hiện nay xuất hiện tràn lan các mặt hàng thùng gỗ sồi ngâm rượu. Lời khuyên chúng tôi muốn gửi tới các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc xuất xứ cũng như một số đặc điểm cơ bản của nó để có thể sắm cho mình một sản phẩm ưng ý nhé! 

- Độ tuổi: Để có thể sản xuất ra những thùng gỗ chất lượng, thì độ tuổi đẹp nhất là khoảng từ 80 cho tới 120 tuổi, lúc đó các thớ gỗ đã đủ cứng cáp và chắc chắn.

- Nguồn gốc: Loại gỗ sồi được đánh giá cao nhất để sản xuất thùng ngâm rượu là các loại gỗ sồi có nguồn gốc từ Mỹ và Pháp.

- Các thùng gỗ được làm từ gỗ sồi Mỹ và Pháp luôn được đánh giá rất cao. 

Bởi các cây gỗ sồi tại Pháp khi sản xuất để ngâm rượu thì vị rượu sẽ ngọt và đặc biệt có mùi vanilla lan tỏa thơm ngầy ngậy. Còn gỗ sồi Mỹ thì rượu có vị gắt hơn rất nhiều, bởi các thân cây sồi Mỹ có chứa lượng acid - lactic trong cây cao gấp 3 đến 4 lần so với cây bình thường. Đây chính là nguyên nhân khiến cho rượu có vị gắt.

- Các cây sồi ở Pháp thường được trồng và chăm sóc tại các cánh rừng miền Trung và Tây Nam như Troncais, Vosges hay Nevers...Và mỗi loại gỗ sồi ở từng vùng miền sẽ có một đặc tính riêng, một đặc điểm khác biệt nên tùy theo loại rượu mà nhà sản xuất sẽ chọn vùng để sản xuất thùng gỗ. Các cây sồi ở Mỹ thường được trồng ở các vùng phía Bắc như Minnesota, Wisconsin hay Missouri.

-  Các cây sồi Mỹ thường có thớ gỗ lỏng và vị tatin nhạt nên khi tiến hành sản xuất thì các thợ mộc sẽ sẻ nhỏ thành từng thanh - điều này để giúp rượu có thể tiếp xúc được nhiều hơn với chất acid - lactic và làm nổi bật lên vị hương sữa dừa trong đó.

- Các cây sồi Pháp thường có thớ gỗ chắc chắn và dễ dàng chẻ dọc mà không phải cửa, điều đó làm cho rượu tiếp xúc dọc theo các thớ gỗ tạo nên mùi hương vanilla cực mạnh, ngầy ngậy thơm ngon.

Ở Việt Nam, các nhà sản xuất thường nhập khẩu gỗ sồi từ các nước như Mỹ hay Nga rồi sau đó sản xuất và gia công theo tiêu chuẩn của Châu Âu.

Những thùng gỗ sồi chuẩn bị được xuất xưởng

>>> Xem thêm: Thùng gỗ sồi cũ hàng đẹp, cao cấp, miễn phí giao hàng tận nhà

Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã có thêm được những kiến thức về thùng gỗ sồi cho bản thân mình. Nếu các bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm thùng gỗ sồi nói riêng hay các sản phẩm được chế biến từ gỗ sồi nói chung thì Thùng rượu gỗ sồi Hà Nam là một gợi ý tuyệt vời dành cho các bạn.

Thông tin liên hệ của Thùng rượu gỗ sồi Hà Nam:

Địa chỉ: Xóm 4- thôn Đọi Tam - xã Đọi sơn - H.Duy Tiên 

Điện thoại: 0979684563 - Mr.Trung

Email:  Trungdoitam@gmail.com

Website:  https://thunggosonha.com.vn

Zalo