Nếu bạn là một người có niềm đam mê đặc biệt với rượu vang thì chắc hẳn bạn đã biết đến việc những loại rượu vang ngon và quý đều được ủ trong sản phẩm gỗ sồi dùng làm thùng đựng rượu. Vậy tại sao người ta lại ủ rượu trong thùng gỗ sồi? Tại sao rượu khi được ngâm ủ lâu trong thùng gỗ sồi lại có hương vị độc đáo, thơm ngon như vậy? Các loại gỗ sồi nào thường được dùng làm thùng đựng rượu? Hôm nay, Thùng gỗ Sơn Hà sẽ cùng các bạn tìm hiểu những vấn đề trên.
Gỗ sồi từ xưa đã được coi là một vật liệu quý và hoàn hảo nhất trong việc dùng làm thùng đựng rượu. Các loại rượu, đặc biệt là rượu vang ngon nhất luôn được ủ trong một thời gian dài và trong thùng gỗ sồi. Gỗ sồi khi được phơi khô rất mịn, hương gỗ thơm mà sang, không dễ ngấm nước. Nhờ đó mà nước và tạp chất bên ngoài không thể ngấm vào rượu.
Đặc điểm nổi bật nữa của gỗ sồi đó là mùi hương thơm độc đáo khó tả: một chút thơm dịu nhẹ, tinh tế mà không hề hắc hay quá nồng đã làm say mê bao người yêu rượu vang. Rượu vang khi được ngâm trong thùng gỗ sồi, ngâm càng lâu sẽ càng có vị nồng đậm, lan tỏa và không hề bị mùi gỗ lấn át. Ngoài ra, gỗ sồi khi dùng để đóng thùng đựng rượu cũng rất dễ dàng.
Gỗ sồi đến từ các nước, các vùng miền khác nhau sẽ làm cho các chai rượu vang được ngâm ủ có hương vị khác nhau. Ví dụ như gỗ sồi ở Mỹ có nồng độ tannin và phenonics cao hơn nên thường được dùng để ủ những loại rượu vang có nồng độ cay; còn gỗ sồi ở Pháp có đặc điểm là thớ gỗ chắc chắn, khó ngấm chất hữu cơ nên thường được dùng để ủ những loại rượu vang mềm mại, dịu nhẹ hơn.
Hai loại gỗ sồi phổ biến nhất khi dùng làm thùng rượu gỗ là gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Pháp. Khi so sánh 2 loại gỗ với nhau thì gỗ sồi Mỹ có lượng acid lactic cao gấp 3-4 lần gỗ sồi Pháp, vì vậy nên vị của gỗ sồi Mỹ thường gắt hơn gỗ sồi Pháp.
Đối với rượu vang, tùy thuộc vào từng loại nho làm rượu mà cần thời gian ủ rượu khác nhau. Ví dụ như:
Nho cabernet sauvignon cần thời gian 2 năm để ủ được rượu đảm bảo chất lượng. Tuy vậy cũng có những loại nho cần thời gian ngâm ủ chỉ 1 năm là đạt độ ngon. Bên cạnh đó, lại có loại nho phải ngâm ủ nhiều năm như nho Tempranillo với thời gian ngâm ủ là 6-8 năm. Cũng có những loại nho chỉ cần 6-12 tháng ngâm ủ trong thùng gỗ sồi. Thùng gỗ sồi để khoảng 5 năm là sẽ dần bay hết mùi. Vậy nên rượu được ủ trong thùng gỗ sồi càng đắt hơn hết. Tuy nhiên dù thùng cũ hay thùng mới thì đều có ảnh hưởng đến rượu bên trong cả.
Thùng mới thì những hợp chất sẽ ảnh hưởng hơn, tạo nên hương vị đậm hơn, còn thùng cũ thì nhạt hơn. Nhưng sau 5 năm là hết hẳn, tuy vậy vẫn có thể dùng thùng gỗ sồi để đựng rượu như bình thường.
Thùng Gỗ Sơn Hà là một đơn vị chuyên kinh doanh, phân phối những loại thùng rượu gỗ sồi chất lượng, giá tốt nhất thị trường. Là một thương hiệu gây được nhiều ấn tượng tốt trong lòng khách hàng từ khi ra mắt đến nay, luôn được khách hàng tin tưởng và được đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn “nụ cười thỏa mãn” khi lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi.
Những lý do bạn nên lựa chọn Thùng Gỗ Sơn Hà đó là:
Với Chất lượng sản phẩm tốt - Dịch vụ chuyên nghiệp - Nhân viên nhiệt tình - Giá cả phải chăng, Thùng gỗ Sơn Hà luôn là thương hiệu dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp những dòng sản phẩm thùng gỗ sồi đựng rượu. Chắc chắn khi đến với chúng tôi bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị.
Nếu bạn muốn tham khảo bảng giá thùng gỗ sồi đựng rượu, hoặc muốn tham khảo thêm những sản phẩm thùng gỗ đựng rượu khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên tư vấn tận tình giúp bạn lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.
>>> Xem thêm: Các sản phẩm thùng rượu gỗ sồi tại Thùng gỗ Sơn Hà
Thông tin liên hệ Thùng rượu gỗ sồi Hà Nam
Địa chỉ: Xóm 4- thôn Đọi Tam - xã Đọi sơn - H.Duy Tiên
Hotline: 0979 684 563
Website: https://thunggosonha.com.vn
Email: Trungdoitam@gmail.com