THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Chúng ta hãy tìm hiểu ý tưởng thiết kế hầm rượu vang xuất phát từ đâu?

Bạn có thể sẽ có một chút choáng ngợp khi cố gắng tìm kiếm 1 mẫu thiết kế thi công hầm rượu gỗ sồi để hình dung hầm rượu vang tương lai của mình. May mắn thay, có nhiều tài nguyên hiện nay có thể giúp bạn điều này, cho bạn có 1 cái nhìn trực quan chính xác nhất về hầm rượu mà bạn muốn thiết kế.

Hãy xem một số đề xuất bên dưới để tìm hiểu về những nơi để bạn tìm kiếm được ý tưởng sáng tạo cho hầm rượu vang tương lai.

1.Chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế hầm rượu gia đình cho bạn một cách độc đáo mới lạ.

Hiện nay thiết kế hầm rượu trong nhà đang được thịnh hành và liên tục phát triển ở Việt Nam nhằm thỏa đam mê thưởng thức rượu vang và là nơi tiếp những vị khách quý của nhiều chủ đầu tư.

Thiết kế phòng rượu với mô hình này xuất phát từ phương Tây (ở các Quốc Gia khu vực Địa Trung Hải).Nhưng một điều vô cùng lưu ý rằng dù bạn có đủ điều kiện cũng không dễ dàng để sở hữu một phòng rượu đạt chất lượng tốt nhất trong nhà vì ngoài kết cấu phòng rượu an toàn thì các yếu tố cần thiết như, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng phải phù hợp để bảo quản rượu tránh bị hư hỏng.

Chưa hết đâu nha, nội thất hầm rượu phải được bố trí đồng nhất với kiến trúc chung với ngôi nhà, vì phòng rượu còn là nơi để gia đình, bạn bè quây quần hoặc tiếp đón các vị khách quý.

Thiết kế hầm rượu giá rẻ

 Tư vấn thiết kế hầm rượu gia đình

Chúng ta cần tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế hầm rượu gia đình như vị trí, kệ chứa rượu, điều kiện môi trường ,ánh sáng để bảo đảm đúng tiêu chuẩn. Vì vậy bạn cần tìm nhà tư vấn thiết kế hầm rượu chuyên nghiệp để họ tư vấn phù hợp kiến trúc ngôi nhà và với nhu cầu của bạn. 

Bạn có thể nghiên cứu về các điều kiện tốt nhất để lưu trữ rượu vang và đảm bảo không gian của bạn thực hiện được các điều kiện đó. Cuối cùng, biến không gian của bạn thành một thiên đường giải trí bằng cách thêm trang trí theo chủ đề phù hợp với phong cách riêng của bạn. Khi thiết kế hầm rượu gia đình cần lưu ý những điều sau.

2.Lưu ý khi chọn vị trí thiết kế hầm rượu trong nhà

Tầng hầm là một trong những nơi tốt nhất để xác định vị trí thiết kế xây hầm rượu. Nó có không gian rộng lớn để xây dựng một hầm chứa rượu vang và khá dễ dàng để duy trì về độ ẩm và nhiệt độ. Không giống như các phòng khác trong nhà, tầng hầm không ảnh hưởng ánh sáng mặt trời nên không thay đổi nhiều về nhiệt độ và độ ẩm.

Nếu bạn không có tầng hầm hoặc nó đang được sử dụng cho mục đích khác, hãy tìm một phòng khác trong ngôi nhà của bạn nhưng lưu ý nó không ảnh hưởng trực tiếp của ánh sáng mặt trời.

Nếu bạn không còn phòng trống thì ta có xây dựng hầm rượu ngay trong phòng khách, phòng ăn hay nhà bếp bằng sản phẩm của Sơn Hà Group.

Lưu ý chọn vị trí thiết kế hầm rượu

Vị trí thiết kế hầm rượu

2.1 Thiết kế hầm rượu hiện đại theo mô hình tháp xoắn ốc nhu sau:

Hầm rượu này có thể sử dụng trong không gian nội thất phòng ăn và bếp có một hệ thống hình trụ kín, đúc sẵn được xây dựng âm xuống lòng đất và có thể được đặt bất cứ nơi nào từ nhà bếp đến phòng khách, bất cứ nơi nào phù hợp với bạn.

Hầm này có độ sâu 2,25m và có cửa kính xoay được vận hành bằng điện tử, có thể giữ tới 1.360 chai trong điều kiện bảo quản hoàn hảo, giống như một hầm truyền thống, nó được đất bao quanh để cách nhiệt, cộng với hệ thống thông gió khéo léo của hệ thống giúp nhiệt độ không đổi và cân bằng độ ẩm cần thiết của hầm rượu.

Cũng như rượu vang và những loại rượu khác, nó có thể được lưu trữ và cần một nhiệt độ nhất định, không nhất thiết phải làm lạnh.

Thiết kế hầm rượu theo mô hình xoắn ốc

Thiết kế hầm rượu theo hình xoắn ốc

2.2 Thiết kế kệ lưu trữ rượu

Một khi bạn đã quyết định vị trí, bạn cần phải tìm ra loại kệ lưu trữ và trưng bày để tối ưu không gian. Kệ chứa rượu có nhiều kiểu dáng và một số công ty thậm chí còn cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh kích thước kệ.

Ngay cả trong một hầm rượu nhỏ, giá đỡ, kệ chứa rượu chiếm không gian nhỏ nhưng sức chứa đáng ngạc nhiên, cho phép bạn lưu trữ một số lượng đáng kể các chai trong một khu vực hạn chế. Hầu hết các kệ rượu được làm từ gỗ, đôi lúc cũng làm bằng kim loại tùy theo mục đích và điều kiện.

Nếu có một không gian lưu trữ thực sự rộng lớn, chẳng hạn như hàng trăm hoặc hàng ngàn chai, hãy xem xét việc thuê nhà tư vấn thiết kế hầm rượu chuyên nghiệp để họ tư vấn phù hợp với nhu cầu của bạn. Một điều khác cần phải cẩn thận khi thiết kế kệ chứa rượu là kích thước vì một số chai như Magnum và chai sâm banh yêu cầu kích thước lớn hơn.

Thiết kế kệ lưu trữ rượu

3.Lưu ý về nhiệt độ khi thiết kế hầm rượu

Chúng ta biết rằng Rượu cũng là 1 nguyên tố trong hóa học, sự gia tăng nhiệt độ làm tăng tốc độ phản ứng. Nếu hầm rượu của bạn quá ấm, rượu của bạn sẽ già đi quá nhanh và tạo ra những phản ứng không mong muốn khác. Điều này sẽ làm hỏng chất lượng và hương vị của rượu nhất là rượu vang. Mặt khác, nếu nhiệt độ quá thấp (lạnh), phản ứng hóa học sẽ chậm lại và rượu của bạn ở độ tuổi chậm hơn nhiều.

Nếu bạn không kiểm soát nhiệt độ thì nhiệt độ thất thường sẽ phá vỡ hầm rượu của bạn. Rượu rất nhạy cảm với nhiệt độ trong việc chưng cất hay bảo quản, Nó chịu được nhiệt độ và độ ẩm thay đổi trong một dải hẹp. Nếu nhiệt độ thay đổi liên tục hoặc đột ngột thì quá trình lão hóa (trao đổi chất) có thể sẽ trở nên tồi tệ và phá hỏng hầm rượu của bạn.

Nhiệt độ khi thiết kế hầm rượu

Khi nói đến nhiệt độ vàng trong chưng cất rượu là 55 độ F khoảng (13 độ C). Có thể chấp nhận chênh lệch khoảng 3–4 điểm trên hoặc dưới nhiệt độ này.

Ngoài ra còn có một khía cạnh khác của nhiệt độ có thể làm hỏng rượu và đó là sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Nếu không có kiểm soát nhiệt độ thích hợp, nhiệt độ trong hầm rượu sẽ thay đổi liên tục giữa lạnh và nóng.

Trong nhiều trường hợp, nút chai niêm phong rượu vang không kín 100%. Khi nó mở rộng hay co lại tạo rãnh nhỏ cho nhiệt độ, oxy sẽ tìm đường bên trong chai. Bất kỳ người sành rượu nào cũng biết rượu hỏng mùi vị vì quá trình oxy hóa quá mức.

4. Lưu ý về độ ẩm khi thiết kế hầm rượu

Duy trì điều kiện độ ẩm của tầng hầm (phòng rượu ) phải thực sự tốt. Trong điều kiện khô, nút chai có thể dễ bị hỏng và đó là lí do tại sao bạn không bao giờ nên đặt những chai rượu vang lâu năm trong tủ lạnh và tại sao chai rượu vang luôn được đặt nằm ngang — để đảm bảo rằng rượu luôn luôn tiếp xúc với nút chai.

Và độ ẩm có thể làm gây hư hại đến chất lượng của con dấu. Mức độ ẩm lý tưởng là 57%, với độ ẩm mức cao là 70% và tối thiểu là 50%. Nếu nó quá cao nguy cơ lớn nhất là sự phát triển của nấm mốc trong nút chai, có thể làm hỏng rượu nhất là rượu vang. Ngoài ra, nó có thể làm hỏng bất kỳ nhãn nào trên chai rượu vang.

Độ ẩm khi thiết kế hầm rượu

5.Lưu ý về ánh sáng của hầm rượu

Rượu vang vô cùng nhạy cảm với ánh sáng, ánh sáng là nguyên nhân thay đổi sắc tố trong rượu nhất là rượu vang. Nó có thể làm rượu vang đỏ mờ dần màu trong khi rượu vang trắng bắt đầu bị sậm màu lại.

Để tránh điều này xảy ra, bạn chỉ cần đảm bảo hầm rượu của bạn ở một vị trí tối, tránh xa ánh nắng mặt trời. Nếu bạn cần để ánh sáng đèn trong hầm rượu của mình, hãy chắc chắn rằng chúng không phát ra tia UV nào.

6.Thiết kế hầm rượu gia đình và chiếu sáng

Thiết kế là một phần thiết yếu của hầm rượu gia đình. Sau khi thỏa tất cả điều kiện trên hãy xem xét làm việc với một đơn vị thiết kế thi công hầm rượu để quyết định các yếu tố thiết kế này, hoàn thiện bộ sưu tập là một niềm tự hào lớn cho chủ nhân của nó. Thiết kế hầm rượu gia đình cần phản ánh điều đó.

Có nhiều mẫu thiết kế hầm rượu gia đình từ cổ điển đến hiện đại, nhiều người đam mê rượu vang chọn sàn gỗ cứng để phù hợp với tủ rượu bằng gỗ trên tường cũng có người chọn sàn đá để tương phản với kệ gỗ và tạo ra một phong cách cổ điển. Nói chung thiết kế phòng rượu phải phù hợp tổng thể kiến trúc ngôi nhà hay biệt thự, vì phong cách đó bạn đã định từ ban đầu.

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế hầm rượu trong nhà , Thi công hầm rượu gỗ sồi tại Hà Nội ánh sáng. Có hai điều cần xem xét khi quyết định loại ánh sáng để thiết lập cho phòng chứa rượu.

Điều thứ nhất tất nhiên phong cách. Bạn có muốn một cảm giác màu sẫm ấm áp hơn hoặc một cảm xúc tươi sáng hơn? Một ý tưởng tốt là thiết lập đèn có thể thay đổi màu sắc để phản ánh tâm trạng hiện tại.

Vấn đề thứ hai là nhiệt độ. Bóng đèn halogen hoặc bóng đèn sợi đốt không bao giờ được sử dụng bởi vì chúng phát ra quá nhiều nhiệt, điều này rất có hại cho rượu vang. Đèn LED là tốt nhất.

Bạn có thể chọn đèn LED dây hoặc đèn chiếu điểm tùy thuộc vào phong cách bạn đang sử dụng. Và tất nhiên bạn nên sử dụng đèn LED chất lượng cao để có độ bền màu lâu hơn.

Cố gắng làm nổi bật các khu vực cụ thể như kệ rượu và bất kỳ không gian thú vị khác. Bạn cũng có thể có một loại đèn trên cao cung cấp chiếu sáng chung.

Zalo