THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Thùng gỗ đựng rượu vang - Để một chai rượu vang ngon đúng điệu thì chúng phải trải qua quá trình ngâm ủ vô cùng khắc nghiệt, mà thứ quyết định phần nhiều là dụng cụ ủ rượu, thật vậy thùng ủ rượu càng chất lượng thì những thức rượu sản xuất ra càng ngon.

Ủ rượu vang trong thùng gỗ từ lâu đã được sử dụng phổ biến không chỉ ở các quốc gia Châu Âu mà trong một vài năm gần đây nó khá được ưa chuộng tại Việt Nam.

Vậy thì cùng với Thùng gỗ Sơn Hà  đi lý giả xem vì sao người ta lại ưa chuộng việc sử dụng thùng gỗ để đựng rượu vang đến vậy? Quy trình ngâm rượu vang và công thức để tạo ra những thức rượu nổi tiếng trên thế giới là gì nhé?

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về Thùng gỗ Sơn Hà.

Tại sao người ta ủ rượu vang trong thùng gỗ?

Loại thùng gỗ để đựng rượu vang là những thùng gỗ sồi được nhập khẩu từ Mỹ, đây là loại gỗ bền, có tính dẻo giúp người thợ dễ dàng uốn nắn cá thanh gỗ sồi thành nhiều kiểu dáng khác lạ và bắt mắt.

Bên cạnh đó, đây là loại gỗ chứa nhiều chất hữu cơ có lợi cho sức khỏe, giúp khử đi độ độc của rượu, gia tăng màu sắc, mùi vị cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng có rượu vang.

>>>Xem thêm: Cách chọn thùng gỗ sồi ủ rượu.

Quy trình ngâm rượu vang bằng thùng gỗ

Quy trinh ủ rượu vang là những công đoạn từ chuẩn bị, ngâm ủ rượu đến kiểm tra và điều chỉnh chất lượng rượu.

Đây có lẽ là bước quan trọng nhất ảnh hưởng đến độ ngon của rượu.

Quy trình được tiến hành qua các bước như sau:

Bước 1: Lựa chọn đúng thùng gỗ sồi 

Lựa chọn đúng ở đây là đúng về kích thước, đảm bảo những tiêu chí về chất lượng của một thùng gỗ sồi.

Để xác định được kích thước của thùng gỗ sồi, chúng ta nên dựa trên thể tích rượu dùng để ngâm ủ của chúng ta, theo đó, nên chọn kích cỡ thùng gỗ sồi lớn thêm khoảng một ⅓ lượng rượu vang.

chọn thùng gỗ sồi chuẩn chất lượng

Tai sao phải chọn thùng gỗ đựng rượu như vậy?

Trong quá trình ủ rượu, rượu vang phải trải qua quá trình Hydrat hóa, quá trình này cần có oxy là chất xúc tác.

Việc chọn thùng ủ rượu có kích cỡ lớn giúp tạo ra khoảng trống ngăn cách giữa lớp chất lỏng từ rượu và lớp rán là các thanh gỗ sồi, tạo điều kiện cho oxy dễ dàng thâm nhập vào bên trong thùng ủ rượu.

Bên cạnh đó, chúng ta còn cần phải kiểm tra về độ rò rỉ của thùng gỗ sồi bằng cách đổ nước đầy thùng rượu khoảng vài ngày, công việc này còn giúp cho các thớ gỗ được giãn nở, tạo thuận lợi cho các dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu vào bên trong thùng ủ rượu.

Bước 2: Ủ rượu

Sau khi vệ sinh thùng gỗ đựng rượu xong, ta để khoảng 6 tiếng cho thùng gỗ ráo nước, đánh dấu mực rượu cho thùng, khoảng ⅔ diện tích của thùng, đổ từ từ rượu vào thùng đến hạn mức đó, sau đó đậy kín nắp thùng và ngâm ủ.

Bước 3: Kiểm tra độ chín của rượu vang

Rượu vang sau 2 tháng là đã đạt độ chín, tuy nhiên phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm, thời gian chín của rượu vang có thể bị xê dịch.

Quy trình ủ rượu vang

Chính vì vậy, mỗi tháng chúng ta nên kiểm tra rượu mỗi tháng.

Rượu vang khi chín thường có màu đỏ nâu, có vị đậm đà hoà quyện giữa vị nguyên bản của rượu vang lẫn vị ngọt của gỗ sồi.        

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về Thùng gỗ Sơn Hà.                                             

Cách điều chỉnh mùi vị của rượu vang khi ủ

Tuỳ vào khẩu vị của mỗi người mà người ta sáng chế ra các phương pháp ủ rượu khác nhau nhằm tạo ra thức rượu với đa dạng mụi vị, dưới đây là cách để điều chỉnh mùi vị của rượu vang:

Chọn kích thước thùng gỗ ủ rượu vang

Thùng càng lớn thì diện tích tiếp xúc giữa rượu và thùng gỗ càng ít, do đó, vị của gỗ sồi cũng theo đó mà thay đổi.

Cách chọn kích thước thùng gỗ

Ngâm rượu vang bằng những thùng gỗ sồi bé thường thu được rượu có hương thơm và mùi vị rõ ràng hơn.

Với các thùng lớn, hương dồi chỉ thoang thoảng, uống sẽ cảm nhận phần nhiều vị của vang.

Tạo vị bánh mì nướng cho rượu vang

Đây là vị khá đặc biệt, và chỉ có thùng gỗ sồi mới giúp cho rượu vang sở hữu được vị này.

Theo đó, trước khi đổ rượu vang và ủ, người ta thường dùng lửa đốt cho cháy xém bề mặt trong của thùng gỗ sồi.

Với cách này, chúng ta sẽ thu được vị rượu vang kèm theo hương thơm của bánh mì cháy.

Thùng gỗ sồi đựng rượu vang

Dưới tác động của nhiệt, các hợp chất Tanin cũng tiết ra nhiều hơn, dễ dàng thẩm thấu vào rượu vang, giúp chúng thơm hơn và ngon hơn.

Chọn nơi sản xuất ra thùng gỗ ủ rượu vang

Để cho ra thứ rượu vang ngon tuyệt hảo thì chọn một nơi uy tín cung cấp thùng gỗ đựng rượu uy tín là điều chúng ta cần quan tâm.

Tuy nhiên lại có quá nhiều nơi đang kinh doanh sản phẩm này, vì vậy Thùng Gỗ Sơn Hà sẽ chia sẻ với bạn về đặc điểm nhận biết thùng gỗ đựng rượu chính hãng:

-Không dùng keo dán công nghiệp hoặc sắp ong để kết dính các thanh gỗ.

-Không có sự cong vênh, không đều giữa các thanh gỗ.

>>>Xem thêm: Bàn ghế thùng rượu gỗ sồi.

-Các vân gỗ rõ ràng, có mùi thơm nhẹ của gỗ.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ thật hữu ích với các bạn, liên hệ với Thùng gỗ Sơn Hà  để được tư vấn chi tiết về các loại thùng gỗ đựng rượu.


 

Zalo