THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Thùng gỗ ngâm rượu - Từ xưa đến nay việc ngâm rượu trong thùng gỗ được rất nhiều lựa chọn để tăng hương vị cho rượu. Có thể kể đến một số loại gỗ như: Gỗ dẻ, gỗ thông, gỗ sồi,...Trong đó chất liệu gỗ sồi được nhiều người dùng tin tưởng. Vậy nguyên nhân vì sao mà gỗ sồi được nhiều người sử dụng như thế? Công dụng của nó mang lại là gì?

Chúng ta hãy cùng Thùng gỗ Sơn Hà tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thùng gỗ sồi ngâm rượu

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Thùng gỗ Sơn Hà 

Nguồn gốc của phương pháp ngâm rượu trong thùng gỗ sồi

-Từ xa xưa, người Phương Tây đã nghĩ ra việc ngâm rượu trong thùng gỗ sồi để tăng hương vị cho rượu. 

- Ngày nay, việc sử dụng thùng gỗ sồi ngâm rượu đang được rất nhiều người lựa chọn để nâng cao chất lượng rượu cũng như đảm bảo an toàn cho cơ thể

 Tại sao nên chọn thùng gỗ sồi để ngâm rượu chứ không phải loại gỗ khác? 

Trên thực tế rất nhiều loại gỗ có thể dùng để ngâm rượu như: gỗ thông, gỗ dẻ,...Nhưng nhiều người đã từng uống qua các loại rượu ngâm trong các thùng gỗ này đều có nhận xét là không hề thơm ngon và mất đi mùi rượu.

 Vì thế, phương pháp ngâm rượu trong thùng gỗ sồi được rất nhiều người lựa chọn và áp dụng. Dưới đây là một số nguyên nhân:

-Đầu tiên đặc điểm của gỗ sồi rất kín nước: Đặc điểm này giúp cho rượu không bị chảy hay bị rò rỉ ra bên ngoài

-Thứ hai là đảm bảo sức khỏe cho sức khỏe: Những thành phần đặc biệt có trong thùng gỗ sồi sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp lọc bỏ những phần cứng, chát từ vỏ và cuống mềm đi dần dần, tạo độ cân bằng cho vị rượu. 

-Thứ ba là nâng cao chất lượng và hương vị của rượu: Việc đốt xém bên trong thùng gỗ sồi trước khi ủ sẽ giúp se khít các lỗ hổng bên trong thùng, có thể tạo lớp than mỏng và làm cho rượu bên trong có hương vị đặc trưng đồng thời những chất hữu cơ trong gỗ sồi cũng dễ dàng hòa tan vào rượu.

Thùng gỗ sồi ngâm rượu

-Thứ tư: Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong gỗ sồi có chứa những hợp chất hữu cơ rất đặc biệt. Khi bạn ngâm rượu trong thùng gỗ sồi lâu ngày sẽ giúp các chất hữu cơ này sẽ được ngấm dần vào rượu, giúp cho các chất cứng ngày càng mềm mại hơn, tạo độ cân bằng tốt cho rượu. 

Bên cạnh đó, những chất hữu cơ này cũng góp phần giúp cho hương vị rượu thêm nồng nàn hơn và màu sắc đẹp mắt hơn. 

-Thứ năm là mùi vị của rượu rất đặc biệt: Những chai rượu khi được ủ trong thùng gỗ sồi, khi bạn thưởng thức sẽ ngửi thấy có mùi thoang thoảng như mùi khói, bánh mì nướng hay mùi vani. Nguyên nhân là trong quá trình ngâm, ủ rượu, người ta đã đốt nhẹ phía trong thùng giúp cho việc chuyển hóa chất hữu cơ từ gỗ ra cũng dễ dàng hơn.

-Thứ sáu là tạo màu sắc hấp dẫn: Khi ngâm rượu trong thùng gỗ sồi một thời gian, những thành phần hóa học có trong gỗ sồi sẽ chuyển hóa và hòa quyện vào rượu tạo nên một màu sắc quyến rũ, hấp dẫn và say đắm lòng người

>>> Xem thêm: Thùng gỗ sồi cũ hàng đẹp, cao cấp, miễn phí giao hàng tận nhà

Cách ngâm rượu bằng thùng rượu gỗ sồi đúng chuẩn

Để ngâm một thùng rượu ngon đúng chuẩn bạn có thể tham khảo bí quyết của Thùng gỗ Sơn Hà dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn địa chỉ cung cấp thùng gỗ sồi uy tín. Đây được xem là bước quan trọng nhất để đem đến hương vị thơm ngon cho rượu. Nếu chẳng may bạn lựa chọn địa chỉ cung cấp thùng gỗ sồi không đạt chuẩn thì coi như là công cốc trong quá trình ngâm rượu.

Bước 2: Trước khi tiến hành ngâm rượu thì bạn nên kiểm tra thùng xem có dẫu hiệu bị nứt, xước trên bề mặt hay không. Nếu thấy có các dấu hiệu về bên ngoài bạn nên báo ngay cho cơ sở sản xuất.

Bước 3: Đổ nước vào thùng gỗ sồi và để khoảng từ 3 - 5 ngày. Đây là bước làm để cho các thớ gỗ trong thùng gỗ sồi được dãn nở ra. Bên cạnh đó, đây cũng là một cách để giúp người mua kiểm tra độ kín của thùng, nếu thấy dấu hiệu rò rỉ có thể liên hệ cơ sở sản xuất.

Bước 4: Sau 3- 5 ngày bạn nên đổ nước ngâm trong thùng ra và tiến hành chùi rửa thật sach. Tiếp đến để thùng ráo nước và nên để chỗ thoảng mát. Sau đó đổ khảng ¾ lượng rượu vào thùng, lưu ý không nên đổ rượu đầy bình nên để lại ¼ lượng trống trong bình để rượu có thể tiếp xúc với oxi trong không khí.

Bước 5: Bảo quản thùng gỗ sồi ngâm rượu. Bạn không nên để thùng rượu ở những nơi ẩm thấp và tránh những ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Cách bảo quản tốt nhất là bạn nên cho thùng rượu ở trong hầm để rượu có thể đạt chuẩn nhất.

>>> Xem thêm: Bật mí bí quyết ngâm rượu vang ngon bằng thùng gỗ sồi

Nếu bạn có nhu cầu mua thùng gỗ sồi ngâm rượu thì có thể liên hệ ngay với Thùng gỗ Sơn Hà

Thông tin liên hệ: Thùng gỗ Sơn Hà

Địa chỉ: Xóm 4, thôn Đọi Tam, xã Đọi sơn, Huyện Duy Tiên, Hà Nam

Điện thoại: 0979.684.563 - Mr.Trung

Email:  trungdoitam@gmail.com

Website:   www.thunggosonha.com.vn

Zalo