Thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu 40L - Bạn phân vân không biết nên mua loại gì để ngâm rượu mà vẫn bảo quản được chất lượng rượu tốt cũng như dung tích bao nhiêu là vừa để thích hợp đặt tại phòng khách nhà bạn. Hãy cùng Thùng gỗ Sơn Hà tìm hiểu về thời gian thích hợp để ngâm rượu trong thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu 40L nhé!
Nghiên cứu về thùng gỗ sồi này được công bố vào năm 1974 do nhà khoa học Singleton cùng các thành viên như một cách thức để biết thùng rượu được ngâm bằng gỗ sồi hoạt động thế nào tới các chất có trong rượu.
Gỗ sồi có thể là một yếu tố chính ảnh hưởng đến khả năng trao đổi khí của thùng, giảm áp suất tạo ra cũng như hình thành lên các khoảng trống, tạo đường liên kết để oxy len lỏi vào giúp hương vị rượu được thay đổi.
Gỗ sồi được nghiên cứu là có khả năng cho phép dòng chất lỏng đi qua nó mà không làm thay đổi cấu trúc bên trong. Có nghĩa là, dòng chất lỏng chảy qua gỗ có thể xâm nhập vào chất rắn xốp để tạo ra các khoảng trống liên kết với nhau của cấu trúc gỗ dưới ảnh hưởng của gradient áp suất tĩnh hoặc mao dẫn. Khả năng thấm theo cách này chỉ có thể thực hiện được nếu các khoảng trống được kết nối với các lỗ hở.
Nếu các lỗ này bị tắc hoặc có vết lõm, hoặc nếu các lỗ bị hút vào, thì gỗ hoạt động như một cấu trúc tế bào khép kín và độ thấm của nó có thể gần bằng không và rượu sẽ không có biến đổi gì trong quá trình ngâm.
Trong trường hợp phức tạp hơn, thùng gỗ sồi trong quá trình ủ rượu sẽ xảy ra hiện tượng có một dòng chảy lớn thâm nhập vào gỗ, là một chất rắn xốp, bị áp suất thủy tĩnh của chất lỏng làm cho hơi nước,etanol và oxy từ không khí bên ngoài khuếch tán qua gỗ do có sự chênh lệch về nồng độ giữa bên trong và bên ngoài của thùng. Do đó, chúng ta nên phân biệt giữa tính thấm đối với chất lỏng và thấm đối với khí là các hiện tượng chính làm cho thùng không thấm chất lỏng.
Nghiên cứu còn chỉ ra rằng bên cạnh việc tăng hương vị cho rượu, thùng gỗ sồi cũng có thể làm mềm các cạnh sắc của rượu thông qua quá trình oxy hóa, vì không khí đi qua lớp gỗ xốp từ bên ngoài. Rượu trong thùng cũng bay hơi, cô đặc hơn nữa.
Rượu vang càng lâu năm, nó càng đậm đặc và càng mất đi hương vị của nó. Nếu rượu vang tươi, nhẹ và có mùi trái cây, rất có thể nó đã không được ngâm một thời gian dài vừa đủ trong thùng gỗ sồi. Vì vậy các nhà sản xuất rượu thường nếm thử các loại rượu lâu năm của họ để quyết định xem hương vị đã phù hợp với nhu cầu của người dùng hay chưa.
Vì tầm quan trọng của gỗ sồi trong việc ngâm, ủ rượu nên thông thường sẽ có giá thành cao. Khi các nhà sản xuất rượu muốn xử lý rượu vang bằng gỗ sồi mà không tốn thêm quá nhiều chi phí thì họ thường sử dụng các thanh gỗ sồi hoặc gỗ sồi vụn để làm quá trình làm già hoặc lên men rượu nhanh chóng hơn.
>>> Xem thêm: Thùng rượu gỗ sồi giá rẻ, chất lượng
Thời gian phổ biến nhất để rượu trong thùng là sau khi quá trình lên men hoàn thành và men đã có thời gian lắng xuống. Bạn nên để ý về thời gian ngâm rượu, thông thường nên ngâm trong khoảng từ 18 đến 30 tháng. Nhưng đây là với thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu 200L, còn với 40L thì sẽ ngắn hơn. Bề mặt tiếp xúc giữa gỗ và rượu phải đảm bảo không bị chênh lệch quá nhiều vì rượu vang dễ bị quá sồi khi ủ trong thùng nhỏ. Bạn không nên ủ rượu trong các bình thủy tinh vì quá trình ủ sẽ lâu hơn thông thường và làm ảnh hưởng đến kết quả, chất lượng sau khi được ngâm.
Bạn nên cân nhắc và để ý nhiều hơn trong giai đoạn ngâm để biết được sự thay đổi về hương vị của rượu. Ít nhất mỗi tháng một lần bạn hãy nếm thử xem thùng gỗ sồi tác động, chuyển hóa chất trong rượu thế nào.
Khi mức độ gỗ sồi tăng lên trong rượu, khẩu vị của bạn có thể sẽ bị điều chỉnh theo và khó nhận thấy sự thay đổi của rượu. Lúc này hãy nhờ đến một người có chuyên môn về lĩnh vực này giúp bạn xác định về hương vị đang ở mức nào và có cần phải ngâm tiếp hay không. Để lấy rượu ra khỏi thùng mới trước khi rượu đã đủ độ già để ổn định về mùi hương, nhưng lúc này bạn cần bảo quản thùng cẩn thận của mình. Có thể bảo quản ướt bằng dung dịch sulfite đã được axit hóa hoặc làm khô sau khi đốt lưu huỳnh để quá trình vẫn được tiếp tục và không bị ảnh hưởng khi bạn lấy một lượng rượu nhất định ra khỏi thùng gỗ sồi.
>>> Xem thêm: Thùng ngâm rượu gỗ sồi tại Hà Nội
Thùng gỗ Sơn Hà chuyên sản xuất các loại thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu 30L, ngoài ra còn kinh doanh trống gỗ, trống hội, trống hát chèo, thùng đựng rượu cũng như tư vấn thiết kế trống hội theo đúng mong muốn của quý khách.
Đội ngũ nhân viên tại Thùng gỗ Sơn Hà nhiệt tình, chuyên môn cao luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cũng như tư vấn sản phẩm tới quý khách.
>>> Xem thêm: Thùng Rượu Gỗ Sồi
LIÊN THÙNG RƯỢU GỖ SỒI SƠN HÀ GROUP
Địa chỉ : Xóm 4- thôn Đọi Tam - xã Đọi sơn-H.Duy Tiên
Điện thoại: 0979.684.563 - Mr.Trung
Email: trungdoitam@gmail.com
Website: www.thunggosonha.com.vn