THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Nếu như lá cờ Tổ quốc chính là biểu tượng thiêng liêng nhất của cả dân tộc Việt Nam, thì cờ Đảng (hay còn gọi là cờ Búa Liềm) lại là ánh sáng của Đảng, là ánh sáng của tinh thần độc lập, tự do và bình đẳng. 

Chính vì vậy, vào những ngày lễ lớn, đặc biệt là ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam thì việc treo cờ Búa Liềm là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Tuy nhiên, có những quy định về cách treo cờ Búa Liềm mà không phải ai cũng biết. Chính vì thế, thông qua bài viết dưới đây, http://thunggosonha.com.vn chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách treo cờ Búa Liềm theo đúng quy định của Nhà nước. 

Hình ảnh cờ Đảng theo đúng quy định

Về hình ảnh của lá cờ nó phải có hình chữ nhật và có chiều ngang bằng 2/3 chiều dài. Hình ảnh của búa với liềm vắt ngang đặt ở chính giữa lá cờ cùng đường kính búa và liềm bằng 4/10 chiều ngang của lá cờ.

Hình búa được đặt chếch 45 độ so với chiều ngang của lá cờ, đỉnh liềm tạo thành đường thẳng với chiếc búa và cán liềm tạo thành đỉnh dưới chiếc búa.

Kích cỡ Cờ Đảng Việt Nam theo đúng tiêu chuẩn của Chính phủ

Các kích thước chuẩn theo quy định của Chính phủ về cờ Búa Liềm chính là: 60cm x 90cm, 70cm x 100cm, 80cm x 120cm, 100cm x 150cm, 120cm x 180cm, 140cm x 210cm. Nếu chênh lệch dù chỉ 1cm cũng không chính xác.

Ngoài ra, còn có các kích thước cờ Búa Liềm lớn như 2m x 3m, 4m x 6m, 6m x 9m…

Ý nghĩa của biểu tượng trên cờ Búa Liềm

Ý nghĩa của ngôi sao:

Biểu tượng ngôi sao năm cánh và biểu tượng búa liềm chính là hai biểu tượng cao quý tượng trưng cho một đất nước. 

Ý nghĩa lá cờ thể hiện trong nền đỏ tượng trưng cho cách mạng, màu vàng là màu truyền thống đại diện cho dân tộc Việt Nam. Và hình ảnh ngôi sao năm cánh tượng trưng cho năm tầng lớp sĩ, nông, công, thương, binh cùng đoàn kết.

=> Xem thêm các sản phẩm: Bồn tắm gỗ mít

Ý nghĩa của búa liềm:

Búa và liềm chính là biểu tượng đại diện cho những người Cộng sản, chúng được sử dụng nhân hóa cho 1 tổ chức Đảng Cộng sản hay Cộng sản hay nhà nước Cộng sản. Biểu tượng này được thể hiện bằng một cái búa và một cái liềm được đặt chéo nhau.

Đây cũng chính là hai công cụ tượng trưng tương ứng cho công nhân công nghiệp đô thị và các nông dân nông nghiệp nông thôn. Chính sự đặt chồng lên nhau tượng trưng cho sự thống nhất của hai giai cấp lao động trên các mặt trận: tư tưởng, ý chí và hành động…

Quy định về cách treo cờ Búa Liềm

Để đảm bảo tính thống nhất thì đã có quy định về cách treo, trang trí cờ Đảng, cờ Nước như sau:

- Với cờ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam: Có hình chữ nhật, chiều rộng bằng 2/3 chiều dài với nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh. Đường kính ngôi sao bằng 4/10 chiều ngang của lá cờ, các cánh sao làm theo đường thẳng. Trung tâm của sao đặt ở chính giữa lá ờ, từ trung tâm sao đến đầu một cánh sao bằng 1/5 chiều dài, đỉnh ngôi sao vuông góc với chiều ngang của lá cờ.

=> Xem thêm các sản phẩm: Thùng gỗ sồi

- Với cờ Đảng Cộng sản Việt Nam: Với hình ảnh và kích thước như đã nói thì khi treo cờ Búa Liềm phải lưu ý treo cờ Tổ quốc bên phải cờ Đảng treo bên trái (nhìn từ phía đối diện).

Quy định khi treo cờ nói chung

-      Không được sử dụng những lá cờ sai quy chuẩn về kích thước, màu sắc.

-      Không treo cờ rách, thủng hay đã bạc màu và không giữ được màu đỏ thắm đặc trưng.

-      Nghiêm cấm cắm cờ trên vỉa hè, lối đi những nơi thiếu trang trọng.

-      Cần tránh việc treo cờ ở những nơi khuất, tối, ẩm thấp. Không được treo cờ dưới những bảng hiệu, biển quảng cáo, kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh quán bar.

-      Nghiêm cấm treo cờ dưới những vật dụng kém mỹ quan như: màn che, tấm che nắng, che bụi, dây phơi đồ…

=> Xem thêm các sản phẩm: Chậu gỗ ngâm chân

Trên đây là những quy định chính xác nhất về cách treo cờ Búa Liềm mà chúng tôi muốn thông tin đến các bạn.

Có thể thấy, việc treo cờ Búa Liềm tại Hà Nội chính là điều vô cùng quan trọng trong các hội nghị, các dịp lễ trọng đại như ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam… Bởi hơn cả, nó thể hiện tinh thần truyền thống, tinh thần dân tộc Việt ta.

Ngoài ra, trong các dịp tại hội trường, bên cạnh việc treo cờ Búa Liềm tại mành thì với những tiết mục văn nghệ được biểu diễn liên quan đến truyền thống và dân gian, việc sử dụng trống cũng trở nên phổ biến.

Chính vì thế, nếu quý khách hàng có nhu cầu tham khảo trống nói chung hay các loại trống cụ thể như trống đọi tam, trống trường học… thì có thể tham khảo thêm tại http://thunggosonha.com.vn.

Với đa dạng mẫu mã cùng việc chuyên kinh doanh các sản phẩm được làm từ gỗ như: thùng gỗ sồi ngâm rượu, trống, bàn ghế… chúng tôi chắc chắn sẽ đáp ứng được tất cả các nhu cầu từ mọi đối tượng khách hàng. Chính vì thế, còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình và nhanh chóng nhất.

 

Zalo