THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Bạn là người yêu thích những hương vị của từng loại rượu trên thế giới? Nhưng bạn lại không biết nên đựng rượu ở đâu? Vì những chiếc chai thủy tinh không có khả năng ủ rượu và nâng tầm hương vị rượu của bạn. Vậy bài viết ngày hôm nay, các bạn hãy cùng Thùng gỗ Sơn Hà tìm hiểu về thùng gỗ sồi có những công dụng gì và tại sao lại là một sản phẩm không thể thiếu tại nhà bạn nhé.

Tìm hiểu thùng gỗ sồi có công dụng gì?

Đầu tiên, cấu trúc của thùng ủ rượu gỗ sồi giảm thiểu sự hiện diện của oxy, cho phép oxi hóa chậm và được kiểm soát của rượu, giúp tăng cường màu sắc, sự ổn định của nó. Nó cũng giúp làm dịu các hương vị đặc biệt khắc nghiệt. Bay hơi các chất như Andehit.

Thứ hai và có lẽ là quan trọng nhất, bản thân gỗ bao gồm một loạt các hợp chất hóa học truyền đạt một đặc tính cụ thể - hương vị, mùi thơm và cấu trúc kết cấu - cho rượu, rượu vang. 

 

>>> Xem thêm: Bồn tắm gỗ giá rẻ

Lựa chọn gỗ sồi tự nhiên để làm thùng đựng rượu chất lượng

Chúng tôi luôn tự hào về điều đó vì nó mang đến một sản phẩm chất lượng tạo nên giá trị thương hiệu của chúng tôi. Tìm hiểu các loại thùng gỗ sồi phổ biến nhé!

Có hơn 600 loài sồi khác nhau và phân bố ở nhiều nước. Nhưng có ba loại gỗ sồi phổ biến được dùng trong lưu trữ đồ uống có cồn đó là: Sồi Pháp, Sồi Đông Âu và Sồi Mỹ.

1. Sồi nhập khẩu Pháp

Gỗ sồi Pháp có xu hướng mịn và xốp. Do đó, rượu lâu năm trong thùng gỗ sồi Pháp tiếp xúc nhiều hơn với nguyên liệu thùng - và các hợp chất hương vị của nó - so với các loại gỗ sồi khác. Tuy nhiên, hương vị kết quả có xu hướng tinh tế hơn so với các loại gỗ sồi khác. Do đó gỗ sồi Pháp kết hợp tốt với các loại rượu, rượu vang cho ra một loạt các hương vị tinh tế nhưng phức tạp.

2. Sồi nhập khẩu Đông Âu

Các thùng gỗ sồi Đông Âu - vốn được coi là gỗ sồi có nguồn gốc từ các khu rừng ở Nga, Hungary, Romania và Slovenia. Chúng được đánh giá cao như là lựa chọn thay thế rẻ hơn cho thùng gỗ sồi Pháp, vì cấu trúc của gỗ sồi Đông  u khá giống với gỗ sồi Pháp.

Gỗ sồi Đông Âu giống như gỗ sồi Pháp, có xu hướng mịn và xốp, cho phép khai thác tinh tế của một hồ sơ hương vị phức tạp. Có một số khác biệt đáng chú ý. Tuy nhiên các nghiên cứu đã chỉ ra rằng gỗ sồi Đông Âu chứa ít tanin hơn gỗ sồi Pháp.

Thành phần mùi thơm do gỗ sồi Đông Âu mang lại cũng có phần khác so với gỗ sồi Pháp, nhờ thành phần đặc biệt của Hemicellulose. Sử dụng thùng gỗ sồi Đông  u trong quy trình lão hóa rượu của bạn có thể mang lại rượu có những đặc điểm - nhưng không phải là bản sao chính xác của rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp.

3. Sồi nhập khẩu Mỹ

Thùng gỗ sồi Mỹ là loại rẻ nhất trong ba loại chính là Pháp, Đông Âu và Mỹ. Gỗ sồi Mỹ có sự khác biệt lớn về cấu trúc và đặc điểm của cả gỗ sồi Pháp và Đông Âu.

Gỗ sồi quercus alba Mỹ có xu hướng thô hoặc hạt lỏng lẻo và ít xốp hơn. Kết quả là, chiết xuất hương vị ít tinh tế hơn, và các hương vị truyền đạt có phần ít phức tạp hơn nhưng mãnh liệt hơn so với gỗ sồi Pháp. Bởi vì hương vị được truyền bởi gỗ sồi Mỹ rực rỡ hơn, nó kết hợp tốt với các loại rượu phong phú hơn và mạnh mẽ hơn. Nhiều nhà máy rượu cũng nhận thấy rằng gỗ sồi Mỹ kết hợp tốt với rượu vang sạch, trái cây.

Đáng chú ý: Gỗ sồi Mỹ có hàm lượng tannin thấp, và do đó phù hợp với các loại rượu vang có hàm lượng tannin nặng.

Mặc dù đặc tính của gỗ sồi Mỹ có thể khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc và quá trình hợp tác, nhưng nó thường tạo ra hương vani, dừa và hương vị thơm ngon , bên cạnh vị ngọt nhẹ của gỗ.

 

 

>>> Xem thêm: Bồn tắm đôi 2 người

Điều kiện bảo quản thùng gỗ sồi

Sau khi đã hoàn tất các công tác chuẩn bị và cho rượu vào thùng Quý khách cần quan tâm về nhiệt độ phòng, độ ẩm để rượu đạt chất lượng tốt nhất.

Lưu ý khi ủ ngâm rượu

Trong quá trình ngâm hãy kiểm tra và cho thêm rượu vì nó sẽ bị vơi đi 15% – 25% / năm do trong quá trình ngâm hơi nước, hơi rượu sẽ thoát ra ngoài. Trong tháng đầu tiên là 2 tuần / lần. Các lần sau từ 2 – 3 tháng / lần hoặc tùy theo thực tế bảo quản của bạn, vì sự bay hơi phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm. "Với thùng nhỏ nếu bạn quên nó đi trong một thời gian dài, khi quay lại rất có thể kết quả của bạn chỉ là một cái vỏ thùng khô."

>>> Xem thêm: Bồn tắm ngồi giá rẻ

Điều kiện bảo quản lý tưởng

Bảo quản nơi râm, mát tránh mưa nắng trực tiếp và khoảng nhiệt dao động lớn trong ngày. Sự dao động về nhiệt sẽ ảnh hưởng đến khả năng chuyển tanin từ gỗ ra rượu do đó tác động trực tiếp đến thời gian ngâm trong thùng (sẽ có ở bài tiếp) và độ đậm của vị. Độ đậm về vị sẽ do cảm nhận của mỗi người. Nói chung khi ngâm thỉnh thoảng Quý khách nên thử để biết tầm nào là phù hợp nhất với mình.

  • Nhiệt độ: Từ 14 – 20 độ C với rượu mạnh. Từ 10 – 14 độ C với rượu thấp.
  • Độ ẩm: Từ 70% - 80%. Nếu độ ẩm dưới hơi nước sẽ bay hơi nhiều hơn dẫn đến nồng độ cồn trong rượu cao. Nếu độ ẩm trong hơi rượu sẽ bay hơi nhiều hơn dẫn đến nồng độ cồn thấp hay còn gọi là rượu sẽ nhạt hơn.
Zalo