THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG GỖ RƯỢU GỖ SỒI BỒN TẮM GỖ TRỐNG RƯỢU VANG TRÙNG GỖ SỒI TRANG TRÍ SỐ MỘT VIỆT NAM Google plus gf Facebook Youtube TW trungdoitam@gmail.com

Gỗ sồi là một trong những loại gỗ có chất liệu gỗ bền nhất các loại gỗ khác thì cũng không thể tránh khỏi tình trạng hư mọt bởi nhiều tác nhân. Vấn đề bảo quản thùng gỗ sồi đang được rất nhiều người quan tâm. Trong quá trình ngâm ủ, nếu không bảo quản đúng cách cũng có thể khiến chất lượng rượu ủ không được đúng chuẩn. Theo dõi bài viết dưới đây để Thùng gỗ Sơn Hà hướng dẫn các bạn cách bảo quản thùng gỗ sồi ngâm rượu sao cho chuẩn xác.

Những ứng dụng tuyệt vời của thùng gỗ sồi

Làm bia thủ công bằng thùng gỗ sồi

Ở một vài nước Châu Âu ngoài sử dụng thùng sồi để ngâm ủ rượu vang tại các công ty lớn người ta còn dùng thùng gỗ sồi để làm ra những cốc bia tươi ngon hảo hạng và giá thành cho mỗi cốc bia được lên men bởi gỗ sồi là rất đắt.

Tại Việt Nam thì còn khá xa lạ, nhưng đây cũng là một trong những công dụng độc đáo của thùng sồi mà mọi người chưa biết tới phổ biến.

Làm cafe hương vị của gỗ sồi

Cà phê ủ trong thùng gỗ sồi là một ý tưởng tuyệt vời, và đây cũng là nguyên liệu của món đồ uống được giới sành cà phê ưa chuộng. Đây là cách làm tận dụng nhưng cực kỳ tối ưu bởi cà phê được đựng ở trong thùng sồi đã qua sử qua sử dụng, hương thơm của rượu còn sót lại sẽ hòa quyện vào nhau trong thời gian ngắn, vừa giúp bảo quản các hạt cà phê tươi không bị nấm mốc, vi sinh vật làm hỏng.

Trà được lão hóa bằng thùng gỗ sồi

Khi trà được bỏ vào bên trong thùng rượu sẽ phải quay đều liên tục và làm xáo trộn hương thơm để chúng hòa quyện lẫn nhau với cứ 4 ngày/1 lần, thời gian ủ để có được một hương vị thơm ngon đúng kiểu có thể kéo dài từ 3 tháng cho đến 1 năm tùy vào khả năng hấp thụ của lá trà.

Cách bảo quản thùng gỗ sồi khi chưa qua sử dụng để ngâm rượu

Thùng ngâm với nước lạnh

Xả sạch thùng gỗ bằng nước lạnh và mát 3-4 lần để loại bỏ các mảnh vụn gỗ. Chèn một cái vòi vào mặt trước của thùng và siết chặt bằng tay đúng cách để giữ chặt nó. Sau đó dùng búa gõ nhẹ vào mặt trước của cọc để cốc định cho chắc chắn.

Đổ nước sạch và mát vào đầy 1/3 thùng và để yên trong 3-4 giờ. Sau đó bạn đổ đầy đến 2/3 khuôn và để yên thêm 3-4 tiếng nữa. Cuối cùng, đổ đầy lên trên và giữ đầy nước cho đến khi thùng ngừng rò rỉ và tự đóng kín. Thông thường để niêm phong một thùng phải mất từ 1 đến 5 ngày.

Khi sự rò rỉ dừng lại, xả hết nước ra khỏi lỗ thông hơi, rửa sạch một lần nữa và để yên thùng trong một giờ sau đó đổ đầy rượu vang, rượu whisky hoặc các sản phẩm chưng cất khác vào thùng. Không xả thùng qua chính vòi để tránh tác vòi.

Thùng ngâm với nước nóng

Bước 1

Xả thùng đựng rượu gỗ sồi qua nước sạch và mát 3- 4 lần để loại bỏ các mảnh vụn gỗ.

Bước 2

Chèn một cái cọc vào phía trước của thùng và siết chặt bằng tay đúng cách để giữ chặt nó. Sau đó dùng búa đập nhẹ vào mặt trước của trục vít để cố định nó một cách chắc chắn. Đặt thùng rượu gỗ sồi trên giá đỡ và đổ đầy 25% thể tích của thùng bằng nước sạch qua một lỗ thông hơi. Chèn bung vào lỗ bung, siết chặt bằng tay và xoay thùng trên giá giá đỡ cẩn thận từ bên này sang bên khác để làm trơn bề mặt bên trong thùng, Tiếp tục đổ cho đến khi thùng được bịt kín và không còn rò rỉ nữa.

Đặt thùng theo phương thẳng đứng để ngâm vùng đầu, làm tương tư với vùng đầu đối diện. Sau đó kéo bung ra, lật úp mặt thùng xuống, để ráo nước và để nguội. Không xả thùng qua chính vòi để tránh tắc.

Bước 3

Để đảm bảo thùng không bị thấm nước và sẵn sàng sử dụng, hãy đỗ đầy nước sạch và mát lên trên và để trong nhiều giờ. Nếu không phát hiện ra rò rỉ, thùng đã sẵn sàng để sử dụng. Nếu thùng gỗ sồi ngâm rượu vẫn còn thấm, hãy ngâm thêm nước để thùng đầy nước cho đến khi hết thấm. Thời gian ngâm có thể mất từ 1 đến 5 ngày. Khi sử rò rỉ dừng lại, xả nước ra ngoài và rửa sạch lại lần nữa để yên tầm 1 giờ sau đó đổ rượu vào.

Cách bảo quản thùng gỗ sồi khi đã qua sử dụng

Để giúp rượu có được chất lượng tốt nhất. Bạn cần quan tâm đến nhiệt độ phòng và độ ẩm trong phòng bảo quản.

Lưu ý

Trong quá trình ủ rượu, hãy kiểm tra và cho thêm rượu vào thùng. Vì rượu sẽ bị vơi đi khoảng 15-20%/năm do quá trình ngâm hơi nước và hơi rượu sẽ bị thoát ra ngoài. Trong tháng đầu tiên sẽ là 2 tuần/lần. Những lần sau là 2-3 tháng/lần tùy theo tình hình thực tế khi ngâm. Vì rượu bay hơi sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm.

Điều kiện bảo quản lý tưởng

  • Bảo quản nơi râm mát, tránh ánh nắng và mưa trực tiếp.
  • Nhiệt độ: Từ 14-20 độ với rượu mạnh và từ 10-14 độ với rượu nho
  • Độ ẩm: từ 70-80%. Nếu độ ẩm thấp hơn, hơi nước sẽ bay hơi nhiều. Dẫn tới tình trạng nồng độ cồn trong rượu sẽ cao. Và ngược lại, nếu độ ẩm cao hơn thì hơi rượu sẽ bay hơi nhiều dẫn tới nồng độ cồn thấp và rượu trở nên nhạt.

>>>>Xem thêm: thùng rượu gỗ sồi

Kết luận

Thùng gỗ Sơn Hà chuyên sản xuất các loại thùng gỗ sồi ngâm rượu ngoài ra còn nhiều sản phẩm khác. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn an toàn, không gây độc hại hay sử dụng chất bảo quản.

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI HÀ NAM

Địa chỉ : Xóm 4- Thôn Đọi Tam - Xã Tiên Sơn -Thị xã.Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam 

Điện thoại: 0979684563 - Mr.Trung

Email:  Trungdoitam@gmail.com

Website:  https://thunggosonha.com.vn

Zalo