Thùng gỗ sồi 50L ngâm rượu được xem là một trong những loại thùng gỗ chất lượng của nhà Sơn Hà sản xuất và nhập khẩu tại Mỹ và Nga được đem về và cắt ghép những thanh gỗ lại với nhau và đưa ra bên ngoài thị trường những sản phẩm tốt nhất.
Yếu tố có một thùng gỗ sồi ngon không chỉ phụ thuộc vào việc ngâm ủ rượu mà còn phụ thuộc vào giai đoạn trước khi ngâm, và sau khi ngâm, đặc biệt là thùng ngâm rượu sồi với dung tích nhỏ.
Muốn có một quy trình ngâm rượu trong thùng rượu gỗ sồi hoàn hảo, người ngâm rượu ngoài việc sở hữu một thùng gỗ sồi chất lượng ra còn phải tuân thủ quy trình ngâm rượu sau đây:
Tạo độ giãn nở cho các mạch gỗ bằng cách đổ đầy nước vào trong thùng gỗ sồi 50 lít, sau đó để khoảng 2 – 3 ngày. Mục đích của bước này là tránh được sự rò rỉ của các mạch ghép gỗ, cùng với đó là giúp rượu dễ dàng thấm vào các thớ gỗ hơn.
Sau khi đã hoàn thành các quy trình ở bước 1, tiến hành tráng thùng bằng nước đun sôi để nguội và làm ráo bình, đừng vội làm khô bằng cách sấy công nghiệp, điều này sẽ vô tình làm giảm độ bền của các thanh gỗ sồi
Khi thùng gỗ sồi 50 lít đã khô hoàn toàn, tiến hành đổ rượu vào thùng để ngâm sao cho rượu gần đầy thùng gỗ sồi, rượu sử dụng có thể là rượu nếp, rượu trắng, hoặc rượu vang
Nắp kín bình bằng nút gỗ và ghi lại ngày tháng ngâm, mỗi tháng kiểm tra lại rượu một lần cho đến lúc rượu đổi màu và vị của rượu giảm bớt vị cay xe là có thể mang ra sử dung ( thông thường khoảng 3 tháng có thể sử dụng được).
Làm sạch, rửa sạch và để ráo thùng. Đốt một mẫu lưu huỳnh dài ¼” trong thùng được đậy kín với nút gỗ. Bọc xung quanh thành thùng rượu bằng màng bọc thực phẩm để duy trì độ ẩm trong thân thùng, không bọc 2 đầu thùng vì điều này sẽ ngăn không cho “gỗ thở” và sẽ khuyến khích sự phát triển của nấm mốc (luồn một đoạn dây qua mảnh lưu huỳnh và treo nó qua lỗ chế rượu, giữ cố định với nút gỗ không để lưu huỳnh đang cháy tiếp xúc với gỗ).
Tốt hơn hết là bạn không nên để thùng gỗ sồi không sử dụng quá 2 tháng. Nhưng nếu không thể, hãy bắt đầu với bước bảo quản khô 1-2 tháng. Sau đó, cứ 2 tháng một lần mở thùng, rửa sạch bên trong thùng bằng nước sạch không chứa clo và đổ đầy nước trong khoảng 48 giờ giờ để bịt kín các vết rò rỉ đã phát triển và để ráo nước. Lặp lại các bước từ trên (Bảo quản khô 1-2 tháng).
Đổ đầy dung dịch chứa axit xitric và kali metabisulfit (KMS) vào thùng với tỷ lệ 4g axit xitric 8g KMS cho mỗi gallon thể tích thùng. Bảo quản thùng như thể nó có rượu trong đó và đậy nắp lại sau mỗi vài tuần. Phương pháp này sẽ làm mất đi hương vị gỗ sồi của thùng ủ rượu bằng gỗ sồi theo thời gian và nên được sử dụng như một biện pháp cuối cùng.
Rửa thùng sau khi bảo quản ướt hoặc khô là rất quan trọng vì bất kỳ lưu huỳnh nguyên tố hoặc SO2 còn sót lại nào có thể dẫn đến mức độ liên kết SO2 cao hơn trong rượu vang được thêm vào thùng và có thể ức chế sự lên men của nấm men hoặc axit malolactic và làm tăng nguy cơ sự hình thành sunfua. Axit còn sót lại trong thùng sau khi bảo quản ướt cũng có thể có tác động tiêu cực đến rượu vang nếu nó không được rửa sạch.
Các vết rượu vang đỏ, ruồi giấm, nấm mốc hoặc vi sinh vật phát triển ở bên ngoài thùng (đặc biệt là xung quanh lỗ lấy rượu, thường do đổ rượu hoặc vệ sinh không kỹ sau khi đổ hoặc lấy mẫu) có thể được loại bỏ bằng bàn chải chà và sử dụng dung dịch SO 2 và axit xitric pha tỷ lệ 1:1, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch không chứa clo. Nếu thấy sự xuất hiện của nấm mốc nhiều hơn có thể phản ánh độ ẩm trong hầm quá cao (> 75%).
>>>>Xem thêm: Thùng rượu gỗ sồi 100L
Thùng gỗ Sơn Hà là một trong những đơn vị uy tín, chuyên sản xuất và cung cấp các loại thùng gỗ sồi 50L chất lượng và giá tốt nhất trên thị trường hiện nay toàn quốc hiện nay.
Tất cả các sản phẩm tại đơn vị luôn chất lượng, bền bỉ, tính thẩm mỹ cao và an toàn với người dùng nên chúng tôi đã tạo được sự tin tưởng cũng như giá trị của thương hiệu thùng rượu Sơn Hà.
THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM
Địa chỉ : Xóm 4- thôn Đọi Tam - xã Đọi sơn-H.Duy Tiên
Điện thoại: 0979684563 - Mr.Trung
Email: Trungdoitam@gmail.com
Website: https://thunggosonha.com.vn