THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Vậy hôm nay, qua bài biết đặc điểm của thùng gỗ sồi nhập khẩu, Thùng Gỗ Sơn Hà sẽ giúp bạn nhận biết cũng như phòng tránh gặp phải những sản phẩm thùng gỗ kém chất lượng.

Thùng gỗ sồi nhập khẩu là gì?

Là sản phẩm trùng gỗ sồi trang trí được nhập từ các nước như Mỹ, Nga, Pháp…với các nguồn gỗ khác nhau như gỗ sồi trắng, gỗ sồi đỏ…

Gỗ sồi sẽ được lấy từ những cây sồi có độ tuổi cao (khoảng 100 năm): được xẻ và tuyển chọn ra những thanh gỗ không bị sâu hay bị mục, các thanh gỗ này được phơi tự nhiên từ khoảng 12 – 36 tháng để loại bỏ đi lượng nước có trong gỗ.

Sản phẩm nhập khẩu này được dùng cho việc đựng rượu, vậy làm sao để chọn được dòng sản phẩm đảm bảo chất lượng ?

Đặc điểm của các loại thùng gỗ sồi nhập khẩu

Loại thùng gỗ sồi từ các nước khác nhau sẽ mang lại cho người dùng những cảm nhận khác nhau:

-Thùng gỗ sồi nhập khẩu từ Mỹ: cây sồi mọc trong những khu rừng ở miền Trung và miền Tây của Mỹ sẽ cho rượu có mùi cay cay như gia vị, thơm ngọt như va-ni và cảm giác nồng nồng như rượu Whisky.

Gỗ sồi của Mỹ có chứa các hợp chất hữu cơ có thể tan vào rượu như tannin và các chất phenolics khác, chúng có nhiều hơn khoảng 40% so với gỗ sồi của Pháp. Điều đó sẽ làm cho rượu có mùi vị gắt hơn.

-Thùng gỗ sồi nhập khẩu từ Pháp: cây sồi mọc trong những khu rừng thuộc khu vực miền Trung của nước Pháp. Bởi các thớ gỗ rắn chắc nên các hợp chất hữu cơ sẽ được tiết ra một cách từ từ, chậm chạp hơn. Vì vậy, gỗ sồi của Pháp sẽ tạo cho rượu tính mềm mại, tế nhị và êm mượt.

Ưu điểm của thùng gỗ sồi nhập khẩu

-Thiết kế đan dạng đẹp mắt, dễ dàng đặt ở trong các nhà hàng sang trọng, quán rượu, quán bar. Hiện các sản phẩm thùng gỗ sồi thường được dùng để ủ rượu gạo, rượu trắng, rượu ngâm hay rượu trái cây.

-Chất lượng tốt: gỗ sồi được nhập khẩu 100% từ nước ngoài, không sử dụng các thành phần gỗ kém chất lượng bởi gỗ sồi được lấy từ những cây sồi đã được khoảng 100 năm.

Bạn cũng có thể kiểm tra đó có phải gỗ sồi chuẩn không bằng cách sau: đổ nước ngâm thử, nếu nước bị đổi màu sang màu lờ lờ đen và ngửi thùng gỗ có mùi hơi chua chua thì sẽ là thùng gỗ sồi chuẩn, còn ngược lại không có những tiêu chí trên thì sẽ là thùng gỗ kém chất lượng.

-Thùng gỗ sồi nhập khẩu đựng rượu thường không có gắn keo hay sáp ong và không sử dụng chất bảo quản gỗ.

Tại sao nên sử dụng thùng gỗ sồi nhập khẩu để đựng rượu ?

Có rất nhiều lí do để thùng gỗ sồi là sản phẩm tốt nhất khi dùng đựng rượu

-Gỗ sồi rất kín nước: điều này sẽ khiến rượu không bị chảy hay bị rò rỉ ra bên ngoài

- Những hợp chất đặc biệt trống gỗ sồi sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp lọc bỏ những phần cứng, chát từ vỏ và cuống mềm đi dần dần, tạo độ cân bằng cho vị rượu.

-Chúng giúp hương vị rượu vang trở nên đặc trưng và có màu đỏ đẹp đẽ nhất. Tạo ra mùi vani, mùi khói, mùi bánh mỳ cháy tùy theo từng loại rượu, thời gian ủ và cách ủ khác nhau.

- Nhờ lớp khét bên trong thùng gỗ sồi, người ta sẽ đốt xém bên trong thùng gỗ sồi trước khi ủ, tạo lớp than mỏng, vừa tăng độ se khít của các thớ gỗ, vừa làm cho rượu bên trong có hương vị đặc trưng đồng thời những chất hữu cơ trong gỗ sồi cũng dễ dàng hòa tan vào rượu.

Những điều nên đế ý khi dùng thùng gỗ sồi nhập khẩu

-Kiểm tra thùng gỗ sồi có đúng là sồi nhập khẩu không: như đã nói ở trên, bạn nên đổ nước ngâm thử 3-5 ngày, nhựa gỗ sồi sẽ tiết ra chảy trên nền nhà hoặc thấm màu nâu đen ra bên ngoài thùng. Nếu bên trong thùng có mùi chua thì sẽ là gỗ sồi.

-Kiểm tra thùng gỗ sồi nhập khẩu có bị dính keo hay sáp ong không, bạn có thể lấy đèn pin để soi bên trong thùng sẽ nhìn rõ.

-Cách dùng thùng gỗ sồi đúng chuẩn:

+Đổ nước ngâm đầy thùng trong vòng 5-7 ngày để mạch gỗ giãn nở.

+Đổ hết nước sau khi ngâm và để ráo thùng, sau đó đổ rượu vào (chú ý nên bảo quản rượu dưới hầm hoặc nơi có nhiệt độ lí tưởng 20-23 độ C)

+Ngâm trong vòng 3-5 năm tùy thuộc vào cách ngâm và mong muốn của mỗi người.

Dưới đây là giá cả của thùng sồi nhập khẩu từ các nước khác nhau:

+Nhập khẩu từ Mỹ: thùng gỗ sồi đang được bán với giá trung bình là 800$-1000$, sau khi làm các thủ tục nhập khẩu và vận chuyển về tới VN thì sẽ có giá khoảng 1500$.

+Nhập khẩu từ Pháp: giá thùng gỗ sồi tại Pháp là 1200$ -1500$ và mức giá khi về đến VN lên đến 2000$ (gần 50tr đồng). Tuy nhiên, đây là mức giá mà không phải ai cũng dám bỏ ra để sở hữu 1 chiếc thùng gỗ sồi.

Trên đây là một trong những điều mà bạn nên biết về mặt hàng độc đáo này, nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về các sản phẩm thùng gỗ khác, bạn có thể truy cập http://thunggosonha.com.vn hoặc liên hệ với chúng tôi:

 

Cửa hàng Thùng Gỗ Sồi Sơn Hà

Xóm 4 - Làng Đọi Tam - xã Đọi Sơn - huyện Duy Tiên - tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0979684563

Giờ Làm việc:

7h - 21h từ thứ 2 - 6

8h - 22h từ thứ 7 - chủ nhật

 

Zalo