THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Thùng gỗ Sơn Hà xin được giới thiệu dòng sản phẩm Thùng gỗ sồi Nga được nhập khẩu chính hãng với chất lượng cao đến quý khách hàng.

Đây sẽ là một gợi ý cho những ai còn đang băn khoăn xem nên chọn loại gỗ sồi nào. Đồng thời chúng tôi cũng nêu rõ các đặc điểm của từng loại nhằm phân biệt và giúp khách hàng chọn ra sản phẩm phù hợp nhất.

Những điều đặc biệt của gỗ sồi:

Về chủng loại thì Sồi có hai loại đó là gỗ sồi đỏ (red oak) và gỗ sồi trắng (white oak). Gỗ sồi mang những đặc tính nổi trội như chống mối mọt, hương liệu thơm nhẹ.

Gỗ sồi được ứng dụng trong quy trình sản xuất nội thất rất nhiều, ngay cả trong việc sản xuất thùng gỗ ngâm rượu cũng vậy. Các loại thùng gỗ ủ rượu làm từ sồi dần trở lên phổ biến hơn bởi chúng mang những đặc trưng không tìm thấy được ở bất kỳ loại gỗ nào khác.

Đặc điểm của loại gỗ sồi chất lượng bao gồm yếu tố:

 • Dát gỗ màu trắng đến màu nâu nhạt, tom gỗ có màu đỏ hồng.

 • Khối lượng thể tích trung bình 753kg/m3.

Về chất lượng phải đảm bảo:

 • Gỗ có độ ổn định cao hơn trong thời tiết nóng ẩm thay đổi thất thường của khí hậu Việt Nam.

 • Cường độ chịu nén, chịu uốn tốt.

 • Chất lượng rượu cho ra mang những đặc điểm mà khó có thể tìm thấy khi ngâm vào một thùng gỗ chất liệu khác.

Có 2 loại gỗ sồi là sồi trắng và sồi đỏ.

 •  Sồi trắng có khối lượng là 730m3 với độ cứng khoảng 6500N. 

 •  Sồi đỏ có khối lượng khoảng 730kg/m3 với độ cứng khoảng 6500N.

Phân biệt gỗ sồi Nga với các loại gỗ sồi khác:

Thùng gỗ sồi Mỹ và thùng gỗ sồi Pháp thường sẽ có đặc điểm:

 • Gỗ sồi Mỹ chứa các hợp chất hữu cơ như tannin và các chất phenolics nhiều hơn khoảng 40% so với cá loại gỗ sồi khác. Cho nên hương rượu thành phẩm có mùi vị gắt.

 • Trong khi đó, gỗ sồi Pháp với đặc trăng là các thớ gỗ rắn chắc, cơ chế các hợp chất hữu cơ tiết ra một cách từ từ chậm hơn. Thùng gỗ sồi Pháp sẽ tạo cho rượu tính chất mềm mại, tế nhị và êm mượt hơn.

>>> Xem thêm: Thùng gỗ sồi Mỹ cao cấp

Gỗ sồi Nga mang những đặc tính riêng biệt, tạo nên nét riêng so với 2 loại gỗ sồi trên ở:

 • Đặc điểm của gỗ sồi Nga có dát gỗ nhạt gần như màu trắng , tâm gỗ sáng với màu sắc đa dạng , màu nâu hoặc nâu nhạt , vàng nhạt sọc nâu. Tuỳ thuộc vào từng vùng trồng gỗ sẽ mang những đường nét khác nhau.

 • Đây là một trong những dòng gỗ đẹp và sáng nhất , rất phù hợp để sản xuất các món đồ nội thất cũng như là sản xuất thùng ngâm rượu chất lượng hảo hạn.

 • Rượu gỗ sồi Nga mang hương vị nhẹ nhàng, vị ngọt thanh, không quá gắt hay quá mạnh. Tạo cảm giác rất sang trọng và thanh tao.

 • Giá thành hợp lý với nhiều nhu cầu khác nhau.

Đây cũng là loại gỗ được khuyên dùng từ những chuyên gia thẩm định rượu chất lượng cao.

Cách ngâm rượu vang với thùng gỗ sồi nhập khẩu Nga Đúng nhất: 

1.Chuẩn bị:

-Thùng gỗ sồi dùng để ngâm rượu phải được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo không bị rò rỉ

 • trước đó phải được ngâm bằng nước sạch từ 2 đến 3 ngày 

 • để ráo nước trong khoảng 6 tiếng. 

Bước ngâm này ngoài tác dụng làm sạch, kiểm tra độ rò rỉ của thùng còn để mạch gỗ sồi dãn nở hết giúp rượu sau đó dễ dàng ngấm vào từng thớ gỗ.

2.Thực hành ủ rượu vang:

– Đổ rượu vang (đã được lên men với thời gian thích hợp) từ từ theo nắp gỗ vào trong thùng. Lưu ý không được đổ nhanh vì nếu vậy sẽ tạo ra bọt khiến chất lượng rượu bị giảm đi. Mặt khác, khi đổ rượu vào thùng phải làm sao để thùng còn lại từ 5 đến 10cm phần không khí. Điều này sẽ giúp trong quá trình ngâm ủ, oxy được cung cấp thường xuyên và tác động vào rượu, nhằm tạo độ cân bằng hoàn hảo cho rượu.

– Sau khi đổ rượu xong thì đậy kín thùng bằng nút gỗ. Trong quá trình ngâm, cứ khoảng 2 tháng thì mở nút để khuấy đều một lượt rồi đóng nắp lại thật chặt. Sau khoảng 12 tháng đến 2 năm (tùy theo từng loại vang) thì đem đóng chai và sử dụng.

>>> Xem thêm: Bán thùng gỗ sồi tại Hà Nội

Rượu ngâm trong thùng gỗ sồi Nga có đặc điểm:

 • Hương vị đặc trưng của sồi Nga có như mùi khói, mùi bánh mì nướng, mùi vani. Mùi vị và hương thơm nồng, rất cuốn hút.

 • Màu sắc đẹp mắt, thường có màu đỏ nếu nguyên liệu là các loại hoa quả, nho. Màu trắng trong nếu đó là rượu ngâm truyền thống.

 • Rượu sồi Nga khi uống vào không gây nhức đầu hay gây say sỉn. Lượng cồn có sẵn trong rượu đã được thoát ra ngoài qua các lỗ khí của thùng, nên rượu trở nên êm dịu, khi uống không gây say choáng, nhức đầu.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu chiếc thùng gỗ sồi Nga này hãy đến với Sơn Hà Group.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với với Thùng gỗ Sơn Hà theo hotline : 0979 684 563 và truy cập vào website https://thunggosonha.com.vn/  

Zalo