THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Thùng gỗ sồi ngày càng được ưa chuộng bởi công dụng cũng như mẫu mã bắt mắt. Sau đây là bài viết của Thùng gỗ Sơn Hà sản phẩm bán chạy số một tại thương hiệu của chúng tôi nhé. Sản phẩm này không còn quá xa lạ - Thùng gỗ sồi đựng rượu. 

Gỗ sồi là gì?

Gỗ sồi là một loại cây rất hiếm, thường sống ở các khu vực có khí hậu cận nhiệt đới như Mĩ, Châu Âu, Nga,..Gỗ sồi không phát triển ở Việt Nam nên hoàn toàn gỗ đều phải nhập khẩu từ nước ngoài. Nó có tên gọi khoa học là Oak. 

Có 2 loại gỗ sồi là sồi trắng và sồi đỏ.

>>> Xem thêm: Thùng gỗ sồi cũ - Chất lượng mới

Công dụng của thùng gỗ sồi đối với rượu:

  • Rượu được ủ trong những thùng gỗ sồi sẽ có hương vị của gỗ sồi. Mùi hương vani, hương kem café, mùi khói hòa quyện vào nhau vấn vương chóp mũi người thưởng thức.

  • Rượu ủ trong thùng gỗ sồi có sự mềm mại, uyển chuyển và đậm đà rất riêng biệt không trộn lẫn.

  •  Màu của rượu cũng sẽ đẹp mắt hơn, quyến rũ hơn. Dòng chất lỏng màu đỏ đậm trong những ly thủy tinh kích thích mạnh vào thị giác của người nhìn.

Lí do bạn nhất định nên sử dụng thùng gỗ sồi trong quy trình đựng, ngâm rượu:

1.Kín nước:

  •  Người ta chọn gỗ sồi trắng làm thùng đựng rượu bởi gỗ sồi trắng có cấu trúc “dạng chai”. Do đó các tế bào gỗ có độ gắn kết chặt chẽ được với nhau. Nước sẽ không thấm qua được lớp gắn kết này.

  • Khi đóng thùng, thanh gỗ sồi được uốn cong và ghép với nhau khiến thùng có những khe hở nhỏ. Tuy nhiên, rượu sẽ không bị thoát đi, mà một phần tạp chất và hơi nước sẽ bốc hơi qua những khe hở này. 

2.Khả năng nâng cao chất lượng rượu

  • Trong gỗ sồi có những hợp chất rất đặc biệt như Organic Matter. Khi được ngâm rượu, chất hữu cơ này sẽ được ngấm dần vào rượu. Giúp cho chất cứng, gắt từ từ mềm mại hơn, tạo độ cân bằng tốt cho rượu. Hơn nữa, chất hữu cơ này cũng khiến cho hương rượu nồng thơm hơn và màu sắc đẹp mắt hơn.

=> Do vậy, phương pháp bảo quản rượu này còn được gọi là phương pháp “Gỗ hóa rượu”.

  • Chai rượu được ủ trong thùng gỗ sồi sẽ có mùi như mùi khói, bánh mì nướng hay mùi vani. Đó chính là phía trong thùng gỗ sồi được đốt xém nhẹ trước khi ủ rượu. Giúp cho việc chuyển hóa chất hữu cơ từ gỗ ra cũng dễ dàng hơn.

=> Đây cũng là lý do chính giải thích cho việc tại sao sản xuất rượu lại dùng thùng gỗ sồi.

>>> Xem thêm: Bật mí thùng gỗ sồi ngâm rượu với 5 loại cây thảo dược thần kỳ

3.Giúp lão hóa rượu nhanh hơn

Rượu chứa trong thùng gỗ sồi nếu được hạ thổ sẽ có khả năng thu hút và kết hợp với từ trường trái đất tốt hơn những loại gỗ khác. Điều này giúp cho rượu nhanh lão hóa, mềm và loại bỏ được các độc tố nhanh hơn.

4.Tạo màu cho rượu

  • Gỗ sồi có khả năng ảnh hưởng đến màu sắc rượu. Rượu ủ trong thùng gỗ sồi sau một thời gian sẽ thường biến đổi màu ngon và hấp dẫn hơn hơn. 

Ví dụ:

  • rượu vang đỏ sẽ sậm màu và trong hơn. 

  • rượu vang trắng hoặc rượu trắng truyền thống của Việt Nam sẽ đổi sang màu vàng rơm óng ánh và hơi đục. Mùi vị thơm và khác hẳn lúc đầu.

Các cách phân biệt thùng gỗ sồi thật hay giả

• Thùng gỗ sồi thường có 2 loại màu trắng hoặc đỏ, đây là tính chất gỗ do điều kiện khu vực sinh sôi của cây gỗ sồi.

• Hãy đổ nước ngâm thử trong 3 ngày, nếu thấy nhựa gỗ tiết ra hoặc có màu nâu thấm ra bên ngoài thì đó là thùng gỗ sồi chuẩn.

• Hãy thử ngửi mùi gỗ, nếu có mùi thơm hoặc mùi chua thì đó là thùng gỗ sồi thật

• Gỗ sồi thật có mặt gỗ mịn nhưng người ta vẫn hay nhầm gỗ sồi với gỗ tần bì (Ash).

Rượu đựng trong gỗ sồi tốt với sức khỏe con người như thế nào?

1.Nâng cao đề kháng, trẻ hóa làn da

Trong gỗ sồi có chứa chất tanin, đây là một hợp chất có khả năng tạo liên kết bền vững với các protein và hợp chất hữu cơ. Vì thế khi sử dụng rượu ngâm trong thùng gỗ sồi sẽ giúp cơ thể tự đào thải các gốc sinh học tự do sinh ra và tích lũy trong cơ thể.

Các gốc sinh học tự do này là nguyên nhân gây nên nhiều loại bệnh tật và làm tăng quá trình lão hóa, khi sử dụng rượu sồi chính là giúp cơ thể chống chọi lại với nhiều loại bệnh tật và giúp trẻ hóa làn da.

2.Tác dụng chống oxy hóa

Trong thành phần rượu sồi có chứa chất chống oxy hóa polyphenol cao, vì thế khi sử dụng giúp cơ thể cường tráng, triệt tiêu các tế bào xấu, nuôi dưỡng các tế bào có lợi cho cơ thể, từ đó, người sử dụng rượu sồi thường xuyên sẽ trẻ hơn những người không sử dụng rất nhiều.

3.Tác dụng ngăn ngừa ung thư

Viện nghiên cứu và phòng ngừa ung thư của Mỹ gần đây đã phát hiện ra chất polyphenol E trong rượu sồi có khả năng hạn chế sự phát triển khối u ung thư ở đường ruột.

Một số polyphenol, đặc biệt là từ flavan-3-ol có tác dụng ngăn ngừa ảnh hưởng của ung thư cũng như tác nhân gây đột biến. Vì thế sử dụng rượu sồi thường xuyên sẽ giúp hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Trên đây là thông tin về thùng gỗ sồi đựng rượu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, liên hệ với chúng tôi để sở hữu những sản phẩm chất lượng uy tín hàng đầu Việt Nam nhé:

Thông tin liên hệ:

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

  • Địa chỉ : Xóm 4- thôn Đọi Tam - xã Đọi sơn-H.Duy Tiên 

  • Hotline: 0979 684 563 

  • Website: https://thunggosonha.com.vn/ 

  • Email:  Trungdoitam@gmail.com

 

Zalo