THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

THÙNG Ủ RƯỢU GỖ SỒI 50 LÍT MẪU 6 ĐAI SẮT là một sản phẩm vừa giúp bạn ủ ra những mẻ rượu thơm ngon, đẹp mắt, vừa có tác dụng trang trí, làm đẹp bất cứ không gian nào mà nó xuất hiện.

Trong bài viết này, hãy cùng Thùng gỗ Sơn Hà tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này nhé.

THÙNG Ủ RƯỢU GỖ SỒI 50 LÍT MẪU 6 ĐAI SẮT

Đặc điểm của gỗ sồi trong quá trình ngâm rượu

Vì những đặc tính độc đáo của mình, ta thường thấy thùng gỗ sồi đựng rượu được sử dụng rộng rãi trong các hầm rượu cognac, whisky, vang và những loại khác.

Khi rượu được ngâm trong thùng gỗ sồi, hợp chất hữu cơ Tannin quý giá có trong từng thớ gỗ sẽ tiết ra, hòa tan với rượu giúp cho rượu giảm độ nồng và trở nên dịu hơn, ngọt hơn. 

Thùng gỗ sồi ủ rượu có tuổi thọ lên đến vài chục năm nếu hội tụ được các yếu tố tốt nhất từ vật liệu, thể tích thùng và nồng độ cồn của đồ uống có cồn.

Bên cạnh mùi vị của đồ uống thì hương thơm của rượu cũng chịu khá nhiều ảnh hưởng từ sự phát triển của gỗ sồi, mức độ đốt nhám của thùng đựng rượu, số tuổi của cây gỗ, phương pháp sơ chế và các đặc tính của sản phẩm chưng cất ban đầu.

Đặc điểm của gỗ sồi trong quá trình ngâm rượu

>>> Xem thêm: Các sản phẩm thùng gỗ Sồi hot nhất Tân Sửu 2021

Quy cách sản phẩm bình rượu gỗ sồi 50 lít mẫu 6 đai sắt

Chất liệu gỗ của bình rượu gỗ sồi 50 lít mẫu 6 đai sắt

Để sản xuất thùng rượu gỗ sồi 50l, chúng tôi lựa chọn chất liệu gỗ sồi nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu. Gỗ sồi có thể là gỗ sồi trắng hoặc gỗ sồi đỏ tùy nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

Các cây gỗ được nhập khẩu nguyên cây, sau đó được xẻ thành từng thanh gỗ sao cho phù hợp với dung tích của thùng.

Lúc này, người thợ gia công thùng gỗ sồi sẽ đem các thanh gỗ này xếp chồng lên nhau để tạo ra các khe hở và hong gió từ 6 đến 8 tháng. Đặc biệt, gỗ phải được hong khô tự nhiên thay vì sấy. Sấy sẽ giúp gỗ khô nhanh hơn nhưng sẽ bị chết nhựa tự nhiên trong gỗ, khi ngâm rượu sẽ không đạt được chất lượng như mong muốn.

Bên cạnh đó, gỗ cũng không được phơi nắng bởi nắng sẽ khiến gỗ bị nứt trong thân, khi ngâm rượu sẽ khiến rượu bị rò rỉ.

Quy cách thiết kế bình rượu gỗ sồi 50 lít mẫu 6 đai sắt

Các thanh gỗ sau khi được sơ chế sẽ được ghép lại với nhau tạm thời, sau đó đốt sơ mặt trong để tạo hương vị cho rượu khi ngâm.

Sau đó, tiến hành ghép thực các thanh gỗ vào với nhau, sử dụng các đai tôn mạ kẽm để cuốn quanh thùng, vừa tăng tính thẩm mỹ của thùng, vừa để giữ các thanh gỗ không có kẽ hở gây rò rỉ rượu.

Quy cách thiết kế bình rượu gỗ sồi 50 lít mẫu 6 đai sắt

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán thùng ủ rượu gỗ Sồi đảm bảo, uy tín

Cách ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi

Ngâm rượu trong thùng gỗ sồi sẽ giúp rượu thơm ngon hơn. Dưới đây là gợi ý của Thùng gỗ Sơn Hà về cách ngâm rượu chuẩn nhất khi sử dụng thùng đựng rượu gỗ sồi.

Bước 1: Kiểm tra thùng gỗ sồi

Khi mới mua thùng gỗ về, bạn cần kiểm tra chất lượng thùng xem có phải thùng gỗ sồi thật, được sản xuất cẩn thận hay không. Sau khi đổ đầy nước vào, bạn ngâm khoảng 2, 3 ngày để các thớ gỗ nở ra. Công đoạn này vừa để chuẩn bị trước khi ngâm rượu, vừa để kiểm tra xem thùng gỗ có bị rò rỉ hay không.

Bước 2: Đổ rượu vào thùng

Sau khi đã kiểm tra chất lượng thùng gỗ, ta sẽ đổ hết nước đi, để cho thùng ráo nước, sau đó đổ rượu vào thùng. Lưu ý chỉ nên đổ khoảng 3 phần thùng rượu chứ không nên đổ đầy để rượu có không gian “thở”.

Bước 3: Bảo quản thùng rượu

Đặt bình rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nhiệt độ bảo quản rượu tốt nhất là ở 20 đến 24 độ. Nếu có hầm chứa rượu riêng thì nên để bình rượu vào đó bởi đây sẽ là nơi nhiệt độ vừa đủ và không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Điều này sẽ giúp quá trình ngâm rượu đạt được hiệu quả cao hơn. Rượu ngâm ủ càng lâu thì chất lượng càng tốt.

Bạn nên ghi lại thời gian bắt đầu ngâm ủ rượu. Sau vài tháng, bạn hãy kiểm tra lại thùng rượu, mở nắp ra để các chất khí độc hại tích tụ trong rượu bay hơi ra ngoài. Điều này sẽ giúp làm giảm lượng độc tố trong rượu.

Sau khoảng thời gian này, ta sẽ bắt đầu chuyển sang giai đoạn ủ để tạo độ chín cho rượu. Lúc này, bạn cần đổ thêm rượu sao cho đầy thùng bởi bề mặt rỗ của thùng gỗ sẽ khiến rượu bị hao hụt đi một vài phần.

Một sản phẩm thùng gỗ sồi đựng rượu như vậy có thể sử dụng trong vòng từ 5 đến 8 năm. Vì vậy, bạn có thể ngâm rượu từ 1 đến 2 lần tùy theo nhu cầu. 

Cách ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi

Địa điểm bán thùng rượu 50L mẫu 6 đai sắt

Trên đây là những chia sẻ của Thùng gỗ Sơn Hà về thông tin sản phẩm bình rượu gỗ sồi 50l mẫu 6 đai sắt. Nếu bạn có nhu cầu mua bình rượu gỗ sồi 50l tại Hà Nội, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. 

>>> Xem thêm: Giới thiệu về Thùng gỗ Sơn Hà

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

Địa chỉ : Xóm 4- thôn Đọi Tam - xã Đọi sơn-H.Duy Tiên 

Điện thoại: 0979684563 - Mr.Trung

Email:  Trungdoitam@gmail.com

Website:  https://thunggosonha.com.vn

Zalo