THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

1. Thông tin về Thùng Rượu Gỗ Sồi 

 
Theo truyền thống của những người châu Âu, sau khi sản xuất rượu được lưu trữ lại trong thùng gỗ sồi và được lưu trữ dưới các hầm chứa rượu. Gỗ sồi kết hợp với từ trường trái đất sẽ cắt đứt các liên kết hữu cơ chằng chịt trong rượu, tác động vào rượu chuyển hóa bốc hơi các loại độc tố như Andehit, Furfurol, Este,...Hương gỗ sồi hòa tan vào rượu nâng cao mùi hương và chất lượng rượu. Chai rượu được ủ thùng sồi, hương sẽ có mùi như mùi khói, bánh mì nướng hay mùi vani… đó chính là phía trong thùng gỗ sồi được đốt xém nhẹ trước khi ủ rượu, giúp cho việc chuyển hóa chất hữu cơ từ gỗ ra cũng dễ dàng hơn. Như được biết, những chất hữu cơ (organic matter) từ các thớ gỗ tiết ra sẽ tan vào trong rượu. Những chất đó ảnh hưởng tới màu sắc, mùi vị, hương thơm và cảm giác đem đến cho rượu vang những tính chất khác biệt. Trong gỗ sồi có những hợp chất hữu cơ rất đặc biệt mà khi được ngâm rượu, chất hữu cơ này sẽ được ngấm dần vào rượu, giúp cho chất cứng, gắt chát từ vỏ và cuống nho từ từ mềm mại hơn, tạo độ cân bằng tốt cho rượu. Hơn nữa, chất hữu cơ này cũng khiến cho hương rượu nồng ấm hơn như rượu mạnh và mầu rượu đỏ sẫm hơn
 

Giai Đoạn Gia Công Thùng Rượu Gỗ Sồi

 

 
 
Ví dụ: 
Gỗ sồi của Mỹ mọc trong những khu rừng ở miền Trung Tây Hoa Kỳ cho rượu vang mùi cay như gia vị, thơm ngọt như va-ni và nồng như rượu Whisky. Gỗ sồi Mỹ chứa đựng các hợp chất hữu cơ có thể tan và vào rượu (như tannin và các chất phenolics khác) nhiều hơn khoảng 40% so với gỗ sồi Pháp. Do đó, rượu có thể có mùi vị gắt hơn.
Gỗ sồi của Pháp mọc trong những khu rừng ở những vùng Allier, Nevers và Limousin thuộc miền trung nước Pháp vì có thớ gỗ rắn chắc hơn nên tiết ra các hợp chất hữu cơ một cách từ từ, chậm chạp hơn. Gỗ sồi Pháp tạo cho rượu tính chất mềm mại, tế nhị và êm mượt hơn.
 
 
thung ruou go soi
Gốc Cây Sồi 
 
Lựa chọn những cây gỗ sồi đủ năm tuổi (80-120 năm) để sản xuất nên thùng gỗ sồi ngâm rượu đạt chất lượng tốt nhất.
Thùng Rượu Gỗ Sồi mới hay thùng rượu gỗ sồi  cũ cũng ảnh hưởng nhiều tới rượu. Thùng rượu  gỗ sồi ngâm rượu càng mới thì những hợp chất phenolic từ gỗ tiết ra càng đậm và nhiều hơn, thùng rượu gỗ sồi càng cũ thì càng nhạt và ít hơn. Sau 5 năm thì những hợp chất đó hầu như hết hẳn. Mặc dù thùng gỗ sồi không còn đóng góp được thêm hương vị gì cho rượu, nhưng vẫn có thể được dùng để đựng rượu trong vòng năm bảy năm nữa.
- Ở nước ta, thùng  rượu gỗ sồi lại được sử dụng để ủ nhiều cho rượu gạo, rượu nếp,...tạo màu vàng ươm và cho hương sồi hoàn toàn khác biệt chỉ sau 6 tháng đến 1 năm ngâm ủ. Ngon nhất và hiệu quả nhất vẫn là khoảng thời gian ủ rượu từ 3-5 năm.
 

2. ƯU ĐIỂM CỦA THÙNG RƯỢU GỖ SỒI ĐỰNG RƯỢU 

 
- Thiết kế đa dạng công suất: thùng gỗ sồi từ 20 lit - 300 lit, tùy khách hàng lựa chọn. Sử dụng cho cả rượu vang và rượu trắng.
- Thiết kế đẹp mắt, dễ dàng đặt ngay trong các nhà hàng sang trọng, quán bar, các sự kiện và trong nhiều phòng khách gia đình. Hiện nay, ở nước ta thùng gỗ sồi được sử dụng nhiều để ủ rượu dưới hầm tại các xưởng nấu rượu, sử dụng để ngâm ủ cho rượu gạo, rượu trắng, rượu ngâm, rượu trái cây. Nhận đặt hàng thùng gỗ sồi trang trí theo yêu cầu khách hàng.
- Chất lượng gỗ: gỗ sồi nhập khẩu 100% từ Nga và Mỹ, không sử dụng các phần gỗ kém chất lượng như gỗ tần bì. Sử dụng gỗ sồi đã được 80 năm tuổi trở lên. Cách kiểm tra có phải gỗ tần bì hay gỗ sồi thật như sau:  ta đổ nước ngâm thử nếu nước đổi màu sang lờ lờ đen là thùng rượu gỗ sồi, ngửi thùng thấy hơi chua chua là thùng sồi và ngược lại.
- Cam kết thùng  rượu gỗ sồi đựng rượu không có gắn keo hay sáp ong, không sử dụng chất bảo quản cho thừng rượu gỗ.
 

Hình ảnh bom rượu gỗ sồi dung tích 20 lit.

 

Thùng gỗ sồi đầy đủ công suất, phục vụ đựng rượu cho hầu hết các quy mô sản xuất rượu.

 
 
 

 

Thiết kế thùng  rượu gỗ sồi đựng rượu đẹp mắt với mục đích trang trí không gian gia đình và nhà hàng, là món quà tặng biếu sếp vô cùng ý nghĩa.

 
 
Thung ruou go soi

 

 

Một vài hình ảnh tại xưởng sản xuất thùng gỗ sồi KAG.

 
 
thong tin thung go soi
 
 
 

2. LƯU Ý KHI CHỌN MUA THÙNG RƯỢU GỖ SỒI VÀ CÁCH SỬ DỤNG THÙNG GỖ SỒI

 
- Kiểm tra thùng  rượu gỗ sồi thật chứ không phải làm từ tần bì
Đổ nước ngâm thử 3-5 ngày, quan sát thấy nhựa gỗ tiết ra chảy trên nền nhà hoặc thấm màu nâu đen ra bên ngoài thùng. Đưa mũi ngửi bên trong thùng có mùi chua hoặc thơm thơm của gỗ sồi thật mà tần bì không có.
- Kiểm tra xem thùng  rượu gỗ sồi có dính keo hay sáp ong hay không?
Kiểm tra thùng  rượu gỗ sồi có gắn keo hay sáp ong không, tay lấy ngón tay đưa vào miệng lỗ xem có dính keo không và lấy đèn pin soi bên trong thùng ta sẽ nhìn rõ hơn. 
 
 
thong tin thung go soi
 

 

- Cách sử dụng thùng gỗ sồi:

 
Đầu tiên kiểm tra thùng rượu gỗ có bị thủng hay cong vênh gì không. Đổ nước đầy thùng ngâm trong vòng 5 đến 7 hôm để mạch gỗ giãn nở hết ra, cách này làm để khi ngâm rượu không bị rò rỉ thất thoát rượu ra bên ngoài.
Tiếp theo đổ hết nước sau khi ngâm và để ráo thùng. Sau đó đổ rượu vào ngâm, và cần bảo quản khi ngâm rượu, cách tốt nhất là bảo quản dưới hầm hoặc nhiệt độ nơi chứa là 20-23% duy trì để không ảnh hưởng tới chất liệu rượu và thùng  rượu gỗ sồi.Quý khách ngâm trong vòng 3 năm đến 5 năm tùy thuộc vào cách ngâm của mỗi người để đảm bảo chất lượng rượu được ngon nhất.
 
 

Liên Hệ Với Thùng Rượu Gỗ Sồi Hà Nam:

 
Địa chỉ : Xóm 4- thôn Đọi Tam - xã Đọi sơn-H.Duy Tiên 
Điện thoại: 0979684563 - Mr.Trung
Email:  Trungdoitam@gmail.com
Website:   www. http://thunggosonha.com.vn

 

 

 
Zalo