THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Tìm hiểu về thùng gỗ sồi - Gỗ sồi loại gỗ được sử dụng rộng rãi nhờ vẻ đẹp thẩm mỹ nổi trội, nhưng chúng không chỉ có tác dụng làm đồ thẩm mỹ cao cấp mà còn được ưa thích bởi khả năng tạo hương vị cho rượu. Hãy cùng thùng gỗ Sơn Hà tìm hiểu về thùng gỗ sồi và lý giải hương vị riêng của rượu chưng cất bằng thùng gỗ sồi

Gỗ sồi- Thùng gỗ sồi chất lượng cao

* Gỗ sồi có tên khoa học là Oak, không phát triển ở Việt Nam, thường sống ở các khu vực có khí hậu cận nhiệt đới như Mĩ, Châu Âu, Nga,..

Có 2 loại gỗ sồi là sồi trắng và sồi đỏ. 

- Gỗ Sồi trắng có tâm gỗ có màu chuyển dần từ nâu nhạt đến nâu sẫm, nặng khoảng 750kg/m3. 

- Gỗ Sồi đỏ có vẻ nhẹ hơn khoảng 730kg/m3 với thân gỗ dát từ màu trắng đến màu nâu nhạt.

Gỗ sồi rất gần gũi với thiên nhiên, không gây độc hại, ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người.

Lợi ích đến từ ưu điểm của gỗ sồi

Gỗ sồi có rất nhiều ưu điểm như gỗ chắc, vân gỗ đều, mịn, màu sắc hài hòa và hương thơm dễ chịu. Không bị bở nên các sản phẩm làm từ gỗ sồi như tủ, bàn, ghế,.. đều có màu sắc rất đẹp và sử dụng lâu năm

- Thùng gỗ sồi sử dụng để tránh khỏi những bụi bẩn, côn trùng xung quanh.

- Thùng gỗ sồi có khả năng ủ rượu tốt nhất

- Thùng gỗ sồi ngâm rượu có tác dụng đào thải, chuyển hóa các độc tố có trong rượu. và có khả năng tạo màu cho rượu không phải loại gỗ nào cũng làm được

- Thùng gỗ sồi sử dụng để làm vật trang trí tại phòng khách

- Vân gỗ sáng mịn, đều màu, không bị bở nên các sản phẩm làm từ gỗ sồi như tù, bàn, ghế,.. đều có màu sắc rất đẹp và sử dụng lâu năm

- Gỗ sồi có thể chịu lực rất tốt,dễ uốn cong trong nước, dễ dàng trong sản xuất các sản phẩm nội thất.

 

Thùng gỗ sồi thân thiện với con người

Gỗ sồi hoàn toàn an toàn, không gây hại đến sức khỏe con người. Mà ngược lại nó còn có các chất có lợi cho sức khỏe, có khả năng chống lại các loại như ruồi, muỗi, mọt,..

Thùng gỗ sồi hoàn toàn được gia công tự nhiên, không có các thành phần độc hại nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng để ngâm rượu. Sản phẩm không hề biến đổi chất theo thời gian, không như các loại bình nhựa độc hại thông thường khác.

- Trong tâm gỗ có chứa tanin - chất chống mối mọt vô cùng hiệu quả nên rất phù hợp trong chế tạo đồ vật.

- Dưới áp lực lớn, gỗ sồi ít khi bị biến dạng nhờ vào độ cứng hoàn hảo.

- Gỗ sồi hiện nay được trồng và phục vụ cho sản xuất công nghiệp rất nhiều.

- Khi ngậm nước trong một thời gian dài, gỗ sồi có thể giãn nở bởi độ ngậm nước cao.

- Gỗ sồi trắng có mức độ vững chắc và khối lượng nặng hơn nên hay thường dùng để làm các đồ vật to, nặng như tủ, ván đóng thuyền,...

- Ngược lại gỗ sồi đỏ nhẹ hơn, dễ uốn nên thường được dùng trong sản xuất bàn ghế, thùng đựng rượu, tủ nữ trang,...

Thùng gỗ sồi được lựa chọn để ngâm rượu

Ngày nay, tại hầu hết các nhà hàng theo phong cách châu Âu hoặc các pub rượu nổi tiếng hay tại các gia đình sành về rượu đều dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những bình ủ rượu gỗ sồi.

Gỗ sồi để ngâm rượu sẽ dùng 2 loại khác nhau và mỗi loại gỗ đều cho hương vị đặc trưng riêng biệt

Gỗ sồi  Pháp ngâm rượu:

- Hương vị riêng: Khi ủ rượu sẽ cho ta hương vị ngọt ngào nhưng rất mạnh, hương vani rõ rệt, thùng gỗ sồi Mỹ lại cho hương vị gắt gao hơn do lượng acid lactic trong thân cây cao gấp 4 lần so với gỗ sồi Pháp. 

- Gỗ sồi Pháp có thớ gỗ chắc, dễ chẻ dọc theo thớ mà không cần cưa, rượu tiếp xúc dọc theo thớ, từ đó rượu thùng gỗ sồi Pháp mang mùi vanilla mạnh mẽ hơn.

Gỗ sồi Mỹ ngâm rượu:

- Hương vị riêng: Có các thớ gỗ lỏng hơn, vị tatin nhạt hơn, khi xử lý người ta thường cưa thành từng thanh nhỏ để giúp rượu tiếp xúc nhiều hơn với acid lactic có trong gỗ, nhờ đó hương vị rượu có nhiều mùi sữa dừa. 

- Ngoài ra Chất phenol - một chất chỉ có trong gỗ sồi khi tác dụng với rượu vang không chỉ làm đổi mùi vị mà còn thay đổi cả màu sắc của rượu. Rượu vang sau khi ngâm trong thùng ủ rượu gỗ sồi sẽ có mùi vị hoa quả thơm ngây ngất, tự nhiên khác hẳn với những loại rượu khác

>>> Xem thêm: Thùng rượu gỗ sồi đỏ có gì đặc biệt

Lý giải hương vị riêng của rượu chưng cất bằng thùng gỗ sồi

* Rượu sồi mang hương vị đặc trưng như mùi khói, mùi bánh mì nướng, mùi vani…trong gỗ sồi chứa rất nhiều các chất hữu cơ có có lợi, các chất này sẽ tác động lên mùi vị của rượu trong suốt quá trình ủ rượu.

Chất hữu cơ (như tannin, organic matter hay phenolics) trong gỗ sồi hữu ích đối với rượu, chúng làm rượu có mùi vị đậm hơn, hương thơm hơn. Các chất hữu cơ này lâu ngày sẽ ngấm dần vào rượu, làm rượu mềm mại hơn, tạo độ cân bằng cho rượu.

>>> Xem thêm: 7 công dụng bất ngờ của thùng rượu gỗ sồi

Bảo quản rượu trong không gian kín:

Khi đóng thùng, thanh gỗ sồi được uốn cong và ghép với nhau khiến thùng có những khe hở nhỏ.

Gỗ sồi có những hợp chất rất đặc biệt như Organic Matter. Có tác dụng làm cho các chất trong rượu trở nên mềm mại hơn tạo độ cân bằng cho rượu

Tạo màu cho rượu

- Rượu vang đỏ sẽ sậm màu và trong hơn. 

- Rượu vang trắng khi được ngâm lâu trong thùng ủ rượu gỗ sồi sẽ mang màu vàng hổ phách sang trọng.

- Rượu sồi Mỹ có vị gắt gao hơn, do lượng acid lactic trong rượu cao hơn gấp 4 lần so với rượu sồi Pháp.

Mua Thùng gỗ sồi để ngâm rượu liên hệ ngay cho Thùng Gỗ Sơn Hà ngay hôm nay nhé.

Zalo