THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Thùng rượu gỗ - Từ lâu, tại các nước châu Âu đã sử dụng thùng gỗ sồi để ngâm rượu. Thùng rượu gỗ với ưu điểm được làm từ các chất liệu gỗ hoàn toàn tự nhiên, với chất lượng đảm bảo chính hãng, đem đến những hương vị rượu độc đáo trong quá trình ngâm ủ. Vậy tại sao lại sử dụng gỗ sồi mà không phải loại gỗ nào khác?

Hãy cùng website Thunggosonha.com tìm hiểu về thùng gỗ ngâm rượu chất lượng ngay nhé.

Thùng gỗ sồi ngâm rượu có từ bao giờ?

- Thùng gỗ sồi ngâm rượu đã xuất hiện từ cách đây 2000 năm trước. Người xưa đã tìm được 3 loại gỗ sồi quý và 250 loại gỗ sồi khác và dùng chúng để ngâm rượu.

- Có 3 loại gỗ sồi: gỗ sồi Aibar, gỗ sồi trắng và gỗ sồi thông thường. Cả 3 loại đều là loại gỗ sồi dễ uốn, dẻo dai, không bị xốp, có thể trao đổi khí và thoát hơi nước ra ngoài một cách dễ dàng, đem lại hương vị vô cùng đặc biệt, không dễ bị lẫn.

- Trong tất cả các loại gõ từng được sử dụng để ngâm rượu, không có loại gỗ nào có thể đem lại mùi hương cũng như hương vị rượu thơm, độc đáo như khi dùng gỗ sồi để ngâm.

- Cho đến ngày hôm nay, gỗ sồi vẫn là sự lựa chọn hàng đầu để sử dụng để ngâm rượu.

Thùng gỗ sồi ngâm rượu có từ bao giờ?

>>> Xem thêm: Thùng gỗ Sồi nhập khẩu từ Nga

Đặc điểm xác định thùng gỗ sồi chính hãng

- Gỗ sồi là một trong những loại gỗ quý, do đó thường bị làm giả rất nhiều trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy, khi chọn mua thùng gỗ sồi, để đảm bảo hàng chính hãng, bạn phải đảm bảo thùng gỗ sồi mà bạn chọn lựa có những đặc điểm sau:

+ Gỗ sồi đỏ sẽ có màu sắc đỏ ở gỗ, còn với loại gỗ sồi trắng thường phần vỏ bên ngoài gỗ sồi sẽ có màu trắng. Dựa vào những màu sắc bên ngoài, chúng ta đã phần nào xác định được loại gỗ sồi.

+ Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp vật lý. Bạn ngân gỗ sồi trong 3 - 4 ngày, khi thấy có chất nhựa nâu đen chảy ra thì đảm bảo đó là chất lượng gỗ chính hãng, cao cấp.

+ Ngoài ra bạn có thể ngửi mùi gỗ để cảm nhận chất liệu gỗ có phải gỗ sồi thật hay không. Thông thường gỗ sồi Mỹ thường đem đến mùi vani còn gỗ sồi Pháp sẽ mang đến hưng vị của mùi bơ.

Đặc điểm xác định thùng gỗ sồi chính hãng

Tuổi thọ của thùng gỗ sồi

- Cây sồi thường có tuổi thọ rất cao, do đó, thùng gỗ sồi cũng có tuổi thọ cao không kém phần.

- Thông thường, các tấm gỗ sồi được bày bán trên thị trường có tuổi thọ trung bình từ 90 - 120 năm, ở độ tuổi này, các thớ gỗ mới có độ cứng, độ chắc vừa đủ để có thể gia công được.

- Tuy có tuổi đời rất cao nhưng khi được gia công, sản xuất thành các sản phẩm, thì thời gian sử dụng tối đa chỉ là 5 năm, sau 5 năm, gỗ sẽ bị biến chất, tạo ra những ảnh hưởng không tốt cho người sử dụng. 

- Chính vì vậy, bạn cũng không nên chọn mua các loại thùng gỗ sồi cũ. 

Vì sao bạn nên bảo quản rượu trong thùng gỗ sồi?

- Gỗ sồi là loại gỗ có rất nhiều ưu điểm mà ít loại gỗ nào có thể đáp ứng được cả về hương vị, độ bền cũng như màu sắc mà nó đem lại.

- Gỗ sồi không bị rỗ nên khi ngâm rượu không có hiện tượng rượu ngấm ra ngoài, mà ngược lại, khi rượu được ủ trong thùng gỗ sồi sẽ có hương vị, màu sắc cũng như màu sắc bắt mắt hơn, đem đến hương vị vô cùng đặc trưng của thùng gỗ sồi. 

Vì sao bạn nên bảo quản rượu trong thùng gỗ sồi?

- Chất liệu gỗ sồi vô cùng tốt, chắc, nặng, và đặc biệt không bị mối mọt trong thời gian sử dụng nên có thể ngâm ủ rượu trong thời gian dài mà không bị ảnh hưởng. 

- Với rượu nho, rượu vang, sau nhiều năm tìm tòi, khám phá, các chuyên gia đã nhận định rằng đây là 2 loại rượu nên được ngâm bằng thùng gỗ sồi để đem đến chất lượng rượu tốt nhất.

- Và một điều đặc biệt nữa đó chính là có rất nhiều loại gỗ sồi, tuy nhiên không phải loại gỗ sồi nào cũng có thể được dùng làm thùng ngâm ủ rượu, chỉ có 3 loại gỗ chính mới có thể đem lại chất lượng rượu sau khi ngâm, ủ tốt nhất.

- Thùng ngâm rượu gỗ sồi rất đa dạng, và tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà có thể chọn lựa cho mình loại thùng đựng rượu vang phù hợp: 20 lít, 30 lít, 50 lít, 100 - 300 lít,...

>>> Xem thêm: Thùng gỗ Sồi 100L

Những điều bạn cần biết về thùng rượu gỗ sồi

- Trong thùng gỗ sồi có chứa hợp chất hữu cơ, khi các chất này kết hợp với rượu vang sẽ giúp hương vị rượu vang không bị chát gắt như lúc mới ngâm mà trở nên dịu hơn, mềm hơn, hương vị cũng nồng nàn hơn.

- Không chỉ đem đến hương vị rượu vị nồng nàn, thơm hơn, đậm đà hơn mà còn giúp cho màu sắc của rượu trở nên đẹp hơn, trong hơn.

- Thông thường, chúng ta thường cảm nhận hương vị rượu vang bằng cách cảm nhận những mùi hương đặc trưng như vani, mùi cà phê, mùi bánh mì nướng, hay mùi có hương vị như khói,...

- Những hương vị rượu ấy thường tạo nên sự đặc trưng cho thùng rượu gỗ sồi, do người ta thường đốt mặt trong gỗ sồi trước khi ủ rượu vang.

- Do đó, tại các nước châu Âu, rượu sau khi sản xuất thường được lưu lại trong thùng gỗ sồi và được ngâm trong các hầm chứa rượu. Hương sồi hòa tan vào trong rượu tạo nên hương vị hấp dẫn hơn, nâng cao chất lượng rượu hơn.

Những điều bạn cần biết về thùng rượu gỗ sồi

- Trước khi tiến hành ủ rượu, người ta thường tiến hành đốt xém nhẹ trước để giúp các thớ gỗ hòa tan vào trong rượu, giúp quá trình chuyển hóa các chất hữu cơ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

- Trong các thớ gỗ có chất hữu cơ Organic Matter sẽ tiết ra từ các thớ gỗ và hòa tan vào trong rượu, chất này là yếu tố quan trọng trong việc quyết định màu sắc, hương vị của rượu, khiến cho rượu sồi trở nên khác biệt so với các loại rượu khác.

>>> Xem thêm: Các sản phẩm thùng gỗ Sồi tại Sơn Hà 

Địa chỉ chuyên cung cấp thùng gỗ sồi ngâm rượu uy tín

Thùng gỗ Sơn Hà là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp, sản xuất thùng gỗ sồi ngâm rượu chất lượng nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi cam kết luôn mang tới cho khách hàng những sản phẩm gỗ chất lượng nhất, đa dạng các sản phẩm, mẫu mã, cùng chế độ bảo hành dài hạn, đem đến sự an tâm cho người sử dụng.

>>> Xem thêm: Giới thiệu về thùng gỗ Sơn Hà 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng và báo giá các sản phẩm

Zalo