Giới thiệu về thùng rượu gỗ sồi Hà Nam
Sơn Hà Group được hình thành trong làng nghề Trống Đọi Tam, thuộc huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, Đọi Tam là một làng nghề truyền thống chuyên sản xuất cũng như cung cấp tới thị trường các loại Trống Chùa, Trống Trường Học, Trống Lân, Trống Đục, Trống thiếu Nhi...Và được đưa đến mọi miền trên tổ quốc.
Được sự hướng dẫn và học hỏi từ những nghệ nhân làng nghề truyền thống Sơn Hà Group đã học hỏi và phát triển thành thương hiệu nổi tiếng trên khu vực. Với nhu cầu sử dụng thùng gỗ sồi hiện nay, thùng rượu gỗ sồi Hà Nam đã nghiên cứu bằng những biện pháp đóng thùng gỗ sồi tiên tiến kết hợp với những làng nghề truyền thống đã đưa ra các sản phẩm gỗ sồi chất lượng nhất trên thị trường cung cấp thùng gỗ sồi ngâm rượu.
Với mong muốn đáp ứng được toàn bộ nhu cầu sử dụng thùng gỗ sồi ngâm rượu trên toàn quốc thùng rượu gỗ Hà Nam đã và đang dần mở rộng quy mô sản xuất cũng như áp dụng những thiết bị máy móc công nghệ cao để mang đến chất lượng sản phẩm cũng như số lượng lớn cho khách hàng.
Để sản xuất thùng gỗ sồi ngâm rượu đạt chất lượng cao đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng cần có sự tỉ mỉ cũng như kiến thức về kỹ năng đóng thùng gỗ sồi
Những nguyên liệu được sử dụng để sản xuất ra thùng gỗ sồi cần phải được chọn lựa và nhập khẩu gỗ từ Pháp, Bắc Mỹ các nước khu vực Châu Âu để có chất lượng gỗ tốt nhất để sử dụng sản xuất lên loại thùng gỗ sồi chất lượng đảm bảo.
Gỗ được sử dụng để đóng thùng rượu gỗ sồi sẽ thường được thu hoạch vào mùa đông khi độ tuổi của gỗ đã già đem đến chất lượng gỗ cứng tốt nhất, thời gian gỗ được sử dụng để sản xuất thùng rượu sẽ có tuổi thọ từ 80 đến 120 năm.
Các tấm gỗ sồi sẽ được se ra thành từng ván với kích thước và độ dày tiêu chuẩn, đối với những loại gỗ sồi chuẩn thì tầng biểu bì của gỗ khi sẻ ra ta sẽ thấy có nhựa đen chảy ra, mùi hơi chua còn lớp biểu bì thì không có mùi.
Để sử dụng gỗ sồi đòi hỏi thời gian phơi gỗ rất lớn, sẽ từ 1 cho đến 3 năm để gỗ có thể khô hết nhựa và khi đóng thành thùng không có hiện tượng cong vênh cũng như co ngót gây ra rò rỉ.
Đây là một giai đoạn quan trọng của quá trình, bằng sự tỉ mỉ khéo léo cũng như kinh nghiệm để ghép các thanh gỗ lại với nhau sao cho độ khít cũng như các thanh gỗ không bị cong vênh và giữ được hình dáng của thùng. Công đoạn này đòi hỏi rất lớn đến tay nghề của người đóng thùng.
Công đoạn này sẽ quyết định đến độ khít cũng như chất lượng của thùng gỗ sồi không bị rò rỉ khi sử dụng, thùng gỗ sau khi được tạo hình dáng sẽ được hơ lửa với nhiệt độ và thời gian phù hợp. Đây là giai đoạn cần sự tỉ mỉ trong giám sát để cung cấp nhiệt độ và thời gian hơ phù hợp ,thường sẽ đốt từ 10 đến 15% độ ẩm của gỗ.
Ghép mặt thùng vào đáy, rồi đóng đai sắt chịu lực cũng như làm nhẵn bề mặt trong và ngoài thùng, thiết kế thêm các đặc điểm họa tiết trang trí nghệ thuật bổ sung để thùng gỗ sồi được đẹp mắt hơn.
Ngâm rượu trong thùng từ 3 đến 5 năm tùy thuộc vào từng cách ngâm rượu của mỗi người để đảm bảo chất lượng của rượu.
Thùng gỗ sồi ngâm rượu là loại thùng đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính bởi vậy có rất nhiều đơn vị sản xuất thùng gỗ sồi ngâm rượu, nhưng để sản xuất thùng đạt chất lượng tốt đảm bảo thời gian ngâm rượu thùng k bị rò rỉ hư hại thì các bạn cần lựa chọn đúng nơi cung cấp chất lượng.
Như đã nói trên bài viết, thùng rượu gỗ sồi Hà Nam là đơn vị vời nhiều năm làm nghề truyền thống chuyên sản xuất và cung cấp các loại thùng gỗ sồi ngâm rượu với chất lượng cao nhất thị trường cung cấp thùng gỗ sồi. Nhiều năm qua luôn đón nhận được rất nhiều đơn đặt hàng từ mọi miền trên tổ quốc.
Để liên hệ mua sản phẩm thùng gỗ sồi ngâm rượu chất lượng các bạn hãy liên hệ theo địa chỉ sau:
Liên hệ:
Địa chỉ : Xóm 4- thôn Đọi Tam - xã Đọi sơn-H.Duy Tiên
Điện thoại: 0979684563 - Mr.Trung
Email: Trungdoitam@gmail.com
Website: http://thunggosonha.com.vn