THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Thùng gỗ sồi không còn quá xa lạ với các hộ gia đình Việt bởi nhu cầu sử dụng rượu càng ngày càng cao.Trong nhiều thập kỷ qua,người phương Tây đã phát hiện ra những công dụng tuyệt vời của gỗ sồi đối với việc ngâm và ủ rượu. Cho đến nay rất nhiều loại rượu vang tuyệt vời đã được họ ngâm trong thùng gỗ.

Vậy làm thế nào để ngâm rượu đúng cách và làm thế nào để chọn được thùng gỗ sồi chất lượng cao. Qua bài viết này, Thùng gỗ Sơn Hà sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về thùng gỗ sồi để bạn có được một bình rượu hoàn hảo.

Tiêu chuẩn lựa chọn gồi sồi chuẩn, chất lượng

Để ngâm và ủ rượu thành công, trước tiên bạn cần phải chọn thùng gỗ sồi có chất lượng chuẩn. Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc, xuất sứ dẫn đến hiệu quả sự kém, chất lượng rượu không đảm bảo. 

Chúng ta nên lựa chọn mua những thùng gỗ sồi nhập khẩu và kỹ thuật chất lượng. Ngoài việc kiểm định gỗ bằng mắt thường chúng ta còn có thể lựa chọn và kiểm tra chất lượng của thùng gỗ bằng những cách sau:

Phân biệt gỗ sồi:

Gỗ sồi có hai loại. Gỗ sồi trắng là loại gỗ sồi được dùng để làm nội thất. Còn gỗ sồi ngâm rượu phải là gỗ sồi đỏ được nhập khẩu từ Mỹ hoặc Pháp có tuổi thọ trung bình trên 80 năm. Gỗ có màu hơi nâu đỏ và thớ gỗ chạy dọc theo than.

Kiểm tra chất lượng thùng gỗ thùng gỗ chất lượng hoàn được sản xuất hoàn toàn không dính 100% keo hay bất kì loại hóa chất nào khác. Tất cả các nguyên liệu đều phải được xử lý và để khô một cách tự nhiên, tuyệt đối không sấy bằng máy gây hại cho sức khỏe người dung và ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

Ngoài ra để phân biệt thùng gỗ sồi với tần bì, bạn có thể gửi bên trong thùng gỗ nếu có mùi chua hoặc thơm thì sẽ là gỗ thật còn ngược lại với tần bì thì sẽ không có mùi đặc trưng này Hãy kiểm tra thật kỹ trước khi lựa chọn mua và ngâm rượu để tránh mua phải hàng giá, kết quả rượu ngâm sẽ không được như ý muốn.

Các bước ủ rượu bằng thùng gỗ sồi 

Bước 1: 

Hãy chuẩn bị và kiểm tra kỹ càng trước khi cho vào ủ rượu, bởi bước này vô cùng quan trọng, có thể nói là một trong các bước có thể dẫn đến sự thành công trong cách ủ rượu bằng thùng gỗ sồi.

Trước hết bạn phải kiểm tra chất lượng của thùng gỗ sồi, xem đây là thùng gỗ sồi thật hay giả và ở đây chính là việc kiểm tra xem thùng gỗ có bị thủng không để khi cho rượu vào bên trong được an toàn.

Khi cho rượu ở bên trong mới phát hiện ra rằng thùng gỗ bị rò rỉ thì lại phải khắc phục một cách vô cùng là phức tạp và phiền toái đầu tiên bạn hãy dùng nước sạch đổ vào thùng gỗ để tránh thùng sau đó hãy đánh dấu mực nước và đại rút gỗ để trong khoảng 3 đến 5 ngày. Việc này ngoài có tác dụng kiểm tra xem thùng gỗ có bị thủng không thì nó còn giúp các mạch gỗ nở ra để dễ tiếp xúc với rượu khi ngâm.

Bước 2:

Ngâm và ủ rượu. Chúng ta đổ hết nước đã ngâm trong thùng gỗ trước đó đi và để ráo nước trong vòng 1 ngày. Chuẩn bị rượu để độ vào thùng theo lỗ phía trên của thân thùng.

Đổ rượu đầy 3/4 thùng gỗ, tuyệt đối không đổ đầy, phải để khoảng trống còn lại để giúp rượu tiếp xúc với oxy. Sau đó đậy nắp thùng gỗ và dán băng dính giữ chặt nút gỗ. Để tiện theo dõi, hãy dùng tờ giấy ghi ngày tháng năm bắt đầu ngâm rượu và dán vào thùng. 

Bước 3: 

Trong quá trình ủ rượu luôn phải bảo quản thùng gỗ. Việc bảo quản tủ gỗ tương đối quan trọng bởi vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của rượu.

Gỗ sồi rất dễ co ngót khi gặp nhiệt độ cao nên chúng ta phải luôn phải để nơi khô ráo,thoáng mát và tránh để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Đặt liệu tại hầm chứa rượu hoặc gầm cầu thang là nơi thích hợp nhất giúp bảo quản rượu tốt nhất

Công dụng đặc biệt của gỗ sồi khi ngâm rượu

Người ta thường chọn thùng gỗ sồi để ngâm rượu bởi khi đóng thùng thanh gỗ sồi được uốn cong và ghép lại với nhau khiến thùng có những khe hở nhỏ.

Tuy nhiên liệu sẽ không bị rò rỉ ra bên ngoài và một phần tạp chất và hơi nước sẽ bốc hơi qua những khe hở đó,càng để lâu thì rượu càng ngon và sẽ giữ lại được những gì tinh túy nhất trong khi ngâm

Trong gỗ sồi có những chất hữu cơ đặc biệt, theo thời gian các chất hữu cơ này sẽ ngấm dần vào rượu giúp tạo độ cân bằng và hương vị riêng của rượu. Hơn nữa các chất hữu cơ này cũng khiến rượu có mùi hương nồng hơn và bắt mắt hơn.

Trước khi sử dụng gỗ sồi thường được đốt xem xét nhẹ để các chất hữu cơ này được chuyển hóa sang rượu nhanh hơn và vì vậy các chai rượu được ủ bằng thùng gỗ sồi sẽ có mùi hương của bánh mì nướng hay hương vani.

Hãy liên hệ với Thùng gỗ Sơn Hà nếu bạn còn thắc mắc gì về sản phẩm và nhanh tay đặt mua để có một bình rượu chất lượng nhé.

 

Zalo