THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Đã bao giờ bạn thắc mắc: Bên trong các xưởng sản xuất thùng gỗ sồi có gì? Là một trong những cơ sở sản xuất và cung cấp các sản phẩm thùng gỗ đựng rượu, bồn tắm gỗ, chậu gỗ ngâm chân,... Thùng gỗ Sơn Hà đã và đang có được sự tín nhiệm lớn lao của khách hàng. Hôm nay, hãy cùng thử “đột nhập” vào xưởng sản xuất của Thùng gỗ Sơn Hà xem liệu bên trong đó có gì nhé!

>>> Xem thêm: Các sản phẩm thùng gỗ sồi tại Thùng gỗ Sơn Hà

Các nguyên liệu chính để làm thành thùng gỗ đựng rượu

Trong các xưởng sản xuất thùng gỗ sồi thì tất nhiên là sẽ có… gỗ sồi rồi! Các loại gỗ sồi tại Thùng gỗ Sơn Hà được nhập khẩu từ nước ngoài như Mỹ, Nga về sau đó xẻ ra rồi phơi (hong gió) cho tới khi có thể đạt tiêu chuẩn để có thể đem vào sản xuất thời gian trung bình từ 1 năm trở lên.

Những thanh gỗ phải đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng mới được đưa vào để sản xuất thùng rượu gỗ. Thông thường, gỗ sồi tại Thùng gỗ Sơn Hà là gỗ sồi đỏ của Mỹ, Pháp, bên cạnh đó chúng tôi cũng có gỗ sồi trắng.

Cách người thợ mộc làm nên một sản phẩm thùng gỗ sồi

Nhân dịp ghé thăm xưởng sản xuất thùng gỗ sồi Sơn Hà, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quá trình người thợ mộc làm nên sản phẩm này nhé!

  • Đầu tiên, các cây gỗ được Sơn Hà nhập khẩu nguyên khối. Loại gỗ chính là gỗ sồi đỏ và sồi trắng được nhập khẩu từ Mỹ, Nga hoặc Pháp. Những cây gỗ được chuyển về xưởng và tiền hành xẻ thành những ván gỗ mỏng đều như nhau.

  • Sau khi xẻ xong, các ván gỗ được xếp và phơi khô trong khoảng thời gian từ 18 tháng đến 36 tháng

  • Sau khi phơi xong, những miếng ván gỗ này tiếp tục được xẻ theo các kích thước khác nhau và được người thợ uốn cong bằng máy, đồng thời tiến hành bào mặt gỗ cho bề mặt gỗ mịn.

  • Công đoạn sơ chế quan trọng nhất đó là khi các thanh gỗ được hoàn thiện. Các thanh gỗ này phải hoàn toàn khớp với nhau khi ghép lại bởi thùng rượu gỗ không sử dụng keo dán. Việc các thanh gỗ phải khớp nhau để rượu khi ngâm ủ không bị rò rỉ ra ngoài.

  • Sau đó, các thanh gỗ được xếp quây thành vòng tròn và các thợ mộc tiến hành đốt xém chúng ở mặt trong. Việc đốt cháy xém mặt trong thùng gỗ được thực hiện với các mức độ khác nhau tùy mục đích sử dụng. Các thợ mộc cũng khoan thủng 1 lỗ ở giữa thùng và đậy kín bằng nút.

  • Phần đáy và nắp của thùng rượu gỗ được gắn bằng một loại keo đặc biệt có độ an toàn cao. Không gây hại cho sức khỏe và không làm ảnh hưởng đến mùi vị rượu ngâm.

  • Bước cuối cùng để hoàn thành sản phẩm thùng gỗ là sử dụng các vòng đai thép, in logo hoặc khắc thêm chữ nếu khách hàng yêu cầu.

Hướng dẫn cách ngâm ủ rượu trong thùng gỗ sồi

Sau khi tìm hiểu về cách tạo ra một sản phẩm thùng gỗ đựng rượu, các chuyên gia tại Thùng gỗ Sơn Hà còn hướng dẫn thêm cách ngâm ủ rượu trong thùng gỗ sồi để rượu có hương vị đạt chuẩn đối với rượu vang hoặc rượu trắng đó là:

  • Bước 1: thực hiện đổ đầy nước vào thùng gỗ để kiểm tra sự rò rỉ của sản phẩm cũng như tình trạng nứt vỡ, cong vênh thùng có không. Sau đó tiến hành cho thùng gỗ ngâm nước trong khoản 3 đến 5 ngày để các thớ gỗ được giãn nở mạch.

  • Bước 2: sau khi đã kiểm tra và chắc chắn thùng gỗ không bị rò rỉ, bạn cần đổ hết nước và để ráo thùng rượu. Sau đó thực hiện đổ đầy rượu vào thùng và tiến hành ngâm ủ rượu.

  • Bước 3: việc ngâm ủ rượu cần được thực hiện trong thời gian khoảng vài năm tùy loại rượu. Thùng ngâm rượu cần được bảo quản tại nơi khô ráo và thoáng mát. Tránh đặt tại những nơi có nhiều ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Lưu ý khi chọn mua thùng gỗ sồi đựng rượu

Các bạn cần phải kiểm tra xem thùng sồi có gắn keo hay sáp gì không , có thể cho ngón tay vào kiểm tra kỹ lưỡng hơn hoặc lấy vật dụng soi sáng bên trong để kiểm tra

Đừng quên bước kiểm tra thùng gỗ để chắc chắn thùng rượu không có tình trạng cong vênh hay rò rỉ nước. Có thể đổ nước thường vào ngâm thử trong vòng 1 tuần tới nửa tháng xem có bị rò rỉ hay thất thoát nước hay không, rồi đổ nước ra ngoài để khô thùng xem xét kỹ  trước khi cho rượu vào ngâm. 

Và cách tốt nhất để rượu được đúng với mùi hương , vị của nó thì các bạn phải bảo quản ở những nơi tốt nhất chất lượng rượu cũng như gỗ sồi không bị ảnh hưởng quá nhiều. Còn thời gian ngâm thì tùy vào mỗi người có thể là 1 tới 3 năm cũng có thể tới 5 năm sẽ cho ra những mùi vị rượu khác nhau chất lượng ngon nhất.

Trên đây là thông tin về xưởng sản xuất thùng gỗ sồi Sơn Hà. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào nhé!

Thông tin liên hệ

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

Địa chỉ : Xóm 4- thôn Đọi Tam - xã Đọi sơn-H.Duy Tiên 

Hotline: 0979 684 563 

Website: https://thunggosonha.com.vn/

Email:  Trungdoitam@gmail.com

Zalo