THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Thùng rượu gỗ sồi đỏ được người phương Tây xem là bí quyết tạo lên đẳng cấp khác của hương vị rượu. Được sử dụng từ rất nhiều năm về trước, họ luôn luôn sử dụng thùng gỗ sồi đỏ để ủ và bảo quản rượu. Đặc biệt là rượu vang. Thùng rượu gỗ sồi đỏ không đơn thuần chỉ có tác dụng đựng rượu, mà còn tham gia vào quá trình lên men, ủ rượu tạo lên hương thơm, mùi vị rất riêng và đặc biệt.

Ngày nay, áp dụng theo phương pháp của người phương Tây, người dân Việt Nam có xu hướng săn tìm thùng gỗ sồi đựng rượu. Để đáp ứng được nhu cầu đó, Thùng gỗ Sơn Hà đã cho ra đời các dòng sản phẩm thùng gỗ sồi đỏ, phục vụ cho người tiêu dùng với nhiều kích thước, thiết kế đa dạng.

Nếu ai còn băn khoăn, chưa hiểu rõ về thùng rượu gỗ sồi đỏ, hãy cùng theo dõi bài viết này của Thùng gỗ Sơn Hà để biết thêm thông tin hữu ích.

Gỗ sồi là gì?

Gỗ sồi là một loại gỗ tự nhiên có tên gọi tiếng anh là Oak, được nhập khẩu từ Mỹ, các nước Châu Âu. Đây là một trong những loại gỗ được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực nội thất hiện nay.

Với ưu điểm tuyệt vời từ chất liệu gỗ tốt, đều vân, gỗ sồi đem đến giá trị thẩm mĩ cao, các sản phẩm từ gỗ sồi luôn đem lại cảm giác hài hòa, chút cổ điển của phương Tây song rất hiện đại và tinh tế.

Gỗ sồi đỏ phát triển tại các khu có khí hậu cận nhiệt đới. Khối lượng trung bình của nó lên tới 730 kg/m3 và độ cứng là 6050N. Thân gỗ dát từ màu trắng đến màu nâu nhạt, có độ chịu lực cực tốt và dễ uốn cong bằng hơi nước. Có rất nhiều hãng rượu vang nổi tiếng khi dùng gỗ sồi đỏ làm thùng ngâm rượu.

Ưu điểm của gỗ Sồi đỏ

  • Gỗ cứng, chắc chắn, có khả nă ng chịu lực, chịu nén tốt.

  • Có khả năng tạo hình, uốn lượn.

  • Vân gỗ thưa , rộng

  • Gỗ chịu máy tốt, đinh vít cực tốt, tạo độ chắc chắn cho các sản phẩm nội thất.

  • Độ bám dính sơn khi lên gỗ tốt, khả năng phô màu để tạo nên các sản phẩm hoàn hảo.

  • Có khả năng chống mọt cao.

Tác dụng vượt trội khi ngâm rượu của thùng rượu gỗ sồi đỏ

  • Ủ rượu tốt, đạt tiêu chuẩn

Thùng gỗ sồi kín nước có khả năng ủ rượu rất tốt. Nó được thiết kế bằng cách ghép nhiều thanh gỗ lại với nhau, uốn cong tạo nên các khe nhỏ giữa các thanh gỗ.Khi ủ rượu, hơi nước và các tạp chất sẽ thoát qua những khe đó rồi đọng lại những chất tinh túy bên trong thùng.

  • Hấp thụ được các chất hữu cơ có trong gỗ sồi đỏ

Một chiếc thùng gỗ sồi đỏ được sản xuất 100% từ gỗ sồi nguyên chất sẽ đem đến rất nhiều lợi ích. Trong gỗ sồi có các thành phần hữu cơ như tannin, organic matter hay phenolics. Chúng có tác dụng sẽ làm cho rượu có mùi đậm vị, hương thơm nồng nàn của men rượu.

Đồng thời, các chất hữu cơ này lâu ngày sẽ ngấm vào rượu, làm rượu dịu nhẹ hơn, cân bằng được nồng độ rượu. Chúng sẽ khiến chất lượng của rượu tốt hơn, đem đến hương vị khó quên cho chủ nhân.

  • Giúp loại bỏ được các độc tố từ rượu

Các nhà sản xuất rượu cho rằng, gỗ sồi cùng với từ trường trái đất sẽ cắt bỏ các liên kết hữu cơ trong rượu, chuyển hóa các độc tố như Andehit, Furfurol, Este...thông qua các khe hở giữa các ván gỗ sồi.

  • Tạo màu cho rượu

Khi gỗ sồi được hơ qua lửa trong quá trình hoàn thiện sản phẩm, sẽ giúp cho rượu có màu đậm hơn. Rượu ngâm càng lâu và càng kín trong bình sẽ càng hấp dẫn.

Cách ngâm rượu với thùng gỗ sồi đỏ

Thùng gỗ sồi đỏ thường dùng để ngâm cho sản phẩm rượu trắng hoặc rượu vang. Chúng ta có thể thực hiện ngâm rượu theo các bước sau:

Bước 1: 

Ngâm thử bằng nước từ 2-3 ngày. Việc ngâm nước giúp cho mạch gỗ Sồi dãn nở hết và sẵn sàng tiếp nhận rượu ngấm vào từng thớ gỗ. Hơn nữa cũng để kiểm tra lần cuối trước khi ngâm rượu để tránh sự rò rỉ dù là nhỏ nhất.


Bước 2: 

Sau khi đã ngâm nước, tiến hành đổ hết nước và xoay phần nút hướng xuống đất để thùng ráo nước khoảng 6 tiếng và tiến hành đổ rượu vào ngâm.

Đổ rượu vào thùng sao cho thùng còn lại khoảng 5-10cm phần không khí để trong quá trình ngâm ủ Oxy thường xuyên được cung cấp để tác động vào rượu.


Bước 3:

Khi đổ rượu xong, khách hàng đậy kín thùng bằng nút gỗ và ghi lại ngày tháng để tiện theo dõi. Khoảng 2 tháng tiến hành mở nút rượu ra một lần và khuấy đều rượu một lượt và tiếp tục đóng nắp lại.

Thùng gỗ đựng rượu 20L, 30L, 50L ngâm từ 12 tháng là có thể sử dụng. Thùng 100L, 200L, 300L nên sử dụng sau 18 tháng trở đi. 

 

Bạn đang băn khoăn không biết mua thùng rượu gỗ sồi đỏ ở đâu. Đừng lo lắng, thùng gỗ Sơn Hà là cửa hàng cung cấp các sản phẩm thùng gỗ rượu số một với lòng tin của tất cả các khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Với đội ngũ nhân viên tâm huyết, đến đây bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được một sản phẩm ưng ý.

Chúng tôi mong rằng, với những thông tin hữu ích trên bạn có thể hiểu kĩ hơn về sản phẩm thùng rượu gỗ sồi đỏ.

Mọi thắc mắc xin quý khách hàng liên hệ với Thùng gỗ Sơn Hà theo hotline : 0979 684 563 và truy cập vào website: https://thunggosonha.com.vn/

 

 

 

 
Zalo