THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Thùng đựng rượu bằng gỗ sồi là một trong những bí quyết giúp rượu trở lên đặc biệt, trạo nên hương vị đậm đà mà hiếm sản phẩm nào có thể tạo ra được.

Hãy cùng Thùng gỗ Sơn Hà bật mí về 5 Công dụng của thùng đựng rượu bằng gỗ sồi trong bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Thùng gỗ Sơn Hà

Tại sao lại lựa chọn gỗ sồi để làm thùng đựng rượu?

Gỗ sồi là loại gỗ quý hiếm, không phát triển ở Việt Nam. Gỗ sồi được nhập khẩu từ các nước như Nga, Mỹ,...Thời tiết ở các nước này thuận lợi cho gỗ sồi phát triển.

Gỗ sồi được xem là một trong những loại gỗ quý hiếm vì nó có rất nhiều lợi ích và đặc điểm nổi bật.

Vân gỗ của gỗ sồi đều màu, từng thớ chắc chắn, lại có khả năng chống ẩm hiệu quả. Với những đặc điểm mang tính thẩm mỹ cao như vậy, gỗ sồi còn được ứng dụng trong thiết kế nội thất.

5 Công dụng của thùng đựng rượu bằng gỗ sồi

 

Các sản phẩm làm từ gỗ sồi có thiết kế tinh tế, giản dị nhưng không kém phần hiện đại.

Chắc chắn mọi người sẽ băn khoăn, thắc mắc không biết lý do tại sao mọi người lại chọn thùng gỗ sồi đựng rượu mà không phải là gỗ thông, gỗ công nghiệp hay các loại gỗ khác.

Không phải tự nhiên mà người ta lựa chọn gỗ sồi làm nguyên liệu làm thùng gỗ sồi.

Gỗ sồi không chỉ có vẻ bề ngoài chắc chắn, bền bỉ mà bên trong gỗ sồi còn có rất nhiều chất có lợi. Các chất sẽ giúp loại bỏ đi các độc tố có trong rượu.

Đặc biệt, gỗ sồi có những chất hữu cơ như tanninhay phannics giúp hương vị của rượu trở nên nồng nàn và thơm ngon hơn. Ngâm rượu trong thùng gỗ sồi là một trong những bí quyết mà các nước châu Âu tạo lên hương vị độc đáo của rượu vang.

Lựa chọn gỗ sồi làm thùng gỗ ngâm rượu là một trong những ứng dụng đúng đắn nhất.

>>> Xem thêm: Bí quyết ngâm rượu vang ngon bằng thùng gỗ sồi 

Nhu cầu sử dụng thùng gỗ sồi ngày càng trở lên phổ biến

Ngày nay, rượu là thức uống không thể thiếu đối với cuộc sống hiện đại. Khác với các loại rượu chay độc hại, rượu ngâm với trái cây hay thảo dược, các loại cây quý hiếm sẽ được người tiêu dùng ưa chuộng hơn.

Bởi vậy, thùng gỗ sồi ra đời như đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thùng gỗ sồi được sử dụng để ngâm rượu với lượng rượu lớn.

5 Công dụng của thùng đựng rượu bằng gỗ sồi

Có nhiều loại thùng gỗ sồi như thùng gỗ sồi 20l, thùng gỗ sồi 30l, thùng gỗ sồi 50l, thùng gỗ sồi 100l, thùng gỗ sồi 150l,...

Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng để họ có thể lựa chọn ra những sản phẩm phù hợp và thích hợp nhất.

Thùng gỗ sồi cũng có đa dạng các kiểu dáng và thiết kế khác nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn.

>>>Xem thêm: Bật mí địa chỉ mua thùng gỗ sồi Nga nhập khẩu chính hãng

5 Công dụng của thùng gỗ sồi đựng rượu

Bảo quản rượu

Công dụng đầu tiên của thùng gỗ sồi đựng rượu chắc chắn sẽ là bảo quản rượu. Thùng gỗ sồi kín nước, đóng kín, khó có thể vi sinh vật, ruồi, muỗi chui vào bên trong được.

5 Công dụng của thùng đựng rượu bằng gỗ sồi

 

Nhờ đó mà thùng gỗ sồi đựng rượu có thể đảm bảo được vệ sinh rượu bên trong, an toàn cho người sử dụng cũng như không làm bay hơi mùi rượu ở trong thùng.

Ủ rượu thành công

Thùng gỗ sồi đựng rượu có khả năng ủ rượu chất lượng. Từ xa xưa, rượu được ủ lâu năm trong bình, chum sẽ được xem là rượu quý.

Đây là loại rượu thơm ngon và vô cùng đặc biệt, khác hoàn toàn với các loại thông thường.

Thùng gỗ sồi đựng rượu không hề có khe hở, giúp rượu lên men tự nhiên nhất có thể, không mất đi hương vị.

Loại bỏ các độc tố có trong rượu

Trong gỗ sồi có các chất hữu cơ có lợi có tác dụng làm giảm nồng độ cồn, loại bỏ đi các độc tố có trong rượu.

Đây cũng chính là một trong những lý do mà người ta ngâm rượu lâu năm. Nhờ đó mà người uống rượu có thể đảm bảo an toàn, tránh các trường hợp xấu xảy ra như ngộ độc rượu nguy hiểm đến tính mạng.

Tạo hương thơm đặc biệt cho rượu

Rượu ngâm trong thùng gỗ sồi sẽ có mùi thơm rất đặc biệt, khó có thể tìm được ở các loại rượu thông thường.

Mùi thơm của gỗ sồi hòa cùng hương thơm của rượu. Đây là một trong những phương pháp ủ rượu truyền thống của các nước phương Tây.

Trang trí khiến ngôi nhà của bạn trở lên hiện đại

Thùng gỗ sồi đựng rượu có tính thẩm mỹ cao, sử dụng để trang trí cho không gian sống hay làm việc của bạn trở lên ấn tượng hơn.

 

Gỗ sồi được khai thác để làm thùng rượu

Gỗ Sồi Mỹ

Gỗ sồi Mỹ được khai thác từ cây Sồi mọc tại Mỹ, được cắt khúc và nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Gỗ Sồi Mỹ có lực nén cao, chịu được sự va đập mạnh. Gỗ sồi Mỹ có vân gỗ đẹp cũng như bề mặt mịn nên thường được sử dụng để sản xuất nội thất cao cấp cho gia đình. Ngoài bền đẹp, gỗ sồi Mỹ còn có tính chống thấm, chống mối mọt mạnh mẽ.

Gỗ Sồi Mỹ còn có cái tên khác là gỗ sồi đỏ. Bởi vậy bình rượu gỗ Sồi Mỹ hay được sử dụng để ủ rượu vang đỏ. Trong gỗ Sồi Mỹ có hàm lượng tanin cao nên rượu có mùi hương đặc trưng của vani, khói hoặc bánh mì nướng.

Rượu ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ cũng có hương vị đậm đà và gắt hơn một chút so với rượu vang thông thường.

Gỗ Sồi Pháp

Gỗ Sồi Pháp là loại gỗ Sồi trắng được tìm thấy ở Pháp và các nước Châu Âu lân cận. Gỗ sồi Pháp không đặc như gỗ sồi Mỹ và phải thao tác xẻ gỗ bằng tay chứ không thể làm bằng máy, bởi vậy gỗ sồi Pháp có giá thành đắt hơn một chút.

Đa số người thưởng rượu sẽ thích vị rượu của gỗ Sồi trắng hơn là gỗ Sồi đỏ. Bom sồi ủ rượu Pháp cho ra loại rượu có hương vị tinh tế, mềm mại và có độ ngọt nhất định do lượng tanin có trong gỗ ở mức vừa phải. Ngoài ra độ oxy hóa của rượu cũng ít đi nên cũng giảm bớt được độ chát của cuống nho trong quá trình ủ.

Vang trắng được ủ trong thùng rượu gỗ sồi Pháp rất được ưa chuộng, như giống nho Chardonnay sẽ mang đến chất lượng và màu sắc rượu tuyệt vời, nâng tầm vị thế của vang trắng so với các loại rượu khác.

Gỗ Sồi Nga

Gỗ Sồi Nga cũng được khai thác để ngâm rượu,tuy nhiên lại không phổ biến bằng hai loại trên.

Gỗ Sồi nhập khẩu Nga có hình thức khá đẹp, trọng lượng nhẹ, chống thấm tốt và giá thành rẻ phù hợp với đại đa số người Việt Nam.

Về chất lượng rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Nga cũng không hề thua kém hai loại gỗ ở trên. Người ta thường đốt xém phía bên trong thùng rượu để rượu có thể dậy mùi thơm ngon hơn trong quá trình ủ.

>>> Xem thêm: VÌ SAO DÙNG GỖ SỒI ĐỂ LÀM THÙNG NGÂM RƯỢU

Cách bảo quản thùng gỗ sồi

Gỗ Sồi sinh trưởng và phát triển mạnh ở những nơi có Khí hậu khắc nghiệt và độ chênh lệch nhiệt độ lớn nên mức độ chịu đựng của gỗ rất tốt. Gỗ không xảy ra hiện tượng cong vênh cũng như nứt nẻ do chịu ảnh hưởng của thời tiết trong thời gian dài. Tuy nhiên cũng phải chú ý bảo quản thùng gỗ sồi ngâm rượu để đạt được chất lượng rượu tốt nhất.

Quả nho được sử dụng làm nguyên liệu chính để ngâm rượu vang. Chất lượng của quả nho ảnh hưởng trực tiếp đến rượu. Quá trình ngâm rượu tức là lên men rượu phải tránh được những thứ hư hỏng không cần thiết. Ủ rượu trong thùng gỗ sồi ngâm rượu sẽ giúp cho quá trình oxy hóa của rượu chậm đi, tăng chất lượng của rượu. 

Để rượu được lên men một cách hoàn hảo nhất thì phải hoàn toàn chú ý đến môi trường xung quanh khi lên men rượu. Tức là phải đạt độ ẩm hoàn hảo mới có thể có được chất lượng rượu ngon.

- Nhiệt độ phòng là thứ quan trọng cần phải chú ý đến đầu tiên để bảo quản bom sồi đựng rượu. Nhiệt độ hoàn hảo để nấm men trong rượu phát triển tốt là từ 28-30 độ C, khí hậu mát mẻ, không có ánh nắng chiếu trực tiếp.

- Độ ẩm cũng ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình lên men của rượu. Nấm men sinh trưởng và phát triển tốt ở nơi có độ ẩm cao, pH tầm 3-3,5. Độ pH tham gia vào quá trình thay đổi cấu trúc rượu, ở đây là protein của nhiều loại enzym làm tăng hương vị cho rượu vang.

Có rất nhiều thứ khác cũng làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng của rượu vang, tuy nhiên rượu vang ngon một phần là do tác dụng của thùng gỗ sồi, phần nữa là do cách bảo quản thùng gỗ sồi trước, trong và sau khi ủ.

- Trước khi ủ rượu nên kiểm tra kỹ chất lượng của thùng xem thùng có bị cong vênh hay rò rỉ nước hay không.

- Đổ nước vào thùng và để khoảng 1-2 ngày, sau đó đổ hết nước ra đánh cọ phía bên trong thùng bằng nước là để ráo trước khi ủ.

- Đốt xém nhẹ phía trong thùng để các hợp chất có trong gỗ có thể hòa quyện vào rượu tốt hơn.

- Trong khi ủ rượu phải bảo quản thùng rượu theo tiêu chí đã nói ở trên, tốt nhất nên ủ rượu ở dưới hầm, nơi khí hậu mát mẻ và có độ ẩm cao.

- Thời gian ủ rượu có thể lên đến 2-3 năm hoặc chỉ vài tháng đến một năm. Sau khi ủ nên thay bình gỗ sồi khác để đạt được chất lượng rượu tốt nhất.

- có thể dùng thùng gỗ sồi đã qua ủ rượu để trang trí không gian chứ không nhất thiết phải bỏ đi. Thùng gỗ sồi giúp không gian trở nên sang trọng và mang nét cổ kính hơn.

>>> Xem thêm: Thùng ủ rượu gỗ sồi

Chọn mua thùng gỗ sồi ngâm rượu chuẩn

Để chọn mua thùng gỗ ngâm rượu chuẩn cần phải lưu ý một số điều sau:

- Chọn thùng gỗ có kích cỡ phù hợp với không gian, giá cả vừa túi tiền.

- Kiểm tra thùng gỗ và chất lượng gỗ trước khi mua.

- Chọn cơ sở mua uy tín.

Tại Thùng gỗ Sơn Hà, chúng tôi cung cấp thùng gỗ sồi với 100% gỗ nhập khẩu được gia công bởi những đôi bàn tay lành nghề nhất, cam kết chất lượng cao nhất và giá cả hợp lý nhất.

 

Địa chỉ bán thùng đựng rượu bằng gỗ sồi chất lượng

Thùng gỗ Sơn Hà là thương hiệu uy tín, chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm thùng gỗ sồi chất lượng. Địa chỉ bán thùng đựng rượu bằng gỗ sồi cao cấp

Với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh và sản xuất gỗ sồi, Thùng gỗ Sơn Hà tự hào là thương hiệu số 1 đem đến những sản phẩm thùng gỗ sồi đựng rượu ấn tượng nhất.

 

Giá của các sản phẩm có giá vô cùng hấp dẫn với nhiều ưu đãi, chế độ bảo hành dài hạn. Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Hãy liên hệ với Thùng gỗ Sơn Hà theo thông tin sau để được tư vấn kỹ hơn:

CƠ SỞ SẢN XUẤT TẠI HÀ NAM

Địa chỉ : Xóm 4- thôn Đọi Tam - xã Đọi sơn-H.Duy Tiên 

Điện thoại: 0979.684.563 - Mr.Trung

Email:  trungdoitam@gmail.com

Website:   www.thunggosonha.com.vn

Zalo