Tại các nước châu Âu, người tiêu dùng cực kỳ ưa thích phương pháp ngâm rượu trong các thùng gỗ. Vậy thùng rượu gỗ được sản xuất từ loại gỗ nào là tốt nhất? Và tại sao lại như vậy?
Hôm nay hãy cùng với https://thunggosonha.com.vn/ trả lời những câu hỏi trên nhé!
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, gỗ sồi là loại cây rất thích hợp để làm các thùng rượu gỗ bởi nó có các đặc tính như tanin, acid lactic hay các chất hữu cơ khác giúp khử đi các chất độc trong rượu mang tới một hương vị thơm ngon và mới mẻ hơn.
Ở Việt Nam hiện nay có lẽ phương pháp ngâm rượu trong các thùng gỗ sồi lớn vẫn còn chưa phổ biến còn ở các nước trên Thế Giới thì đây là phương pháp cực kỳ đại trà. Loại rượu nổi tiếng nhất được ngâm trong các thùng gỗ sồi chính là rượu Whisky.
>>>Xem thêm Thùng gỗ trang trí cao cấp
Với những chức năng mà gỗ sồi mang lại thì nó được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Một số đồ vật thường gặp như:
- Có thể chế tác thành các thùng, các thúng…để trang trí.
- Gỗ sồi có đặc tính chống thấm nước cực tốt nên các gia đình thường sử dụng các thùng gỗ sồi để đựng gạo hay ngâm rượu.
- Ngoài ra chúng còn được làm chậu để trồng cây, trồng hoa…
- Hay còn được sử dụng để làm các đồ nội thất như bàn ghế, giường tủ…
- Ngoài ra, chúng còn dùng để đóng thuyền hay sản xuất những đồ vật ngoài trời bởi nó có đặc tính chống thấm nước cực tốt và độ bền cực cao.
Tại sao thùng gỗ sồi lại được ưa chuộng dùng để ngâm rượu tới vật? Hãy cùng với chúng tôi giải đáp những thắc mắc này nhé!
- Trước tiên, gỗ sồi có màu sắc tự nhiên rất đẹp, các vân gỗ dài, thớ gỗ chắc chắn nên chúng có tính thẩm mỹ rất cao, phù hợp với mọi không gian trong gia đình.
- Và đặc biệt là chúng có những chất đặc biệt làm thay đổi hương vị và nâng cao chất lượng của rượu.
Trong rượu thường xuất hiện rất nhiều thành phần chất gây hại cho cơ thể con người nổi bật nhất là Andehit và Methanol.
- Thành phần Andehit là chất khiến cho người uống cảm giác choáng, đầu óc quay cuồng. Tuy nhiên sau khi được ủ trong thùng gỗ sồi thì các chất hữu cơ sẽ làm bay hơi các thành phần Andehit có trong rượu nên rượu sẽ dễ uống và êm hơn.
- Thành phần Methanol là thành phần có thể gây ra các bệnh lý về nội tạng khi về già. Tuy nhiên khi sản xuất, thùng rượu gỗ sồi sẽ được các thợ mộc xử lý tạo nên một lớp đốt, điều đó giúp cho các chất Methanol bị chuyển hóa. Chính vì vậy người uống có thể an tâm mà không lo các thành phần chất gây độc được tích vào cơ thể.
- Khi ngâm rượu trong các thùng gỗ sồi, các chất hữu cơ trong gỗ sẽ chuyển hóa giúp cho rượu mang tới hương vị thơm ngon tạo cảm giác êm ái, thật vị rượu cho người uống. Và đặc biệt là rượu sẽ chuyển hóa từ màu trắng thành màu vàng.
- Ngoài ra nếu ngâm rượu trong thùng gỗ sồi Pháp rượu còn có vị ngọt, đặc biệt là mùi hương vanilla thơm ngát, ngầy ngậy cực kỳ cuốn hút và tạo cảm giác ngon ngọt trong từng ly rượu.
Ở Việt Nam, có lẽ phổ biến nhất là phương pháp rượu được ngâm trong các chum sành rồi hạ thổ. Vậy hôm nay chúng ta hãy làm một bảng so sánh nho nhỏ giữa 2 phương pháp ngâm rượu thú vị này nhé!
>>>Xem thêm: Bật mí địa chỉ mua thùng gỗ sồi Nga nhập khẩu chính hãng
Bảng so sánh phương pháp ngâm rượu trong thùng gỗ sồi và chum sành
>>> Xem thêm: Thùng gỗ sồi cũ hàng đẹp, cao cấp, miễn phí giao hàng tận nhà
Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này các bạn đã có được câu trả lời cho bản thân mình. Nếu các bạn còn có những thắc mắc hay các câu hỏi muốn chúng tôi giải đáp thì hãy nhanh tay nhấc máy lên và liên hệ qua hotline: 0979684563 để chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp.
Thùng rượu gỗ sồi Hà Nam là một gợi ý tuyệt vời dành cho các bạn đang có nhu cầu mua thùng gỗ sồi để ngâm rượu hay các sản phẩm được làm từ gỗ sồi.
Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:
Thùng rượu gỗ sồi Hà Nam:
Địa chỉ: Xóm 4- thôn Đọi Tam - xã Đọi sơn - H.Duy Tiên
Điện thoại: 0979684563 - Mr.Trung
Email: Trungdoitam@gmail.com
Website: https://thunggosonha.com.vn