THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Với những ai đang có ý định sử dụng thùng gỗ sồi để đựng rượu chắc hẳn đều đang có cùng một thắc mắc này. Không biết rằng ngâm và đựng rượu bằng thùng gỗ sồi có độc hại gì cho sức khỏe không. Hãy để thunggosonha.com giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Nguồn gốc của việc sử dụng thùng gỗ sồi đựng rượu

Việc dùng gỗ sồi để ngâm rượu không phải là phương pháp gần đây mới được sáng tạo ra. Người châu Âu từ rất lâu đã biết tận dụng những ưu điểm của gỗ sồi để đóng chúng thành những chiếc thùng để ngâm rượu rất tốt.

Đây là cách ủ rượu truyền thống của người châu Âu. Những chai rượu được ủ từ thùng gỗ sồi sẽ có hương vị thơm ngon, quyến rũ vô cùng đặc biệt. Một khi đã nếm thử sẽ khó lòng mà quên được. Hương vị đặc trừng, mềm mại vương vấn nơi đầu lưỡi khiến mọi người lưu luyến khôn nguôi.

Hình ảnh những chai rượu vang chất lượng luôn được gắn liền với hình ảnh của những chiếc thùng gỗ sồi đựng rượu. Người khác nhìn vào những chai rượu đó sẽ biết đó là rượu ủ từ gỗ sồi rất chất lượng.

Công dụng của thùng gỗ sồi đựng rượu

Thùng gỗ sồi đựng rượu có thể nâng cao chất lượng của rượu

Với một người ‘sành rượu’, từng thay đổi, từng hương vị dù rất nhỏ trong rượu cũng sẽ khiến rượu khác đi rất nhiều. Họ có thể cảm nhận được những gì tinh túy nhất, hảo hạng nhất trong những ly rượu. Và họ đã phải công nhận rượu được ủ từ những thùng gỗ sồi đựng rượu là đặc biệt, thơm ngon nhất.

Rượu được ủ trong những thùng gỗ sồi sẽ có hương vị của gỗ sồi. Mùi hương vani, hương kem café, mùi khói hòa quyện vào nhau vấn vương chóp mũi người thưởng thức.

=> Xem thêm: Thùng gỗ sồi cao cấp

Rượu không cứng ngắc như những loại khác. Rượu ủ trong thùng gỗ sồi có sự mềm mại, uyển chuyển và đậm đà rất riêng biệt không trộn lẫn. Màu của rượu cũng sẽ đẹp mắt hơn, quyến rũ hơn. Dòng chất lỏng màu đỏ đậm trong những ly thủy tinh kích thích mạnh vào thị giác của người nhìn.

Thùng gỗ sồi đựng rượu giúp giải bỏ độc tố

Việc sử dụng thùng gỗ sồi để ngâm rượu không những không gây độc cho cơ thể mà còn giúp loại bỏ những độc tố có hại trong rượu. Trong rượu vẫn luôn có những chất độc hại, sử dụng lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Người ta bởi vậy mà thường xuyên khuyến cáo không nên uống nhiều rượu.

Thế nhưng, rượu được ủ từ thùng gỗ sồi không như vậy. Trong rượu có những chất giúp phá vỡ các liên kết hóa học có trong rượu, giải bỏ độc tố trong rượu. Người uống sẽ không còn lo lắng độc tố sẽ bị tích trữ lại trong cơ thể nữa.

Đặc biệt, với kết cấu đặc biệt của các thớ gỗ sồi mà rượu khi ủ trong thùng gỗ sồi vẫn được ‘thở’,  anđehit trong rượu dần dần sẽ bay hơi. Không còn gây đau đầu, chóng mắt cho người uống rượu nữa. Rượu vì vậy mà không còn quá cay nồng, khó chịu nữa. Mà thay vào đó là mùi vị dịu dàng, đậm đà khó cưỡng.

Thùng gỗ sồi đựng rượu có độc không?

Như đã viết ở trên, thùng gỗ sồi đựng rượu không hề gây bất kỳ độc hại nào cho cơ thể người dùng. Mà thậm chí còn giúp loại bỏ độc tố gây hại cho sức khỏe. Giúp chúng ta uống rượu lành mạnh hơn.

Tuy nhiên, nếu mua phải những thùng gỗ sồi đựng rượu kém chất lượng thì thật sự có thể gây hại đến sức khỏe. Thị trường đang cần rất nhiều thùng gỗ sồi đựng rượu, nhưng vì giá thành của nó khá cao mà nhiều người lại lựa chọn mua những thùng gỗ sồi giả kém chất lượng.

=> Xem thêm: Xe ngựa kéo trống rượu

Thùng gỗ giả kém chất lượng sẽ không được làm từ gỗ sồi mà những loại gỗ khác. Khi ủ rượu có thể sẽ tạo ra các phản ứng hóa học gây độc hại cho cơ thể.

Hoặc có những thùng rượu sử dụng keo dính để gắn kết các thanh gỗ làm thùng rượu. Điều đó cực kỳ nguy hiểm. Rượu ủ bên trong sẽ bị dính chỗ keo đó. Khi uống vào cơ thể sẽ gây độc hại. Những thùng gỗ sồi chất lượng sẽ sử dụng phương pháp âm dương để lắp thùng bởi vậy sẽ không dùng đến keo dính, không gây hại gì cho sức khỏe.

Bởi vậy, muốn không độc hại, người dùng nên cẩn thận, tránh việc ham mau đồ rẻ, cần phải có những hiểu biết nhất định về thùng gỗ sồi đựng rượu, Thùng gỗ sồi đựng rượu nhập khẩu để lựa chọn được những thùng rượu tốt để ngâm rượu. Như vậy mới có thể tận hưởng được hương vị thơm ngon của rượu mà lại an toàn với sức khỏe.

Sơn Hà là cơ sở chuyên sản xuất các sản phẩm làm từ gỗ như thùng tắm gỗ, chậu gỗ ngâm chân, thùng rượu trang trí,… Với nhiều năm kinh nghiệm, Thùng gỗ Sơn Hà cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Mọi người có thể liên lạc vào thunggosonha.com để nhận được những tư vấn, giải đáp chính xác và nhanh chóng nhất. Đội ngũ nhân viên thân thiện sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp với đúng nhu cầu của mình. Hy vọng các bạn sẽ mua được thùng gỗ sồi đựng rượu như mong muốn để ngâm ra những chai rượu thơm ngon, chất lượng. 

 

Zalo