THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Bạn đang muốn mua thùng gỗ sồi nhưng không biết nên mua loại nào, giá thành bao nhiêu và mua ở đâu? Ở bài viết dưới đây, Thùng gỗ Sơn Hà sẽ giải thích vì sao thùng gỗ sồi Mỹ lại là lựa chọn sáng suốt cho bạn.

Có những loại thùng gỗ sồi nào?

 

Chỉ có ba loài sồi được sử dụng để sản xuất rượu vang và rượu whisky:

 

Quercus Alba- Sồi Trắng (Mỹ). Thường được gọi là Gỗ sồi Mỹ và là loại được sử dụng phổ biến nhất trong hợp tác rượu whisky. Nhiều vanillin hơn các giống châu Âu Tăng trưởng nhanh Có nhiều chất béo, khi được nướng, cung cấp hương vị gỗ, vani và dừa.

 

Quercus Petraea- Sồi Pháp. Tìm thấy trên khắp châu Âu, đáng chú ý là ở Pháp. Được sử dụng phổ biến nhất cho hợp tác rượu vang. Tăng trưởng chậm, tannin tốt và nhiều vani (so với Pedunculation). Loài phổ biến nhất trong rừng Tronçais.

 

Quercus Robur, sồi Châu Âu. Tìm thấy trên khắp châu Âu. Sồi Tây Ban Nha tạo ra nhiều nho khô, hương vị giống như tỉa. Tăng trưởng nhanh, nhiều tannin, do đó đặc tính oxy hóa nhiều hơn trong các sản phẩm trưởng thành (so với Sessile).

 

=> Xem thêm: Bồn tắm gỗ

 

 

Trong đó, sồi Mỹ được sử dụng phổ biến nhất. Đây là loại thùng gỗ nhập khẩu được người Việt tin tưởng và lựa chọn. Thùng gỗ sồi ở Pháp với cách làm truyền thống là xẻ dọc gỗ thành các thanh dài theo thớ. Thanh gỗ càng dài thì càng làm cho rượu được ủ mềm hơn và giá thành của thùng cũng sẽ cao hơn.

 

Các thanh gỗ này được để khô ngoài trời hay tẩm khô trong khoảng từ 12- 36 tháng. Còn thùng gỗ sồi Mỹ để rút ngắn thời gian thì nó được sấy khô trong lò. Sự khác biệt này đã đem đến sự rắn chắc, khỏe khoắn của thùng gỗ sồi Mỹ so với các loại thùng khác trên thị trường.

Ưu điểm thùng gỗ sồi Mỹ khi ngâm rượu là gì?

 

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất là Tại sao các nhà sản xuất rượu ưa chuộng sử dụng thùng gỗ sồi Mỹ?

 

Lý do mà thùng gỗ sồi Mỹ được sử dụng là bản chất vật lý và hóa học độc đáo của nó. Gỗ sồi có sức mạnh- về mặt vật lý, các tia xuyên tâm rộng của nó mang lại sức mạnh khi được tạo hình cho một chiếc thùng. Mùi gỗ sồi sẽ làm tăng hương vị của rượu.

 

Gỗ sồi cũng là một loại gỗ tinh khiết, trái ngược với cây thông hoặc cây cao su có chứa các kênh nhựa có thể truyền hương vị mạnh mẽ cho rượu.

 

=> Xem thêm: Chậu gỗ ngâm chân

 

Nhưng đó không chỉ là bản thân thùng gỗ sồi Mỹ, đó là sự biến đổi xảy ra với thùng gỗ sồi do kết quả của các phương pháp xử lý gia vị và sưởi ấm trong quá trình hợp tác - những kết quả này tạo ra các loại gỗ sồi có vị dễ chịu.

 

Thùng rượu làm từ gỗ sồi có ba tác dụng rộng lớn đối với rượu:

 

Là một chất phụ gia - Nó làm tăng thêm hương vị và mùi thơm của rượu bằng cách cung cấp các yếu tố mong muốn từ thùng. Ví dụ: vanillin, Oak lactone (dừa, nhân vật bourbon), bánh mì nướng, đường và màu gỗ.

 

Là một tác nhân loại bỏ các yếu tố không mong muốn. Ví dụ: hợp chất lưu huỳnh.

 

Thùng gỗ sồi cũng tương tác với tinh thần. Nó bổ sung các yếu tố gỗ khai thác từ thùng và chuyển đổi chúng thành các yếu tố mong muốn về mặt cảm quan. Ví dụ, nó sẽ thay đổi tannin thành acetals, và thay đổi axit axetic thành este trái cây.

Nên chọn kích thước thùng gỗ sồi như thế nào?

 

Nếu như bạn thắc mắc kích thước thùng gỗ có ảnh hưởng đến chất lượng rượu không thì câu trả lời là có. Thông thường chúng ta hay ngâm, ủ các loại trái cây, nhất là các loại nho có độ cay đậm cao ở trong những thùng to để vị cay không gắt các vị khác và ngược lại.

 

 

Các thùng gỗ sồi mới cũng thường tạo ra hương vị rõ rệt hơn so với những thùng đã dùng, bởi các thùng gỗ sồi mất dần mùi vị do các lớp cặn trong rượu vang lắng xuống và phủ trên mặt gỗ. Vì vậy, một thùng rượu gỗ sồi 200 lít chỉ được dùng tối đa là 5-10 năm.

 

Tùy vào lượng rượu mà bạn chọn thùng cho phù hợp, nếu cần tư vấn về lựa chọn kích thước thùng gỗ sồi thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại https://thunggosonha.com.vn/lien-he.html. 

Giá thùng gỗ sồi Mỹ có đắt không?

 

Giá thùng gỗ sồi Mỹ là loại gỗ tốt nên đắt hơn gỗ sồi Việt Nam. Tùy vào kích cỡ mà mỗi loại thùng lại có mức giá chênh lệch khác nhau. Thùng gỗ sồi Mỹ cao cấp sẽ có giá cao hơn so với thùng gỗ sồi Mỹ thông thường. Để biết được mức giá chính xác của thùng gỗ sồi Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Mua thùng gỗ sồi Mỹ ở đâu?

 

Thùng gỗ sồi Mỹ ngày càng được sử dụng rộng rãi. Người ta sử dụng thùng gỗ sồi Mỹ trang trí, thùng gỗ sồi Mỹ ngâm rượu,...Để tìm một địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm này, hãy đến ngay với Sơn Hà Group. Tại đây có đầy đủ các sản phẩm thùng gỗ sồi, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của bạn.

 

Thông tin liên hệ:

 

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

 

Địa chỉ : Xóm 4- thôn Đọi Tam - xã Đọi sơn-H.Duy Tiên 

 

Điện thoại: 0979684563 - Mr.Trung

 

Email:  Trungdoitam@gmail.com

 

Website:  https://thunggosonha.com.vn

 

Zalo