THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Nói về Trống Lân Sư Rồng các anh em chơi múa lân đều biết là loại trống chuyên để sử dụng đánh trong dịp múa lân thường được mọi người gọi bằng cái tên là Trống Múa Lân. Với mình trống bằng gỗ và mặt trống bằng da trâu tạo lên âm vang vô cùng rộn ràng , sinh động ,vui vẻ tạo cảm giác náo nhiệt đối với người xem múa lân.Vì âm thanh phát ra từ chiếc trống và những điệu nhảy của con Lân tạo cho người xem cảm giác được sự thịnh vượng trong việc làm ăn sự sung túc, yên ấm trong gia đình.

 

Trống Lân Sư Rồng

 

Đến hẹn lại lên mỗi một năm lại có 2 mùa để anh em múa lân giao lưu các đoàn với nhau hoặc biểu diễn cho các em nhỏ vào dịp rằm trung thu tháng 8 xem, hay múa vào dịp lễ Tết đem lại không khí ngày Tết cũng như đem Tài Lộc về cho gia chủ khi có Lân đến thăm nhà.

Hoặc những ngày khai trương họ cũng mời những đoàn Lân về múa với nguyện cầu công việc làm ăn suôn sẽ, tài lộc vô nhà

Hay cũng có chỉ là đam mê của anh em chơi lân đã ngấm vào máu vao thịt vào da của mình , không chỉ để kiếm tiền ma đơn giản chỉ là thoả thú đam mê mà thôi. Các anh em chơi múa lân thì không thể thiếu trống múa lân một trong những công cụ không thể thiếu, chập cheng, lố đồng…,

 

 

Nói đến múa lân cái đầu tiên người ta nghĩa đến đó là tiếng trống lân và trống vẫn là đạo cụ cần thiết nhất, múa lân mà không có trống giống như đi câu mà không đem mồi, con lân không biết múa ra sao nữa.

Cơ sở Sơn Hà Gruop đã có mấy chục năm trong nghề làm lân sư rồng, chúng tôi cung cấp sỉ và lẻ trống lân các loại kích thước từ trống lân mini cho trẻ nhỏ đến trống lân cho người tập chơi, và trống múa lân cho các đoàn múa chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Trống lân được sản xuất với nguyên liệu gỗ mít nhưng loại gỗ mít này phải già và da trâu dầy hơn các trống bình thường, trống được căng khoảng 5 ngày cho một cái để âm thanh hay, dày hơn và độ bền tốt. Chúng tôi đóng đinh mũ đồng hoặc đinh thép cho trống lân, có quai xách trống vô cùng tiện lợi và chắc chắn, có lò xo định âm cho mỗi chiếc trống lân, 2 cây dùi đánh trống lân.

Zalo