THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Chắc hẳn khi nhắc đến rượu vang, mọi người đều nghĩ đến những chiếc thùng gỗ sồi ngâm rượu đúng không? Từ lâu hai hình ảnh đó đã gắn liền với nhau. Rượu vang phải được ủ từ thùng rượu gỗ sồi mới có hương vị thơm ngon chuẩn nhất. Hôm nay, thunggosonha sẽ giới thiệu đến mọi người địa chỉ bán thùng gỗ sồi ngâm rượu uy tín tại Hà Nội.

Đặc điểm của thùng gỗ sồi ngâm rượu uy tín

Dung tích của thùng gỗ sồi ngâm rượu uy tín

Thùng gỗ sồi ngâm rượu có nhiều dùng tích khác nhau. Từ 10 lít, 20 lít, 30 lít,.. đến 50 lít, thậm chí là 100 lít hay 200 lít đều có. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nếu như khách hàng muốn ngâm một lúc nhiều rượu thì nên chọn mua thùng gỗ sồi ngâm rượu có dung tích lớn và ngược lại.

Ngoại hình của thùng gỗ sồi ngâm rượu

Thùng gỗ sồi ngâm rượu được chế tác từ những tấm gỗ cắt mỏng. Chúng được gia công qua nhiều quá trình tỉ mỉ, cẩn trọng dưới bàn tay của thợ chuyên nghiệp. Từ giai đoạn đầu là chọn nguyên liệu, xẻ gỗ, sử dụng phương pháp nối âm dương, rồi đốt mặt trong,… đều được thực hiện hết sức cẩn thận.

=> Xem thêm: Bồn tắm gỗ cao cấp

Đặc biệt ở bên ngoài, thùng gỗ sồi ngâm rượu còn có những tấm đai thép không gỉ để tăng thêm sự chắc chắn cho thùng gỗ sồi. Đồng thời bên cạnh đón có những thanh thép đó cũng góp phần tăng thêm sự thẩm mỹ cho thùng gỗ.

Chất liệu của thùng gỗ sồi ngâm rượu

Khi mua thùng gỗ sồi ngâm rượu, người ta sẽ hiểu, chất liệu chính là gỗ sồi chứ không phải những loại gỗ nào khác. Nhưng bạn có biết tại sao phải là gỗ sồi? Gỗ sồi có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt trong lĩnh vực ủ rượu như này.

Trong gỗ sồi có hợp chất hữu cơ tannin. Hợp chất hữu cơ này sẽ tiết ra và tan vào rượu. Nó bẻ gãy các liên kết trong rượu và làm biến mất yếu tố độc hại từ andehit. Việc đó giúp việc uống rượu không còn độc hại nữa, sức khoẻ được đảm bảo hơn. Rượu cũng nhờ thế mà dịu hơn, đậm đà hơn và ngon hơn rất nhiều.

Gỗ sồi là loại gỗ quý. Những cây gỗ sồi 80-120 năm tuổi được đốn xuống, xẻ thành những thanh gỗ nhỏ, mỏng. Phơi khô cho hết nhựa rồi được tiến hành gia công. Hương gỗ sồi sẽ hoà quyện vào rượu giúp cho rượu vương vấn hương sồi. Đặc biệt khi đốt cháy rám mặt bên trong thùng gỗ khiến cho rượu còn có mùi khói rất thơm, rất đặc trưng.

=> Xem thêm: Bồn tắm gỗ Thông

Mạch của gỗ sồi lớn hơn những loại gỗ khác rất nhiều. Khi ủ rượu, rượu sẽ thấm được vào thùng và bay bớt hơi ra ngoài. Như vậy sẽ giảm bớt nồng độ cồn có trong rượu, Nhiều người gọi hiện tượng đó là sự thở của rượu.

Bởi những ưu điểm nổi bật đó, vậy nên rượu được làm từ gỗ sồi luôn là rượu cao cấp và được nhiều người yêu thích, mong muốn được thưởng thức.

Chọn thùng ngâm rượu chuẩn gỗ sồi

Trước khi tiến hành ngâm rượu, bạn phải có được thùng gỗ sồi ngâm rượu chất lượng đã. Phải mua được thùng tốt thì mới có thể ủ ra những ly rượu đạt chuẩn thơm ngon. Trên thị trường hiện nay trôi nổi không ít hàng giả, kém chất lượng. Khi ngâm rượu, không những không giúp rượu ngon hơn mà ngược lại, khiến rượu có mùi vị lạ, thậm chí có thể gây độc hại.

Bởi vậy, việc lựa chọn thùng gỗ đạt chuẩn là điều đầu tiên cần phải thực hiện khi muốn ủ ra những ly rượu vang chất lượng nhất.

Có thể chọn thùng gỗ sồi đạt chuẩn bằng mắt thường. Gỗ sồi có hai loại. Loại gỗ sồi trắng, hay còn gọi là Tần Bì và gỗ sồi Đỏ. Gỗ sồi trắng có màu trắng sáng, đường vân của gỗ có hình elip. Tuy nhiên, gỗ sồi trắng không được dùng để ngâm rượu. Gỗ sồi trắng thường chỉ làm đồ gia dụng.

=> Xem thêm: Thùng gỗ sồi cao cấp

Gỗ sồi ngâm rượu phải là gỗ sồi đỏ, nhập khẩu từ Mỹ, Pháp. Những cây gỗ sồi có tuổi thọ lên đến 80 năm, hoặc hơn thế được đốn hạ nguyên cây mang về Việt Nam. Gỗ có màu hung đỏ và đường vân dọc theo thân cây.

Thùng gỗ sồi không được kết dính bằng keo hay bất kỳ hoá chất kết dính nào khác. Gỗ được sấy khô hoàn toàn tự nhiên, không nên mua loại gỗ được sấy bằng máy. Nó không tốt cho sức khoẻ.

Địa chỉ thùng gỗ sồi ngâm rượu uy tín tại Hà Nội

Hà Nội là nơi có nhu cầu sử dụng thùng gỗ sồi ngâm rượu rất cao. Đời sống vật chất được cải thiện, con người muốn tìm những biện pháp để hưởng thụ cuộc sống. Không còn là những chai rượu nếp, hay rượu hoa quả bình thường nữa. Người ta muốn uống những loại rượu chất lượng hơn, ngon hơn, đậm đà hơn.

Và thậm chí, họ muốn tự tay làm để có thể đảm bảo duy trì được đúng khẩu vị yêu thích của mình nữa. Bởi vậy, việc lựa chọn một cơ sở, địa chỉ bán thùng gỗ sồi ngâm rượu uy tín tại Hà Nội là rất cần thiết.

Tại Hà Nội có rất nhiều nơi chuyên cung cấp thùng gỗ sồi, tuy nhiên việc lựa chọn một cơ sở bán đồ tốt, chất lượng không dễ. Và Thùng Gỗ Sơn Hà là một trong những cơ sở cung cấp đồ uy tín, là một trong những địa chỉ bán thùng gỗ sồi ngâm rượu uy tín tại Hà Nội tốt nhất. Ở đây không chỉ có thùng gỗ sồi ngâm rượu mà còn có rất nhiều sản phẩm khác như chậu gỗ ngâm chân, thùng tắm gỗ,… Các bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm yêu thích của mình.

 

 

Zalo