THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Thùng gỗ sồi ngâm rượu - Cách đây rất lâu thì những người phương Tây họ đã đã khám phá và phát hiện ra loại gỗ sồi có những tác dụng rất tuyệt vời. Điển hình nhất là gỗ sồi rất hợp khi ngâm rượu hay ủ rượu, từ khi phát hiện ra những lợi ích của gỗ sồi mà đã có vô vàn các loại rượu được tạo ra khi được ủ trong những thùng gỗ sồi.

Và một trong số đó ta không thể nhắc đến rượu vang, có thể nói là gỗ sồi sinh ra để ủ và ngâm rượu vang. Sao không dùng xô chậu hay chum sành để ngâm rượu? Tại sao lại chọn ngâm rượu vào thùng gỗ sồi và có công dụng gì? Hãy cùng Thùng gỗ sồi Hà Nam cùng tìm hiểu và giải đáp câu hỏi trên về việc ngâm rượu trong thùng gỗ sồi.

Các loại gỗ sồi 

Gỗ sồi thường sẽ có có hai loại chính đó là gỗ sồi trắnggỗ sồi đỏ. Trong đó thì gỗ sồi có màu trắng là loại gỗ có xuất xứ từ đất nước Nga và có cách gọi khác gỗ Tần Bì. 

Với loại này thì sẽ phù hợp cho việc sản xuất các đồ nội thất như giường, tủ, bàn, ghế, kệ,... Gỗ có màu trắng cùng với đó là phần vân gỗ hình Elip rất dễ dàng nhận biết.

Thùng gỗ sồi ngâm rượu chất lượng cao

Đố với loại gỗ sồi dùng cho ngâm rượu hợp nhất là loại gỗ sồi đỏ loại này thì chủ yếu sẽ được nhập khẩu từ các nước như Mỹ, Pháp với tuổi thọ thường rơi vào khoảng 80 năm trở lên. 

Và gỗ sồi đỏ thì ta nhập khẩu nguyên cây tròn về nước sau đó mới cắt xẻ tạo ra để tạo tác. Loại gỗ này có thể nhận biết qua nhờ vào phần họa tiết đặc biệt của gỗ sồi đỏ và màu sắc trưng của loại gỗ này.

 Về màu thì gỗ sẽ có vân gỗ chạy dọc phần thân cây và màu gỗ sẽ hơi hung đỏ. Nguyên liệu gỗ sồi đỏ phải được để khô tự nhiên hoặc là hong không bằng gió trước 6 tháng rồi mới tiết hành xử lý để chế tạo thành các thùng rượu.

>>> Xem thêm: Thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu thăng hoa cùng hương vị rượu

Công dụng của việc ngâm rượu trong thùng gỗ sồi 

Các đây hàng thập kỷ người Châu Âu thì rượu sẽ được chứa bên trong các thùng gỗ sồi và được để dưới hầm chứa rượu. Với từ trường của trái đất cắt được phần liên kết bên trong của rượu và giúp chuyển hóa làm làm bốc hơi các độc tố chứa trong rượu là các chất Andehit, Este, Furfurol,...

 

Mùi hương đặc trưng của gỗ sồi hòa lẫn với rượu tạo ra mùi thơm rất chất lượng lưu giữ rất lâu. Các chất hữu cơ của gỗ sồi đó chính là chất sinh ra từ các lớp thớ gỗ giúp tạo cho rượu mùi thơm, màu sắc, mùi vị đem lại những tính chất đặc biệt của rượu. Những loại rượu vang được ngâm theo công thức chuẩn châu Âu sẽ thể hiện rất rõ hương vị cũng như hương thơm đặc trưng nổi tiếng thế giới.

Những chất hữu cơ của gỗ sồi theo thời gian sẽ ngấm vào rượu cũng làm cho các chất gắt và cứng ở phần cuống và phần vỏ của những chùm nho dần dần nhẹ nhàng và tạo được sự cân bằng rượu. Bên cạnh đó cũng làm rượu có màu đỏ sẫm hơn và độ nồng ấm như của các loại rượu mạnh.

ảnh đại diện thùng gỗ sồi

Được lưu chứa trong thừng gỗ sồi, sẽ giúp rượu có mùi hương giống như mùi khói, mù vani hay là mùi bánh mì nướng,... đó là trước khi đổ rượu vào để ủ thùng gỗ sồi thù bên trong thùng sẽ được đốt xém qua, giúp thuận lợi cho quá trình gỗ sồi chuyển hóa các chất hữu cơ đặc trưng được thuận lợi hơn.

Không chỉ là rượu vang mới có tác dụng mà đối với các loại rượu khác được ngâm trong thùng gỗ sồi như là các loại rượu gạo, rượu trắng để có được hương vị khác biệt.

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán thùng gỗ sồi 100 lít đai mạ đồng tại Việt Nam

Hướng dẫn cách ngâm rượu

Bước 1: Chuẩn bị và kiểm tra trước khi ngâm rượu. Đây là một bước quan trọng nhất. Ta phải kiểm tra thùng gỗ sồi xem có bị rò không kiểm tra độ ẩm,...

Bước 2: là bước ngâm rượu rượu, có thể chuẩn bị các loại rượu trắng, các loại rượu ngâm hoa quả, rượu vang,... và đổ từ từ rượu theo lỗ phía trên thân thùng đến khi đầy 3/4 thùng.

Không đổ đầy để có không gian làm rượu được tiếp xúc với oxy. Đậy nắp chắc chắn và có thể dán thêm băng dính để cố định và ghi thời gian bắt đầu ngâm rượu. 

Bước 3: Bảo quản thùng rượu, vì gỗ sồi dễ bị co ngót khi trong môi trường có nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời. Nên đặt thùng ở dưới cầu thang hoặc là các hầm chuyên chứa rượu.

>>> Xem thêm: Trọn bộ bàn ghế trang trí gỗ sồi cao cấp - giá rẻ Hà Nội

Thùng gỗ sồi Hà Nam đã cùng bạn tìm hiểu những công dụng mà khi ngâm rượu trong các thùng gỗ sồi. 

Bạn chần chừ gì khi sử hữu một thùng gỗ sồi ngâm rượu hay kho thùng rượu làm bằng gỗ sồi, mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tới một trong những liên hệ sau:

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

Website:  https://thunggosonha.com.vn

Địa chỉ : Xóm 4- thôn Đọi Tam - xã Đọi sơn-H.Duy Tiên 

Điện thoại: 0979684563 - Mr.Trung

Email:  Trungdoitam@gmail.com

 
Zalo