Thùng ngâm rượu gỗ sồi nhập khẩu 400L - Có nhiều người luôn thắc mắc không biết thời hạn của thùng ủ rượu, nếu để lâu có bị ảnh hưởng tới chất lượng rượu hay không. Hãy cùng Thùng gỗ Sơn Hà tìm hiểu và cung cấp thông tin về thùng ngâm rượu gỗ sồi nhập khẩu 400L có tuổi thọ bao lâu nhé!
Gỗ là một hỗn hợp tự nhiên được cấu tạo chủ yếu từ ba loại polyme - cellulose, hemicellulose và lignin hay còn được gọi là chất ngoại lai. Cấu trúc hóa học của các thành phần này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phản ứng hóa học của gỗ.
Nhóm cấu tạo lên thành phần có trong tế bào gỗ là nhóm hydroxyl, chịu trách nhiệm chính cho việc áp lực của gỗ tác động vào nước và xảy ra phản ứng hóa học. Cấu trúc thơm của lignin có khả năng được tạo ra để thực hiện các biến đổi hóa học của gỗ thông giúp sản sinh ra các hương vị có mùi đặc biệt.
Các nguyên cứu về việc biến đổi hóa học gỗ đã chỉ một số thành phần liên quan đến khả năng phản ứng thấp của polyme gỗ, liên quan đến việc sử dụng các loại phản ứng cao và chất xúc tác để cho phép các phản ứng diễn ra. Một lý do khác liên quan đến vấn đề này việc hình thành, tiếp cận của các chất phản ứng vào cấu trúc gỗ đều được phụ thuộc vào cấu trúc giải phẫu và khả năng xâm nhập của từng loại gỗ.
Do đó, dung môi phân cực thường được yêu cầu để cải thiện sự xâm nhập của các chất phản ứng trong thành tế bào của thùng gỗ, nơi chúng sẽ phản ứng với các chất tạo màng sinh học.
>>> Xem thêm: Bán thùng gỗ sồi toàn quốc giá rẻ
Gỗ sồi mang lại cho rượu vang những lợi ích đặc biệt mà các dòng gỗ khác không có. Nó giúp bảo vệ rượu khỏi tình trạng hư hỏng, đảm bảo ổn định màu sắc, bổ sung thêm hương vị và kết cấu mong muốn.
Gỗ sồi chứa các hợp chất được gọi là tannin, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, loại bỏ oxy và mang lại cho rượu vang thêm cảm giác mượt mà đậm đà. Những hợp chất này sau khi tiếp xúc với rượu dần dần bị ngấm vào rượu khi nó già đi.
Trước khi ván gỗ sồi được đóng thành thùng, chúng được xếp chồng lên nhau và ủ từ 2-3 năm ngoài trời trong các yếu tố để làm cho hương vị gỗ trở nên hấp dẫn và tinh tế hơn. Sau khi các thùng được xây dựng, bề mặt bên trong được nướng bằng nhiều phương pháp khác nhau.
Theo truyền thống, một ngọn lửa nhỏ được tạo ra bằng cách đốt các phế liệu gỗ sồi được sử dụng. Cooper -nhà sản xuất thùng gỗ sồi sẽ quay từ từ và cẩn thận chiếc thùng mới mở trên ngọn lửa, nướng các thanh gỗ sồi để mang lại hương vị của caramel, vani và các loại gia vị như quế và đinh hương. Các phương pháp nướng khác nhau có thể thay đổi số lượng và sự pha trộn hương vị, cho phép nhà sản xuất rượu lựa chọn giữa các nhãn hiệu thùng khác nhau để tạo ra một loại rượu cụ thể có hương vị gỗ sồi miễn phí hoàn hảo.
Cây sồi Âu Mỹ là loài khác nhau nên gỗ có những đặc điểm hơi khác nhau.
Thùng gỗ sồi châu Âu có xu hướng thêm nhiều hương vị tinh tế hơn, với lượng vani và caramel cao hơn. Gỗ sồi Mỹ thường ngon hơn, với hương vị đậm đà hơn của quế, đinh hương và gừng. Các nhà sản xuất rượu sử dụng những điểm khác biệt này khi chọn thùng cho một loại rượu nhất định.
Xem thêm: Thùng gỗ sồi nhập khẩu 30L
Ủ rượu trong thùng gỗ sồi là một lựa chọn rất phổ biến cho các nhà sản xuất rượu để ủ rượu tại nhà máy rượu. Khoảng thời gian ở trong thùng, cũng như tuổi và kích thước của thùng đó, sẽ ảnh hưởng đến rượu.
Một nhà sản xuất rượu có sự lựa chọn giữa một thùng gỗ sồi hoàn toàn mới, chưa từng được sử dụng trước đây, hoặc một thùng đã được sử dụng nhẹ hoặc đã được sử dụng cho nhiều loại rượu trước đó. Một thùng mới sẽ mang lại hương vị và cấu trúc tuyệt vời nhất cho rượu vang.
Sau khoảng từ 4 – 5 năm khi chúng mất khả năng truyền hương vị gỗ sồi vào rượu. Một số hợp chất dễ bay hơi phát sinh từ sự phân hủy ban đầu của lignin trong gỗ sồi trong quá trình nướng, trong khi tannin đến trực tiếp từ hàm lượng khoảng 5 đến 10% mà chúng tạo nên trong trọng lượng khô của gỗ sồi.
Quá trình oxy hóa vi mô là nguyên nhân chính khiến rượu vang mất đi một số hương vị nhất định và phát triển các hương vị khác. Tốc độ oxy hóa liên quan đến lượng không khí còn lại trong cổ chai khi chai được đậy kín. Các thuộc tính khác nhau như lượng đường, axit, phenol và nước là chìa khóa để xác định độ chín của rượu chỉ chiếm 1% tổng số rượu vang được sản xuất nhằm mục đích để lâu dài.
Nhưng có một số loại rượu vang ngoài kia được chế tạo để ủ lâu dài, và một số loại thậm chí gần như không thể uống được mà không bị lão hóa.
Thùng gỗ Sơn Hà chuyên sản xuất các loại thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu 300L, ngoài ra còn kinh doanh trống gỗ, trống hội, trống hát chèo, thùng đựng rượu cũng như tư vấn thiết kế trống hội theo đúng mong muốn của quý khách.
Đội ngũ nhân viên tại Thùng gỗ Sơn Hà nhiệt tình, chuyên môn cao luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cũng như tư vấn sản phẩm tới quý khách.
>>> Xem thêm: Thùng Rượu Gỗ Sồi Nhập Khẩu 400l
LIÊN THÙNG RƯỢU GỖ SỒI SƠN HÀ GROUP
Địa chỉ : Xóm 4- thôn Đọi Tam - xã Đọi sơn-H.Duy Tiên
Điện thoại: 0979.684.563 - Mr.Trung
Email: trungdoitam@gmail.com