THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Xuất phát từ Phương Tây, xu hướng thiết kế nội thất hầm rượu sang trọng đang dần phát triển để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các nhà đầu tư. Bên cạnh việc tìm hiểu về các sản phẩm thùng rượu gỗ, việc chọn thiết kế nội thất cho hầm rượu cũng cần được chú trọng. Hôm nay, hãy cùng Thùng gỗ Sơn Hà tìm hiểu về thiết kế nội thất hầm rượu và những lưu ý cần biết khi chọn thiết kế nội thất hầm rượu nhé!

Những lưu ý khi thiết kế nội thất hầm rượu

Bạn đang muốn thuê dịch vụ thiết kế nội thất hầm rượu để decor lại hầm ủ rượu của mình. Trước đó, bạn nên tìm hiểu những lưu ý sau về thiết kế nội thất hầm rượu. Đó là:

Thiết kế nội thất hầm rượu gia đình phù hợp với vai trò, chức năng của nó

Thông thường, chủ nhân của các biệt thự muốn thiết kế nội thất hầm rượu không chỉ là nơi cất giữ và trưng bày những loại rượu quý mà còn phải là một không gian sang trọng, nơi để cùng với bạn bè, khách quý và gia đình thưởng thức rượu ngon. Bởi vậy, cách thiết kế nội thất hầm rượu cùng phải phù hợp và đáp ứng được yêu cầu đó.

 

Nội thất hầm rượu, cách bố trí các đồ vật trong không gian hầm phải có sự đồng nhất với lối kiến trúc của biệt thự. Thông thường, thiết kế hầm rượu trong gia đình thường được thiết kế theo phong cách cổ điển mà sang trọng với những đồ vật cổ như loa to, kèn cổ điển bản to. Thử tưởng tượng bạn đang thưởng thức rượu quý trong tiếng nhạc du dương và dưới ánh nến lung linh sẽ thật tuyệt phải không nào?

Vị trí đặt hầm rượu phải thuận tiện

Hầm rượu thường được đặt dưới phòng khách, phòng ăn hoặc phòng sinh hoạt chung trong gia đình. Với từng vị trí khác nhau, cần có những lưu ý khác nhau. Ví dụ như:

1. Hầm rượu đặt dưới phòng khách: 

Đây là một vị trí khá tiện dụng và nhanh chóng. Với hầm rượu tại gia có diện tích khá lớn, bạn có thể dễ dàng cất giữ thậm chí đến cả 1.000 chai rượu vang trong khi vẫn có một không gian rộng rãi, thoáng đãng nơi phòng khách.

Bên cạnh đó, khi thiết kế hầm rượu về nội thất ở phòng khách cần sử dụng những vật trang trí độc đáo, những thứ gây ấn tượng cho những vị khách của bạn, ví dụ như: những cánh cửa gỗ mộc phù hợp với không khí cổ điển hoặc đồng quê; những cánh cửa với chất liệu và màu sắc đồng bộ các loại ván lót sàn, hoặc bạn cũng có thể cải biên bằng chất liệu kính để phù hợp các không gian sống và kiến trúc hiện đại.

2. Hầm rượu đặt tại gian bếp, phòng ăn:

Những hầm rượu đặt ngay bên dưới bếp tiện lợi và sẽ duy trì nhiệt độ ủ rượu lý tưởng. 

3. Thiết kế hầm rượu ngay tại phòng sinh hoạt chung:

Bình thường khi không sử dụng bạn vẫn sở hữu một không gian rộng rãi, thoáng đãng. Và khi cần thiết chỉ cần "hô biến", thêm một chút thiết kế, decor khác biệt là được 

Nếu không có điều kiện để xây dựng hầm rượu vang dưới lòng đất, bạn cũng có thể thiết kế hầm rượu vang dưới một căn phòng hay kho kín đảm bảo được các điều kiện phù hợp với loại rượu của gia đình.

Điều kiện môi trường của hầm ủ rượu

  • Đầu tiên, bạn cần chú ý đến nhiệt độ của hầm rượu trước khi thi công thiết kế hầm. Nhiệt độ có ảnh hưởng rất lớn đến việc ủ rượu và chất lượng của rượu. Yêu cầu về nhiệt độ của hầm rượu thường là: Nhiệt độ thấp và ổn định (13 - 15ºC). Nhiệt độ cao quá thì rượu chóng bị già. Nhiệt độ chênh lệch giữa mùa nóng và mùa lạnh không quá 5 - 7ºC.
  • Về độ ẩm của hầm rượu: hầm rượu cần phải có độ ẩm cao (65 – 75%) vì nếu không khí trong hầm quá khô, nút bấc sẽ teo đi, quá trình trao đổi khí sẽ nhiều hơn, rượu cũng bị chóng già.
  • Về ánh sáng: ánh sáng là một trong những tiêu chí quan trọng nhất. Hầm rượu dưới lòng đất phải đảm bảo không có khe hở ánh sáng trực tiếp vì ánh sáng sẽ làm cho rượu chóng bị già (tức là sự chuyển hóa rượu xảy ra quá nhanh). 
  • Các yếu tố khác: hầm rượu không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và độ rung của sàn. Đồng thời cửa hầm rượu quay ra hướng thông thoáng để đón không khí trong lành lưu chuyển. Nếu không làm được hầm rượu thì sử dụng máy điều hòa hay tủ mát bảo quản rượu.

Các kiểu thiết kế hầm rượu phổ biến

Có rất nhiều kiểu thiết kế hầm rượu khác nhau. Trong đó có thể kể đến những xu hướng thiết kế phổ biến như:

  • Thiết kế nội thất hầm rượu phong cách cổ điển
  • Thiết kế nội thất hầm rượu phong cách châu Âu
  • Thiết kế nội thất hầm rượu phong cách Trung Hoa cổ

Trên đây là một vài thông tin về cách thiết kế nội thất hầm rượu sang trọng cũng như những lưu ý trước khi thiết kế. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ Thùng rượu gỗ sồi Hà Nam

Địa chỉ: Xóm 4 - thôn Đọi Tam - xã Đọi Sơn - H.Duy Tiên 

Hotline: 0979 684 563 

Website: https://thunggosonha.com.vn/

Email: Trungdoitam@gmail.com

 
Zalo