THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Để có những chai rượu thơm ngon, hấp dẫn, việc ngâm rượu trong những thùng gỗ sồi là phương pháp mà người châu Âu hay sử dụng. Ngày này, với sự hội nhập toàn cầu, phương pháp đó đã du nhập về Việt Nam và được nhiều người sử dụng. Hiện có nhiều cơ sở chuyên mua bán thùng gỗ sồi đựng rượu, và bạn muốn tìm cơ sở uy tín để mua cho mình một sản phẩm tốt? Hãy để thunggosonha.com giúp bạn nhé!

Đặc điểm của thùng gỗ sồi đựng rượu

Tại những cơ sở chuyên mua bán thùng gỗ sồi đựng rượu có rất nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng khi sử dụng. Có thùng gỗ sồi đựng rượu dáng đứng, có thùng gỗ sồi đựng rượu dáng nằm,… Người dùng thích loại nào thì có thể tìm mua loại đó.

Tuy nhiên dù là loại nào thì thùng gỗ sồi đựng rượu đều có dáng thùng với những đai thép không gỉ bọc bên ngoài. Đai thép đó sẽ gia cố thêm độ chắc chắn cho thùng, giúp thùng chịu được áp lực hơn.

Thùng gỗ sồi đựng rượu dáng đứng được đặt trên một chiếc giá có 3 chân. Giá cao 20cm so với mặt đất. Có một vòi xả rượu đặt ngay phía bên dưới của thùng. Bên trên thùng có lỗ đổ rượu vào nằm ở mặt trên thùng.

Thùng gỗ sồi đựng rượu dáng đứng có 2 loại chính là loại có khoan lỗ nhỏ, đường kính chỉ khoảng 3,5 cm là chỗ cho rượu vào. Và một loại khác là lỗ phi 10cm thường dùng để ngâm hoa quả. Thùng gỗ sồi đựng rượu dáng đứng thường thích hợp cho các quán rượu, nhà hàng,…để gọn hơn là thùng dáng nằm.

Những cây gỗ sồi được xẻ thành những tấm gỗ mỏng rồi phơi khô. Sau đó qua quá trình phơi khô rồi nối âm dương lại với nhau. Chiếc thùng gỗ sồi đựng rượu đã được làm như vậy. Những cây gỗ sồi với tuổi thọ từ 80 đến tận 120 năm, với những thớ gỗ chắc nịch là nguyên liệu tốt để làm ra những thùng gỗ sồi đựng rượu chất lượng cao.

=> Xem thêm: Chậu gỗ ngâm chân

Lý do dùng gỗ sồi làm thùng đựng rượu

Loại bỏ toàn bộ độc tố có hại trong rượu

Nhiều người đều biết trong rượu có chất gây hại cho cơ thể, uống nhiều sẽ gây hại cho cơ thể. Nếu uống nhiều rượu sẽ gây chóng mặt, đau đầu, buồn nôn. Sử dụng lâu dài còn tích trữ độc tố trong cơ thể, về già sẽ rất có hại.

Thế nhưng rượu được ngâm bằng thùng gỗ sồi, bạn không còn phải lo lắng trường hợp đó nữa. Trong gỗ sồi có những thành phần hóa học có thể phá vỡ các liên kết hóa học có trong rượu. Các yếu tố độc hại cũng vì thế mà không còn nữa.

=> Xem thêm: Xe ngựa kéo trống rượu

Một điều đặc biệt khác là các thớ gỗ của gỗ sồi có những khoảng trống để oxy có thể trao đổi với rượu bên trong. Nhờ vậy mà rượu có thể ‘thở’.  Đồng thời, anđehit trong quá trình ngâm rượu cũng sẽ bay hơi dần dần. Khi uống sẽ không có hiện tượng bị chóng mặt, đau đầu nữa.

Gia tăng hương vị cho rượu

Những chai rượu được ủ từ thùng gỗ sồi luôn làm say khiến lòng người. Bất kỳ ai từng nếm thử đều không thể quên được mùi vị của nó. Đều là rượu vang được làm từ nho, tại sao hương vị lại khác nhau đến vậy. Câu trả lời chính là do thùng gỗ sồi.

Rượu được ủ trong những thùng gỗ sồi ngâm rượu sẽ có mùi vani, có mùi khói đặc trưng. Rượu sẽ mềm mại hơn, dịu dàng uyển chuyển hơn, và đậm đà hơn. Màu rượu cũng đẹp hơn trước rất nhiều. Nếu là rượu vang đỏ thì màu đỏ đó sẽ đậm hơn, quyến rũ hơn. Nếu là rượu trắng thì sẽ màu trắng đục, vàng rơm, bắt mắt hơn rất nhiều.

Phân biệt rượu ngâm trong thùng gỗ sồi

Với rượu vang đỏ, thường có mùi đặc trưng là kẹo cà phê hoặc là vị của cà phê. Nhìn chung, phân biệt rượu ủ từ thùng gỗ sồi hương vị thơm ngon hơn những loại khác rất nhiều.

=> Xem thêm: Thùng gỗ sồi cao cấp

Tuy nhiên cần phải cảnh giác với những loại rượu ủ từ những thùng gỗ sồi giả. Chúng không được ủ từ thùng gỗ sồi thật mà chỉ được phả hương sồi vào rượu cho có mùi, nhưng thật ra không được ngâm từ thùng gỗ sồi. Có không ít nơi mua bán thùng gỗ sồi đựng rượu kém chất lượng, không đảm bảo. Khi sử dụng, lâu dài có thể gây hại cho sức khỏe.

Hướng dẫn ngâm ủ rượu chuẩn nhất

Sau khi đã mua bán được thùng gỗ sồi đựng rượu tốt rồi, Thùng gỗ Sơn Hà sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm rượu Vang, rượu Trắng với thùng gỗ sồi đựng rượu.

Bước 1: Kiểm tra chất lượng thùng gỗ

Đổ đầy nước vào thùng gỗ sồi để kiểm tra lần cuối xem thùng có bị rò rỉ không, đồng thời quan sát kỹ bằng mắt để xem thùng có chỗ nào cong vênh hay nứt vỡ không.

Thời gian ngâm nước khoảng 2-3 ngày để cho gỗ có thể dãn nở hết mạch.

Bước 2: Cho rượu vào thùng và ghi chú

Nếu thùng gỗ sồi đựng rượu không bị rò rỉ, người dùng đổ hết nước ra rồi cho nước sôi khác vào tráng lại 1 lần nữa. Sau đó đổ đi và để cho ráo nước. Lúc này có thể đổ trực tiếp rượu vào 3/4 thùng. Đóng kín nắp lại và ghi chú cẩn thận để tiện theo dõi.

Bước 3: Chọn địa điểm để thùng gỗ sồi ngâm rượu thích hợp

Bảo quản thùng ngâm rượu nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ tốt nhất từ 20-24 độ C. Cần phải tránh ánh nắng trực tiếp, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

Với những thông tin bên trên, bạn đã có thể tìm cho mình cơ sở mua bán thùng gỗ sồi đựng rượu chất lượng chưa? Nếu có gì thắc mắc hãy vào thunggosonha.com để nhận được tư vấn nhé.

 

Zalo