Ủ rượu trong thùng gỗ sồi - Gỗ sồi không chỉ phù hợp trong sản xuất đồ gia dụng mà còn rất tốt khi dùng để ủ rượu. Bất kỳ loại rượu nào cũng có thể ủ trong thùng rượu gỗ sồi.
Thùng gỗ Sơn Hà sẽ chỉ cho bạn thấy ủ rượu trong thùng gỗ sồi sẽ tốt như thế nào nhé!
- Cây gỗ sồi - một trong những loại cây đặc trưng của các nước Châu Âu, châu Mỹ hiện nay đã phổ biến trên toàn thế giới.
- Tại Việt Nam, gỗ sồi được nhập khẩu chính từ các nước Anh, Mỹ, Nga,...
- Với đặc tính vững chắc, màu gỗ đẹp, gỗ sồi rất được ưa chuộng trong sản xuất các loại sản phẩm đồ gia dụng.
- Trong rất nhiều gia đình Việt Nam, sử dụng đồ gia dụng bằng gỗ rất phổ biến bởi gỗ có tính vững chắc, bền bỉ theo thời gian dài.
- Gỗ sồi từ đó càng trở nên phổ biến.
Một công dụng đặc biệt không thể không nhắc đến khi nói về gỗ sồi chính là khả năng ủ rượu xuất sắc.
- Có hai loại gỗ sồi để làm thùng ủ rượu, đó là gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng.
- Thùng gỗ sồi trắng với màu gỗ sáng, các đường vân gỗ thưa, các đường vân có màu nâu nhạt dần từ tâm gỗ tỏa ra xung quanh.
- Gỗ sồi đỏ mang một màu hung đỏ tuyệt đẹp, vân gỗ từ đỏ thẫm tới nhạt dần tỏa ra xung quanh.
- Gỗ sồi đến từ các nước với các cách sản xuất, kỹ thuật khác nhau có thể đem lại hương vị rượu khác nhau.
- Khi ủ rượu bằng gỗ sồi Pháp, rượu sẽ có vị ngọt và thoang thoảng hương vị vanilla.
- Ngược lại, thùng ủ rượu làm từ gỗ sồi Mỹ sẽ có hương vị mạnh mẽ hơn do hàm lượng lactic trong gỗ sồi Mỹ cao hơn các loại gỗ đến từ nơi khác đến 3-4 lần.
- Một cây gỗ sồi phải đạt từ 80-120 năm tuổi sẽ đủ điều kiện để sản xuất thùng ủ rượu gỗ sồi.
- Trước hết, bạn cần phải tìm hiểu rõ về thành phần có trong rượu.
2 thành phần Andehit và Metanol là 2 chất gây độc thường có trong rượu.
- Andehit là chất chính tạo nên cảm giác say và choáng mỗi khi thưởng thức rượu. Sau khi ủ rượu bằng gỗ sồi, Andehit sẽ bị bay hơi và được hấp thụ bởi gỗ.
- Rượu sẽ ngon và ấm hơn, mang lại cảm giác dễ chịu hơn khi uống.
- Metanol là chất cồn phổ biến hơn. Metanol rất không tốt khi hấp thụ và dự trữ bởi cơ thể trong một thời gian sẽ gây hại cho các bộ phận trong cơ thể.
- Thùng gỗ sồi sẽ hấp thụ phần lớn metanol mà không làm mất đi hương vị tự nhiên của rượu, bạn vẫn có thể yên tâm thưởng thức mà không còn lo ngại việc methanol ảnh hưởng đến cơ thể.
- Các chất hữu cơ trong gỗ sồi sẽ hấp thụ bởi rượu vang.
- Thông thường, người dùng sẽ cần ủ rượu từ 3-5 năm để có thể đạt được hương vị đậm đà nhất của rượu.
- Các chất hữu cơ không chỉ làm rượu ngon hơn, mà còn rất tốt cho sức khỏe.
- Chính vì vậy, rất nhiều gia đình đã bảo quản thùng ủ rượu gỗ sồi trong nhiều năm và chỉ sử dụng rượu gỗ sồi để tiếp đãi những vị khách quý đến nhà.
- Sau một thời gian dài ủ rượu trong thùng gỗ sồi, rượu sẽ chuyển dần từ màu trắng sang màu vàng nhạt như sâm panh vô cùng đẹp mắt.
>>> Xem thêm: Quy trình gia công thùng gỗ sồi đựng rượu
- Khi chọn mua thùng gỗ sồi, bạn nên dắt túi vài tips để có thể lựa chọn thùng gỗ chuẩn, chính hãng.
- Đầu tiên, hãy đứng ra dưới ánh nắng mặt trời để kiểm tra màu gỗ.
- Màu sắc gỗ sồi chính hãng sẽ tươi, các đường vân gỗ rõ ràng, không bị lộn xộn.
Sau đó, hãy dùng đèn pin để kiểm tra bề mặt phía trong thùng gỗ.
- Trong quá trình sản xuất gỗ sồi, tuyệt đối không sử dụng các chất keo dính, sáp ong để nối các thanh gỗ lại với nhau.
- Điều này sẽ ảnh hưởng đến hương vị, thậm chí gây nguy hiểm tính mạng cho người sử dụng rượu.
- Các thùng ủ rượu gỗ sồi chính hãng sẽ có các mối nối khít, công nghệ ghép gỗ hiện đại mà không cần phải sử dụng đến bất kỳ keo dính nguy hiểm nào.
- Hãy đảm bảo thùng gỗ sồi bạn lựa chọn thật chắc chắn và có thể chịu áp lực cao trong nhiều trường hợp.
>>> Xem thêm: Thùng đựng rượu gỗ sồi Nga cao cấp
- Ủ rượu bằng thùng gỗ sồi chỉ hiệu quả khi bạn sử dụng đúng cách.
- Rượu sẽ ngon hơn rất nhiều nếu bạn thực hiện thêm một vài thao tác nhỏ chứ không đơn giản là đổ rượu vào bình và đậy lại.
- Đầu tiên, hãy kiểm tra lại và vệ sinh một lượt thùng đựng rượu gỗ sồi.
- Sau đó, hãy đổ đầy nước vào thùng và đợi đến khoảng một tuần để các mạch gỗ hoàn toàn giãn nở.
- Điều này cũng đề phòng rượu không còn bất kỳ lỗ hổng nào có thể khiến rượu bị rò rỉ sau này.
- Khi bắt đầu vào công đoạn ủ rượu, hãy lau khô thật sạch thùng bằng khăn mềm.
- Đổ rượu đến khoảng lưng thùng, không nên đổ quá đầy.
- Điều kiện tốt nhất để bảo quản rượu là trong hầm hoặc nơi ít ánh sáng từ 20-23 độ C.
- Đặt thùng rượu nơi sạch sẽ, không quá nhiều đồ đạc hay chướng ngại vật gây sức ép từ bên ngoài sẽ giúp quá trình ủ rượu trong thùng gỗ sồi diễn ra thuận lợi hơn.
- 3-5 năm sẽ là khoảng thời gian rượu được ủ ngon và chất lượng nhất
- Thùng gỗ Sơn Hà - đơn vị uy tín chuyên sản xuất và kinh doanh các loại sản phẩm được làm từ gỗ như: thùng đựng rượu gỗ sồi, bồn tắm gỗ, chậu gỗ ngâm chân,...
- Chúng tôi vinh dự được làm đối tác chính thức với các trang trại gỗ sồi có xuất xứ từ đất nước Nga.
- Do đó, tất cả các sản phẩm làm từ gỗ sồi tại công ty chúng tôi đều đảm bảo chất lượng tuyệt đối.
- Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình sẽ theo suốt quý khách hàng trong quá trình tìm hiểu, trải nghiệm và sau khi sở hữu sản phẩm.
- Hãy đến với Sơn Hà để cảm nhận những hương vị rượu thơm ngon nhất được ủ trong thùng gỗ sồi chính hãng.
>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết Thùng gỗ Sơn Hà
Liên hệ
Địa chỉ : Xóm 4- thôn Đọi Tam - xã Đọi sơn-H.Duy Tiên
Điện thoại: 0979684563 - Mr.Trung
Email: Trungdoitam@gmail.com
Website: https://thunggosonha.com.vn