THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Từ nhiều thế kỷ trước người phương Tây đã tìm hiểu và phát hiện ra những công dụng tuyệt vời của gỗ sồi đặc biệt là trong việc ngâm, ủ rượu. 

Nhờ phát hiện ra được công dụng của gỗ sồi mà họ đã chế tạo ra được vô vàn những loại rượu vang tuyệt vời sau khi chúng được ngâm, ủ trong thùng gỗ sồi.

Vậy làm thế nào để biết được đâu là thùng gỗ sồi chuẩn và cách ngâm, ủ rượu sao cho đúng các bạn hãy cùng http://thunggosonha.com.vn/ tìm hiểu nhé!


Cách nhận biết thùng gỗ sồi chuẩn, chất lượng.


Nguyên tắc đầu tiên để làm nên hương vị ngon cho hũ rượu của mình là phải mua được thùng gỗ sồi chuẩn với kỹ thuật làm thùng thật chất lượng.


Chúng ta có thể tự kiểm định và lựa chọn bằng mắt thường với những thông tin mà http://thunggosonha.com.vn/ sẽ cung cấp và hướng dẫn.


Gỗ sồi thường có hai loại:
- Gỗ sồi màu trắng của Nga hay còn có tên gọi khác là Tần Bì. Tuy nhiên này không dùng để làm thùng rượu mà nó thường dùng để làm nội thất như : bàn, ghế, tủ bếp,... có màu trắng sáng và có vân gỗ mang hình Elip rất dễ để nhận biết.

- Loại gỗ dùng để làm thùng rượu ngâm thì phải là gỗ sồi đỏ được nhập khẩu từ Mỹ, Pháp có tuổi thọ từ 80 năm trở lên và được nhập nguyên cây tròn về Việt Nam.

- Để nhận biết đâu đúng là gỗ sồi đỏ ta cần nhìn vào màu sắc cũng như họa tiết đặc trưng của loại gỗ này. Gỗ sẽ có màu hơi hung hung đỏ và vân gỗ thì chạy dọc theo thân cây.


Chất lượng thùng gỗ sồi:
Một thùng gỗ sồi chất lượng phải được sản xuất hoàn toàn 100% không được sử dụng keo gắn hóa chất.
Nguyên liệu gỗ phải được xử lý bằng cách để khô tự nhiên, tốt nhất nên được hong khô bằng gió tự nhiên 6 tháng trước khi bắt đầu làm thùng gỗ đựng rượu.


Tuyệt đối không được dùng gỗ sồi được sấy bằng máy vì như thế gỗ sẽ phải tâm dung dịch diêm sinh như thế rất có hại cho sức khỏe.

Một số mẫu thiết kế thùng gỗ trang trí đẹp và hấp dẫn

Một trong những sản phẩm thùng gỗ trang trí được nhiều người đánh giá tốt và nhất đó chính là lựa chọn một trong những sản phẩm phù hợp để có thể giúp cho khách hàng lựa chọn tốt nhất


Cách ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi


Trên kênh Discovery của Mỹ đã trích lời một chuyên gia rượu vang hàng đầu thế giới Robert Parker  - 72 tuổi đã một lần duy nhất nói về quy chuẩn đơn giản nhất để ngâm ủ một thùng rượu gỗ Sồi.

Parker nói :"Việc ngâm ủ rượu vang KHÔNG QUAN TRỌNG bằng công việc chuẩn bị trước khi ngâm và sau khi đã đổ đầy rượu vào thùng, điều đó mới quyết định tới giá trị của rượu sau này". Công việc này được chia làm 3 công đoạn.


Bước 1: Ngâm thử nước vào thùng khoảng 2 đến 7 ngày rồi tháo cạn nước. Việc ngâm nước vào gỗ sồi giúp cho mạch gỗ sồi được giãn nở ra hết mức giúp cho gỗ sồi sẵn sàng tiếp nhận rượu vào từng thớ thịt gỗ. 


Bước 2: Sau khi đã ngâm nước, tiến hành đổ hết nước và xoay phần nút hướng xuống đất để thùng ráo nước khoảng 6 tiếng và tiến hành đổ rượu vào ngâm. Đổ rượu vào thùng sao cho thùng còn lại khoảng 5-10cm phần không khí để trong quá trình ngâm ủ Oxy thường xuyên được cung cấp để tác động vào rượu. 


Bước 3:  Khi đổ rượu xong, khách hàng đậy kín thùng bằng nút gỗ và ghi lại ngày tháng để tiện theo dõi. Khoảng 2 tháng tiến hành mở nút rượu ra một lần và khuấy đều rượu một lượt và tiếp tục đóng nắp lại. Thùng gỗ đựng rượu 20L, 30L, 50L ngâm từ 12 tháng là có thể sử dụng. Thùng 100L, 200L, 300L nên sử dụng sau 18 tháng trở đi. 


Hướng dẫn ngâm rượu trong thùng gỗ sồi

Muốn thu được một sản phẩm rượu tuyệt hảo, ưng ý nhất phải làm theo các bước sau:
 Bước 1: Chuẩn bị, kiểm tra kỹ trước khi ngâm ủ rượu
Bước này vô cùng quan trọng, có thể nói quan trọng nhất trong các bước. Trước hết đó là kiểm tra thùng gỗ xồi. Ở đây chính là việc kiểm tra xem thùng sồi có bị rò rỉ hay không để tránh việc khi đã cho rượu vào bên trong mới phát hiện rò rỉ thì khắc phục cực kỳ phiền toái.


 Dùng nước sạch đổ đầy thùng gỗ, đánh dấu mực nước và đậy nút gỗ để trong 3 - 5 ngày. Việc này còn có tác dụng giúp mạch gỗ sồi nở ra dễ dàng tiếp xúc với rượu khi ngâm. 

 Bước 2: Ngâm ủ rượu
Đổ hết nước đã ngâm thử thùng gỗ ra ngoài, để ráo nước trong 1 ngày.
Có thể chuẩn bị rượu vang, rượu trắng, các loại rượu ngâm hoa quả... từ từ đổ rượu vào bên trong thùng theo lỗ phía trên thân thùng cho tới khi đầy 3/4 thùng gỗ. Tuyệt đối không đổ đầy để còn lại khoảng không giúp rượu tiếp xúc với oxy.


Đậy nắp dán băng dính giữ chặt nút gỗ. Ghi ngày thánh năm bắt đầu ngâm rượu để tiện theo dõi.
 
Bước 3: Bảo quản thùng gỗ sồi.
Việc bảo quản thùng gỗ sồi tương đối quan trọng. Gỗ sồi rất dễ co ngót khi gặp nhiệt độ cao nên phải đặt nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng và nóng. Đặt tại hầm chứa rượu, gầm cầu thang…


Qua bài viết trên đây http://thunggosonha.com.vn/ hy vọng có thể cung cấp được thêm thông tin cho các bạn về thùng gỗ sồi ngâm rượu.⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀
 

 

Zalo