Hiện nay, việc sử dụng những sản phẩm liên quan đến thùng gỗ sồi để đựng rượu. Có rất nhiều loại thùng gỗ sồi đựng rượu hiện nay như: Thùng gỗ sồi Nga, thùng gỗ sồi Pháp,... Khiến cho bạn không biết nên sử dụng loại thùng gỗ sồi nào để ngâm rượu là tốt nhất.
Vậy bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến cho các bạn thùng đựng rượu gỗ sồi Nga đang vô cùng “hot” được nhiều dân chơi yêu rượu vô cùng ưa chuộng và sử dụng.
Có một câu nói vui đó là "Không có thùng gỗ sồi Nga thì không có Whisky"
Trong nhiều thiên niên kỷ, các nhà làm rượu đã sử dụng thùng gỗ sồi (thường được gọi là thùng rượu) để lưu trữ, lão hóa và thậm chí để lên men. Ngày nay, một tỷ lệ đáng kể các loại rượu vang đỏ và một số loại rượu vang trắng, rượu Whisky, rượu XO, rượu Chivas, rượu Macallan, rượu John walker, rượu Cognac... Tương tự với rượu nấu của Việt Nam được ủ trong thùng gỗ sồi. Lý do chọn các loại thùng này rất đa dạng. Ở đây chúng tôi phác thảo một số yếu tố làm cho những chiếc thùng này trở thành một lựa chọn tốt cho bạn bên cạnh các lựa chọn khác để xem xét.
Hầu hết các dòng ngoại đều trải qua một quá trình ngâm ủ trong Thùng Gỗ Sồi thì rượu mới đạt được độ ngon tuyệt đối.
>>> Xem thêm: Bởi Thùng Gỗ nhập khẩu Nga có nhiều công dụng đặc biệt như:
Metanol tích vào cơ thể gây nên những bệnh về nội tạng khi về già. Bên trong thùng có đốt một lớp nhẹ và do đặc tính của gỗ sồi giúp chuyển hóa Metanol. Do đó, rượu ngâm qua Thùng Gỗ Sồi sẽ an toàn hơn. Và các bạn không lo khi sử dụng rượu trong thời gian dài.
Andehit là một hợp chất gây lên tình trạng say xỉn đau đầu khi bạn sử dụng rượu quá nhiều. Điều này cũng là điều mà người sử dụng không thích.
>>> Xem thêm: Cơ sở cung cấp chậu ngâm chân giá rẻ
Khi ngâm các chất từ Gỗ Sồi sẽ chuyển qua rượu tăng thêm hương vị làm cho rượu thơm ngon hơn. Rượu sẽ chuyển từ trắng sang vàng tương tự như màu của Macallan.
Bản thân gỗ bao gồm một loạt các hợp chất hóa học truyền đạt một đặc tính cụ thể - hương vị, mùi thơm và cấu trúc kết cấu - cho rượu.
Gỗ sồi chứa nhiều Hemicellulose. Trong quá trình đóng thùng, cái này được chuyển thành đường và Caramel. "Bí quyết của chúng tôi là cách sản xuất, lựa chọn các thanh gỗ sồi được sử dụng để làm thùng. Kỹ thuật đốt cháy, kết hợp với làm ẩm các thanh gỗ trong quá trình đốt
>>> Xem thêm: bồn tắm gỗ sồi giá rẻ
Một lần nữa, điều này truyền đạt hương vị độc đáo từ gỗ sồi cho rượu. Các Lignin và Lacton trong gỗ phản ứng chậm tạo thành các hợp chất như Vanillin. Vanillin là linh hồn cho mùi thơm của rượu ngâm trong thùng gỗ sồi.
Từ rất lâu chúng ta đã quen với lưu trữ rượu trong thùng gỗ sồi nhập khẩu, điều đó sẽ còn tiếp tục lâu dài.
>>> Xem thêm: Thùng rượu trang trí quầy bar đẹp
Chúng tôi xin cung cấp đến cho các bạn mức giá tham khảo của một số sản phẩm thùng gỗ sồi nhập khẩu Nga theo từng dung tích:
Một thùng gỗ nhập khẩu sồi dùng trung bình 15 – 20 năm, hoặc có thể lâu hơn. Bạn có thể sử dụng nó bao lâu tùy thích miễn là nó không bị rò.
Số lần ngâm trung bình là 5 lần. Từ lần thứ 6, 7 trở đi các thành phần từ gỗ sồi chuyển sang đã giảm 90%.
Bởi sau khi đạt số lần ngâm, các thành phần trong gỗ sồi không còn thêm vào của bạn như mục đích ban đầu, nhưng bạn vẫn có thể dùng nó làm thùng chứa thành phẩm, và nó chắc chắn sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu bạn có ý định ngâm trong bình thủy tinh hay chum sành.
>>> Xem thêm: Thùng tắm xông hơi tại Hà Nội
Sản phẩm của chúng tôi có kiểm nghiệm mẫu rượu tại Sở Y Tế.